ฝากทีมเศรษฐกิจใหม่เร่งช่วย SME - ดึงเชื่อมั่น - กระตุ้นบริโภค

by SME Thailand PR News 20 สค. 2015
Share:


    ส.อ.ท.ฝากการบ้านทีมเศรษฐกิจชี้ต้องทำงานหนักเพราะเจอสารพัดปัญหาทั้งในและต่างประเทศ  ควรเร่งช่วย SME ดึงเชื่อมั่นลงทุน และกระตุ้นบริโภค

    นายวัลลภ วิตนากร รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(สอท.) กล่าวว่า ทีมเศรษฐกิจของคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ซึ่งมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นำทีมนั้น ส่วนตัวมองว่าเป็นบุคคลที่มีความสามารถ และเชี่ยวชาญด้านงานเศรษฐกิจอยู่แล้ว เชื่อมั่นว่าการทำงานของทีมเศรษฐกิจชุดใหม่จะดูแลเศรษฐกิจของประเทศได้ และตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่แน่นอน

    อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะเป็นทีมเศรษฐกิจชุดไหน หากเข้ามาทำงานในช่วงเวลานี้ ก็ถือว่าต้องทำงานหนัก เพราะเศรษฐกิจกำลังมีปัญหาให้แก้ไขค่อนข้างมาก และยากพอสมควร เนื่องจากเศรษฐกิจโลกยังแย่ และไทยก็ได้รับผลกระทบจากทั้งภายนอกและภายในประเทศ

    “ทีมเศรษฐกิจชุดใหม่จะแก้ปัญหาได้มากกว่าเดิมหรือไม่ต้องรอดูต่อไป เพราะปัญหาต่างๆ เป็นปัญหาโครงสร้าง ซึ่งทีมเศรษฐกิจต้องทำงานหนักหน่อย แต่ก็เชื่อว่าจะทำได้ แต่ต้องยอมรับประเทศไทยไม่ได้อยู่ในภาวะที่ปกตินัก มีทั้งปัญหาภายนอกและภายใน ดังนั้นการแก้ปัญหาเศรษฐกิจจะแก้ให้ได้ในเร็ววันคงยาก”

    สิ่งที่รัฐบาลและทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ต้องเร่งแก้ไขคือเรื่องของการบริโภคภายในประเทศ รายได้ของประชาชน รวมทั้งโครงการต่างๆ ที่ทีมเศรษฐกิจชุดก่อนทำไว้ ก็ต้องทำให้ต่อเนื่อง ทั้งการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างบรรยากาศการลงทุน การสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนไทยและนักลงทุนต่างชาติ การแก้ไขช่วยเหลือ SMEs ที่กำลังประสบปัญหาในขณะนี้ รวมถึงจะพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสได้อย่างไรในช่วงที่เศรษฐกิจโลกเป็นแบบนี้ เป็นต้น

SME Thailand : เพื่อนคู่คิด ธุรกิจเอสเอ็มอี
ติดตามข้อมูลดีๆ สำหรับ SMEs ได้ที่ www.smethailandclub.comShare:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020