สอท.ตั้งความหวัง "สมคิด" แก้ปัญหาสภาพคล่อง SME ลุล่วง

by SME Thailand PR News 21 สค. 2015
Share:

    สอท.เชื่อทีมเศรษฐกิจชุดใหม่เรียกความเชื่อมั่นนักลงทุนได้ พร้อมตั้งความหวัง "สมคิด" หัวหน้าทีมแก้ปัญหาสภาพคล่อง SME เหตุรู้ปัญหาดี

    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่าทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ น่าจะช่วยเรียกความเชื่อมั่นนักลงทุนทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ระดับหนึ่ง เพราะเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับงานทางด้านเศรษฐกิจและการลงทุนมาอย่างยาวนาน 

    ภาคเอกชนมั่นใจว่า มาตรการที่ทีมเศรษฐกิจของนายสมคิดจะนำออกมาใช้เพิ่มเติม จากมาตรการที่มีอยู่ในขณะนี้ จะเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ประชาชนมั่นใจในแผนกอบกู้สภาพเศรษฐกิจ จนทำให้เกิดการใช้จ่ายเงินหลังจากที่ชะลอการใช้เงินมาในระยะหนึ่ง เพราะไม่มั่นใจภาวะเศรษฐกิจ

    “ภาคเอกชนตั้งความหวังกับนายสมคิดและทีมเศรษฐกิจของนายสมคิดไว้สูง เพราะก่อนหน้านี้นายสมคิด ก็พยายามเสนอให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาการขาดสภาพคล่องของเอสเอ็มอีมาโดยตลอด แสดงว่านายสมคิดมองเห็นปัญหาและวิธีการแก้ไขเพราะเอสเอ็มอี คือการจ้างงานระดับรากหญ้า ที่กระจายการตั้งกิจการอยู่ทั่วประเทศ หากทำให้เอสเอ็มอีมีการลงทุน การจ้างงานก็จะเกิดขึ้นตามมา เม็ดเงินระดับรากหญ้าก็จะหมุนเวียน เกิดการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับสู่ภาวะปกติ ในอีกระยะเวลาใด คงต้องให้เวลาการทำงานของทีมงานนายสมคิดอีกระยะหนึ่ง”

SME Thailand เพื่อนคู่คิดธุรกิจเอสเอ็มอี
ติดตามข้อมูลดีๆ สำหรับ SME ได้ที่ www.smethailandclub.com
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021