สอท.ตั้งความหวัง "สมคิด" แก้ปัญหาสภาพคล่อง SME ลุล่วง

by SME Thailand PR News 21 สค. 2015
Share:

    สอท.เชื่อทีมเศรษฐกิจชุดใหม่เรียกความเชื่อมั่นนักลงทุนได้ พร้อมตั้งความหวัง "สมคิด" หัวหน้าทีมแก้ปัญหาสภาพคล่อง SME เหตุรู้ปัญหาดี

    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่าทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ น่าจะช่วยเรียกความเชื่อมั่นนักลงทุนทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ระดับหนึ่ง เพราะเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับงานทางด้านเศรษฐกิจและการลงทุนมาอย่างยาวนาน 

    ภาคเอกชนมั่นใจว่า มาตรการที่ทีมเศรษฐกิจของนายสมคิดจะนำออกมาใช้เพิ่มเติม จากมาตรการที่มีอยู่ในขณะนี้ จะเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ประชาชนมั่นใจในแผนกอบกู้สภาพเศรษฐกิจ จนทำให้เกิดการใช้จ่ายเงินหลังจากที่ชะลอการใช้เงินมาในระยะหนึ่ง เพราะไม่มั่นใจภาวะเศรษฐกิจ

    “ภาคเอกชนตั้งความหวังกับนายสมคิดและทีมเศรษฐกิจของนายสมคิดไว้สูง เพราะก่อนหน้านี้นายสมคิด ก็พยายามเสนอให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาการขาดสภาพคล่องของเอสเอ็มอีมาโดยตลอด แสดงว่านายสมคิดมองเห็นปัญหาและวิธีการแก้ไขเพราะเอสเอ็มอี คือการจ้างงานระดับรากหญ้า ที่กระจายการตั้งกิจการอยู่ทั่วประเทศ หากทำให้เอสเอ็มอีมีการลงทุน การจ้างงานก็จะเกิดขึ้นตามมา เม็ดเงินระดับรากหญ้าก็จะหมุนเวียน เกิดการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับสู่ภาวะปกติ ในอีกระยะเวลาใด คงต้องให้เวลาการทำงานของทีมงานนายสมคิดอีกระยะหนึ่ง”

SME Thailand เพื่อนคู่คิดธุรกิจเอสเอ็มอี
ติดตามข้อมูลดีๆ สำหรับ SME ได้ที่ www.smethailandclub.com
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021