คาด 1 เดือนข้างหน้ารายได้โรงแรมระดับ SME ลดลง 21.6%

by SME Thailand PR News 21 สค. 2015
Share:


    สืบเนื่องจากเหตุการณ์วางระเบิดที่ราชประสงค์  ฝ่ายวิจัย  มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้ประกอบการโรงแรงขนาดเล็กและขนาดกลาง  ในกรุงเทพมหานครฯ และปริมณฑลจำนวน 214 รายเกี่ยวกับกระทบที่เกิดขึ้นต่อธุรกิจ  ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 18 ถึง 19 สิงหาคม 2558

    เมื่อสอบถามว่า  ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่  ร้อยละ 65.9 ระบุว่า ยังไม่ได้รับผลกระทบ  ร้อยละ 34.1 ระบุว่าได้รับผลกระทบ  โดยในกลุ่มที่ระบุว่าได้รับผลกระทบนั้น (ตอบได้มากกว่า 1 ข้อ) ร้อยละ 25.2 ระบุว่า  มีการยกเลิกห้องพักที่จองไว้  ร้อยละ 17.8 ระบุว่า นักท่องเที่ยวแจ้งออกจากโรงแรมเร็วกว่ากำหนดเดิม  ร้อยละ 14.0 นักท่องเที่ยวลดการใช้จ่าย  และอีกร้อยละ 5.6  เลื่อนกำหนดการเข้าพัก

    โดยภาพรวมแล้ว  ผู้ที่ได้รับผลกระทบคาดว่าช่วง 1 เดือนข้างหน้ารายได้จะลดลงประมาณร้อยละ 21.6 เมื่อเทียบกับที่คาดการณ์ไว้ก่อนจะเกิดเหตุการณ์วางระเบิด
สำหรับแนวทางการปรับตัวที่ใช้ในช่วง 1 เดือนข้างหน้า  (ตอบได้มากกว่า 1 ข้อ)  ร้อยละ 52.4 ระบุว่า เพิ่มการรักษาความปลอดภัยของโรงแรมเพื่อสร้างความมั่นใจ ร้อยละ 32.6  ประหยัดค่าใช้จ่าย  ร้อยละ 26.1 ทำการตลาดออนไลน์ให้มากขึ้น  ร้อยละ 12.6  หาลูกค้าในประเทศมาชดเชย และกับคำถามที่ว่า หากไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นอีก  คาดว่าจะต้องใช้ระยะเวลาอีกกี่เดือน  ตลาดการท่องเที่ยวของไทยจึงจะฟื้นตัว  ร้อยละ 15.4 ระบุว่า ไม่เกิน 1 เดือน ร้อยละ 23.3 ระบุว่า ไม่เกิน 2 เดือน ร้อยละ 42.4 ระบุว่า ไม่เกิน 3 เดือน และอีกร้อยละ 18.9 มากกว่า 3 เดือน

SME Thailand : เพื่อนคู่คิด ธุรกิจเอสเอ็มอี
ติดตามข้อมูลดีๆ สำหรับ SMEs ได้ที่ www.smethailandclub.com

Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020