ฝากทีมเศรษฐกิจใหม่เร่งช่วย SME - ดึงเชื่อมั่น - กระตุ้นบริโภค

by SME Thailand PR News 20 สค. 2015
Share:


    ส.อ.ท.ฝากการบ้านทีมเศรษฐกิจชี้ต้องทำงานหนักเพราะเจอสารพัดปัญหาทั้งในและต่างประเทศ  ควรเร่งช่วย SME ดึงเชื่อมั่นลงทุน และกระตุ้นบริโภค

    นายวัลลภ วิตนากร รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(สอท.) กล่าวว่า ทีมเศรษฐกิจของคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ซึ่งมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นำทีมนั้น ส่วนตัวมองว่าเป็นบุคคลที่มีความสามารถ และเชี่ยวชาญด้านงานเศรษฐกิจอยู่แล้ว เชื่อมั่นว่าการทำงานของทีมเศรษฐกิจชุดใหม่จะดูแลเศรษฐกิจของประเทศได้ และตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่แน่นอน

    อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะเป็นทีมเศรษฐกิจชุดไหน หากเข้ามาทำงานในช่วงเวลานี้ ก็ถือว่าต้องทำงานหนัก เพราะเศรษฐกิจกำลังมีปัญหาให้แก้ไขค่อนข้างมาก และยากพอสมควร เนื่องจากเศรษฐกิจโลกยังแย่ และไทยก็ได้รับผลกระทบจากทั้งภายนอกและภายในประเทศ

    “ทีมเศรษฐกิจชุดใหม่จะแก้ปัญหาได้มากกว่าเดิมหรือไม่ต้องรอดูต่อไป เพราะปัญหาต่างๆ เป็นปัญหาโครงสร้าง ซึ่งทีมเศรษฐกิจต้องทำงานหนักหน่อย แต่ก็เชื่อว่าจะทำได้ แต่ต้องยอมรับประเทศไทยไม่ได้อยู่ในภาวะที่ปกตินัก มีทั้งปัญหาภายนอกและภายใน ดังนั้นการแก้ปัญหาเศรษฐกิจจะแก้ให้ได้ในเร็ววันคงยาก”

    สิ่งที่รัฐบาลและทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ต้องเร่งแก้ไขคือเรื่องของการบริโภคภายในประเทศ รายได้ของประชาชน รวมทั้งโครงการต่างๆ ที่ทีมเศรษฐกิจชุดก่อนทำไว้ ก็ต้องทำให้ต่อเนื่อง ทั้งการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างบรรยากาศการลงทุน การสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนไทยและนักลงทุนต่างชาติ การแก้ไขช่วยเหลือ SMEs ที่กำลังประสบปัญหาในขณะนี้ รวมถึงจะพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสได้อย่างไรในช่วงที่เศรษฐกิจโลกเป็นแบบนี้ เป็นต้น

SME Thailand : เพื่อนคู่คิด ธุรกิจเอสเอ็มอี
ติดตามข้อมูลดีๆ สำหรับ SMEs ได้ที่ www.smethailandclub.comShare:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021