รัฐลุยจัด 2 งานใหญ่ "ตลาดนายกฯ- ของดีชายแดนใต้" หนุน SME

by SME Thailand PR News 20 สค. 2015
Share:


    กระทรวงเกษตรฯ ขานรับนโยบายรัฐบาล จัดใหญ่ 2 งาน ผนึกรวม “ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ปากเกร็ด” และ “งานของดีจากชายแดนใต้” ครั้งที่ 8 หวังเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าเกษตรคุณภาพ ประเดิมที่แรก ณ กรมชลประทาน อ.ปากเกร็ด เริ่ม 18 ส.ค. – 16 ก.ย. นี้


          นายอำนวย ปะติเส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงาน “ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ปากเกร็ด” ภายใต้ “เทศกาลสินค้าปศุสัตว์คุณภาพ”ว่า “เทศกาลสินค้าปศุสัตว์คุณภาพ” ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ปากเกร็ด นับเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานตลาดสี่มุมเมือง โดยต่อยอดมาจากตลาดนัดชุมชนบริเวณข้างทำเนียบรัฐบาล ที่เรียกกันติดปากว่า “ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม” หรือ “ตลาดนายกฯ” โดยจะจัดขึ้น ณ. กรมชลประทาน อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม -16 กันยายน 2558 จั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. นอกจากนี้ภายในงานดังกล่าวจะมีการจัดงานของดีจากชายแดนใต้ ครั้งที่ 8 โดยกรมส่งเสริมการเกษตรร่วมด้วย

          ทั้งนี้ การจัดงานครั้งนี้กระทรวงเกษตรได้มอบหมายให้กรมปศุสัตว์และกรมชลประทานเป็นเจ้าภาพหลัก เพื่อเป็นช่องทางในการส่งเสริมให้สหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตสินค้าปศุสัตว์คุณภาพของไทย ได้มีช่องทางในการจำหน่ายผลผลิตด้วยตนเอง ส่งถึงมือผู้บริโภคโดยตรง รวมทั้งเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนข้อมูล สร้างเครือข่ายทางธุรกิจ และรับทราบความต้องการจากผู้บริโภคโดยตรง เพื่อนำไปสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าให้ตรงกับความต้องการของตลาด รวมทั้งยังเป็นช่องทางให้ประชาชนได้เห็นและเลือกซื้อสินค้าปศุสัตว์ที่มีคุณภาพในราคาที่เป็นธรรม

    ด้านนายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงรายละเอียดในการจัดงานเพิ่มเติมว่า “เทศกาลสินค้าปศุสัตว์คุณภาพ” นับเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายการจัดงานตลาดนัดชุมชน สี่มุมเมืองของรัฐบาลเพื่อผลักดันสู่ต้นแบบของการจัดกิจกรรมตลาดนัดชุมชน ซึ่งนอกจากจะเป็นเวทีในการเปิดโอกาสให้มีการเจรจาทางการค้าด้านปศุสัตว์ ระหว่างผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และ SME แล้ว ประชาชนในเขตปริมณฑลรอบนอกยังสามารถซื้อสินค้าปศุสัตว์ ครบวงจร ในราคาย่อมเยาและปลอดภัย โดยจะเน้นจำหน่ายสินค้าปศุสัตว์คุณภาพจากทั่วประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่าจะได้บริโภคสินค้าที่สด สะอาด มีคุณภาพ ถูกสุขอนามัย จากพี่น้องเกษตรกรโดยตรง ทั้งนี้ ยังจะมีการขยายตลาดคลองผดุงกรุงเกษมจากข้างทำเนียบรัฐบาลไปยังอีก 3 มุมเมือง ได้แก่ ตลาดคลองหลวง (จังหวัดปทุมธานี) ตลาด อ.ต.ก.สุวรรณภูมิ (จังหวัดสมุทรปราการ) และตลาดทวีวัฒนา อีกด้วย

          สำหรับ กิจกรรมที่น่าสนใจของ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ปากเกร็ด หรือ “เทศกาลสินค้าปศุสัตว์คุณภาพ” ประกอบด้วย การแสดงและจำหน่ายสินค้าโครงการหลวง / พระราชดำริ การจำหน่ายสินค้าปศุสัตว์คุณภาพทั้งประเภท เนื้อ นม และไข่จากทั่วประเทศ ร้านอาหารพรีเมี่ยมที่คัดสรรมา ชมและชิมการสาธิตการปรุงอาหาร การแสดงบนเวที การประกวดสัตว์ การประมูลสัตว์ นอกจากนั้นยังได้จัดมุมถ่ายรูป การแสดงของสัตว์สวยงาม สัตว์แปลก การป้อนอาหารสัตว์ อาทิ หงส์ฟ้า เป็ดแมนดาริน บ้านพอเพียง ป้อนนมลูกแพะ แกะ ซุ้มคาวบอย สัตว์แปลก/สัตว์สวยงาม รวมถึงการจำหน่ายสินค้าอื่น ๆ ด้วย

SME Thailand : เพื่อนคู่คิด ธุรกิจเอสเอ็มอี
ติดตามข้อมูลดีๆ สำหรับ SMEs ได้ที่ www.smethailandclub.com

Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021