รมว.อุตฯทำงานวันแรกฟิตดูแล SME

by SME Thailand PR News 27 สค. 2015
Share:


    รมว.อุตฯทำงานวันแรกฟิตดูแลเอสเอ็มอี “อรรชกา” รมว.อุตสาหกรรมคนใหม่ เข้าทำงานวันแรก ย้ำผลักดัน เอสเอ็มอี เต็มสูบ พร้อมอำนวยความสะดวกเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการประกอบธุรกิจอุตสาหกรรม 

    ที่กระทรวงอุตสาหกรรม วันที่ 27 ส.ค.58 นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม เดินทางเข้าสักการะองค์พระนารายณ์และพระภูมิ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และพนักงานกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและพร้อมเดินหน้าทำงานได้ทันที แต่ในส่วนของรายละเอียดแผนงานนั้น ต้องรอดูนโยบายของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจก่อน   

    “ภารกิจของกระทรวงอุตสาหกรรมก็จะเป็นเรื่องการส่งเสริม เอสเอ็มอี และ วิสาหกิจชุมชน หรือ โอทอป  โดยจะบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ  โดยการส่งเสริมการช่วยเหลือดูแลให้สามารถประคองและขยายธุรกิจต่อไปได้ นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับการอำนวยความสะดวกเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการประกอบธุรกิจอุตสาหกรรม" 

    อย่างไรก็ตาม ช่วงวันที่ 22 – 27 ก.ย.58 กระทรวงอุตสาหกรรมจะจัดงาน ไทยแลนด์ อินดัสตรี เอ็กซ์โปร์ 2015 มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี อุตสาหกรรมไทยก้าวหน้า พัฒนาด้วยนวัตกรรม ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 โดยงานนี้ถือเป็นการรวมทุกสรรพกำลังทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อแสดงศักยภาพและสร้างความยั่งยืนของภาคอุตสาหกรรมของไทย“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/344275
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021