ซีคอนโฮมปรับกลยุทธ์จับกลุ่ม B2B เน้นระดับ SME

by SME Thailand PR News 21 สค. 2015
Share:


    ซีคอนโฮมปรับกลยุทธ์พัฒนาแบบบ้านขยายเจาะกลุ่ม B2B หวังดึงลูกค้ากลุ่มเงินเย็นและมีที่ดินพัฒนาโครงการระดับ SME เสนอขายสู่ตลาด

          นางสาวศุภิชชา ชัยพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทซีคอนโฮม เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ กลุ่มซีคอนโฮม ได้ขยายกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจมาจับกลุ่มลูกค้าแบบ B2B เพิ่มขึ้น เพื่อตอบรับกระแสความต้องการของผู้ที่มีเงินทุนและอยากที่จะนำไปสร้างให้เกิดเป็นรายได้แทนที่จะเก็บเงินทุนดังกล่าวไว้ซึ่งจะได้รับผลตอบแทนที่น้อย

    ซึ่งทันทีที่เราได้นำเสนอรูปแบบ B2B ดังกล่าวออกไปยังกลุ่มเป้าหมาย เราก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ทำให้ตัดสินใจที่จะพัฒนาเป็นหนึ่งกลยุทธ์หลักของปีนี้ เพื่อเสริมกลุ่มลูกค้าในระดับ Mass และช่วยให้กลุ่มซีคอนโฮมขยายส่วนแบ่งการตลาดได้เพิ่มขึ้นในปีนี้ 

          “กลยุทธ์การรุกในกลุ่ม B2B ครั้งนี้ จะเจาะไปที่กลุ่มลูกค้าที่มีที่ดินอยู่แล้ว และต้องการพัฒนาที่ดินของตนเองให้เกิดประโยชน์ ทั้งการสร้างอาคารเพื่อการขาย ให้เช่า หรือเพื่อทำธุรกิจ ประกอบกิจการของตนเอง ซึ่งคนกลุ่มนี้จะเป็นลักษณะของ SMEs รายย่อย คือจำนวนยูนิตของอาคารที่จะสร้างอาจจะไม่ได้มากมายนัก เป็นโครงการเล็กๆ แต่ลูกค้ากลุ่มนี้ก็ต้องการมืออาชีพด้านธุรกิจรับสร้างบ้านที่มีฝีมือ มีประสบการณ์ และเชื่อถือได้ ซึ่งซีคอนโฮมเองเราก็มีคุณสมบัติดังกล่าวครบถ้วน และเรามั่นใจว่ามีศักยภาพที่ดีพอที่จะให้บริการลูกค้ากลุ่มนี้ได้อย่างดี” นางสาวศุภิชชากล่าวด้วยความเชื่อมั่น

          ทั้งนี้ รายละเอียดแบบบ้านใหม่เพื่อเจาะกลุ่มผู้พัฒนาโครงการรายย่อย (SMEs) นั้นมีชื่อว่า “Shop Home” โดยจะมีการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมรับสร้างบ้าน 2558 (Home Builder Expo 2015) พร้อมนำเสนอแบบบ้านล่าสุด “Shop Home 1” ทาวน์โฮมกึ่งร้านค้า สูง 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์นเหมาะสำหรับพักอาศัยหรือประกอบกิจการร้านค้า 

SME Thailand เพื่อนคู่คิด ธุรกิจเอสเอ็มอี
ติตตามข้อมูลดีๆ สำหรับ SMEs ได้ที่ www.smethailandclub.com


       
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020