สอท.ตั้งความหวัง "สมคิด" แก้ปัญหาสภาพคล่อง SME ลุล่วง

by SME Thailand PR News 21 สค. 2015
Share:

    สอท.เชื่อทีมเศรษฐกิจชุดใหม่เรียกความเชื่อมั่นนักลงทุนได้ พร้อมตั้งความหวัง "สมคิด" หัวหน้าทีมแก้ปัญหาสภาพคล่อง SME เหตุรู้ปัญหาดี

    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่าทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ น่าจะช่วยเรียกความเชื่อมั่นนักลงทุนทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ระดับหนึ่ง เพราะเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับงานทางด้านเศรษฐกิจและการลงทุนมาอย่างยาวนาน 

    ภาคเอกชนมั่นใจว่า มาตรการที่ทีมเศรษฐกิจของนายสมคิดจะนำออกมาใช้เพิ่มเติม จากมาตรการที่มีอยู่ในขณะนี้ จะเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ประชาชนมั่นใจในแผนกอบกู้สภาพเศรษฐกิจ จนทำให้เกิดการใช้จ่ายเงินหลังจากที่ชะลอการใช้เงินมาในระยะหนึ่ง เพราะไม่มั่นใจภาวะเศรษฐกิจ

    “ภาคเอกชนตั้งความหวังกับนายสมคิดและทีมเศรษฐกิจของนายสมคิดไว้สูง เพราะก่อนหน้านี้นายสมคิด ก็พยายามเสนอให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาการขาดสภาพคล่องของเอสเอ็มอีมาโดยตลอด แสดงว่านายสมคิดมองเห็นปัญหาและวิธีการแก้ไขเพราะเอสเอ็มอี คือการจ้างงานระดับรากหญ้า ที่กระจายการตั้งกิจการอยู่ทั่วประเทศ หากทำให้เอสเอ็มอีมีการลงทุน การจ้างงานก็จะเกิดขึ้นตามมา เม็ดเงินระดับรากหญ้าก็จะหมุนเวียน เกิดการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับสู่ภาวะปกติ ในอีกระยะเวลาใด คงต้องให้เวลาการทำงานของทีมงานนายสมคิดอีกระยะหนึ่ง”

SME Thailand เพื่อนคู่คิดธุรกิจเอสเอ็มอี
ติดตามข้อมูลดีๆ สำหรับ SME ได้ที่ www.smethailandclub.com
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020