ชัยนาทพร้อมจัดงาน “เทศกาลท่องเที่ยววิถีไทย”หนุน SME-OTOP

by SME Thailand PR News 25 สค. 2015
Share: 

    จังหวัดชัยนาท ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงาน “เทศกาลท่องเที่ยววิถีไทยชัยนาท”  ส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าเกษตร สินค้า OTOP ของจังหวัดชัยนาทให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ในระหว่างวันที่ 2-6 กันยายน 2558 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดชัยนาท  

    นางพรรรณี งามขำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท  กล่าวว่า  จากนโยบายของรัฐบาลที่จะให้ปี 2558 เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย ทางจังหวัดชัยนาทจึงได้ดำเนินรอยตามนโยบายของทางรัฐบาล ให้ปี 2558 เป็น "ปีท่องเที่ยววิถีไทย" เพื่อสร้างการรับรู้ถึงภาพลักษณ์ด้านบวก ทั้งเรื่อง ความรัก ความสามัคคี ความปลอดภัย และมิตรไมตรีของคนไทย

    โดยเฉพาะความสุข ความรื่นเริง ความเป็นอยู่แบบไทยที่พบเห็นได้ทุกถิ่นทั่วไทย ที่เชื่อมโยงความรู้สึกของนักท่องเที่ยวให้เข้าถึงวิถีไทย อันจะเป็นการดำรงไว้ซึ่งวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน ควบคู่กับการกระตุ้นให้เกิดบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวที่สนุกสนานและเบิกบานใจ รวมถึงการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เข้ามาเรียนรู้สัมผัสเอกลักษณ์ วิถีความเป็นอยู่แบบไทยสิ่งเหล่านี้จะทำให้นักท่องเที่ยวจดจำได้ ทางจังหวัดจึงได้หยิบความเป็นไทยจาก ทั่วประเทศมารวมไว้ในงาน "เทศกาลท่องเที่ยววิถีไทยชัยนาท"”

    ด้านนายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า “ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริมทางด้านกีฬาและการท่องเที่ยว โดยได้ให้ความร่วมมือในด้านการจัดหาผู้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านในกิจกรรมนี้ โดยคัดเลือกประชาชนภายในจังหวัดชัยนาท ให้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านทั้ง 5 ชนิด ได้แก่ วิ่งไทยสามัคคี, ชักเย่อ, วิ่งตะขาบ (แข่งเรือบก), วิ่งผลัดสวมกระสอบ, วิ่งผลัดขาโถกเถก 

    และในปีนี้ก็เป็นปีแห่งการท่องเที่ยววิถีไทย ดังนั้นจึงถือเป็นภารกิจสำคัญของทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี ที่จะให้ความสำคัญกับการให้ความร่วมมือในงาน“เทศกาลท่องเที่ยววิถีไทยชัยนาท” โครงการดีๆ ที่จะช่วยส่งเสริมให้ประชาชนได้รู้จักกับกีฬาพื้นบ้านของไทย และมีน้ำใจนักกีฬา รวมไปถึงการเผยแพร่วัฒนธรรมและประเพณีที่สำคัญของไทยที่จะมีการจัดแสดงภายในงาน ที่จะเป็นกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้มาเข้าร่วมงานอีกด้วย

    นายองอาจ หลำอุบล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาท สำหรับงาน “เทศกาลท่องเที่ยววิถีไทยชัยนาท” ทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาทมีส่วนช่วยในเรื่องประชาสัมพันธ์การจัดงานในครั้งนี้เพราะทางสมาคมฯ มีหน้าที่ บริการให้คำปรึกษาและแนะนำด้านการท่องเที่ยวภายในจังหวัดชัยนาทให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอยู่แล้ว และงานนี้ก็นับเป็นการจัดงานที่ดี ที่จะมีส่วนทำให้จังหวัดชัยนาทเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

    ซึ่งจะทำให้ประชาชนทั่วไปรับรู้ถึงการท่องเที่ยวแบบชุมชน การท่องเที่ยววิถีไทย ที่จะนำเอาของดีของเด่นของดังของจังหวัดชัยนาทมาให้ทุกคนได้สัมผัส ชื่นชม และสามารถเลือกซื้อเลือกหาได้ภายในงาน อาทิ การสาธิตการประดิษฐ์หุ่นฟางนก ซึ่งจังหวัดชัยนาทนั้นนับว่ามีชื่อเสียงในด้านนี้มาก เพราะในจังหวัดเรามีสวนนกที่สวยงามที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากทุกปี และก็นับแต่จะมีคนมาท่องเที่ยวเยี่ยมชมมากขึ้นเรื่อยๆ และยิ่งตอนนี้จังหวัดชัยนาทให้ความสำคัญของการท่องเที่ยวโดยจักรยาน มีเคมเปญคือ “ชัยนาทเมืองจักรยาน 12 เดือนแห่งการปั่น” ทีมีเนื้อหาการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมให้คนหันมาปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวที่จังหวัดชัยนาท ซึ่งทางสมาคมก็จะช่วยประชาสัมพันธ์งาน “เทศกาลท่องเที่ยววิถีไทยชัยนาท” ไปยังกลุ่มนักปั่นจักรยาน ซึ่งถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวเป้าหมายการท่องเที่ยวของทางจังหวัดชัยนาทอีกทางหนึ่งด้วย 

    ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ทางจังหวัดชัยนาท จึงขอประชาสัมพันธ์เพื่อเชิญชวนประชาชนทั่วไปที่สนใจและนักท่องเที่ยวมาร่วมงาน “เทศกาลท่องเที่ยววิถีไทยชัยนาท"        โดยเข้าร่วมงานและชมการแสดงฟรี  ตั้งแต่วันที่ 2-6 กันยายน 2558 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดชัยนาท  

SME Thailand เพื่อนคู่คิด ธุรกิจเอสเอ็มอี
ติดตามข้อมูลดีๆ เพื่อ SME ได้ที่ www.smethailandclub.com

Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021