รมว.อุตฯทำงานวันแรกฟิตดูแล SME

by SME Thailand PR News 27 สค. 2015
Share:


    รมว.อุตฯทำงานวันแรกฟิตดูแลเอสเอ็มอี “อรรชกา” รมว.อุตสาหกรรมคนใหม่ เข้าทำงานวันแรก ย้ำผลักดัน เอสเอ็มอี เต็มสูบ พร้อมอำนวยความสะดวกเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการประกอบธุรกิจอุตสาหกรรม 

    ที่กระทรวงอุตสาหกรรม วันที่ 27 ส.ค.58 นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม เดินทางเข้าสักการะองค์พระนารายณ์และพระภูมิ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และพนักงานกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและพร้อมเดินหน้าทำงานได้ทันที แต่ในส่วนของรายละเอียดแผนงานนั้น ต้องรอดูนโยบายของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจก่อน   

    “ภารกิจของกระทรวงอุตสาหกรรมก็จะเป็นเรื่องการส่งเสริม เอสเอ็มอี และ วิสาหกิจชุมชน หรือ โอทอป  โดยจะบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ  โดยการส่งเสริมการช่วยเหลือดูแลให้สามารถประคองและขยายธุรกิจต่อไปได้ นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับการอำนวยความสะดวกเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการประกอบธุรกิจอุตสาหกรรม" 

    อย่างไรก็ตาม ช่วงวันที่ 22 – 27 ก.ย.58 กระทรวงอุตสาหกรรมจะจัดงาน ไทยแลนด์ อินดัสตรี เอ็กซ์โปร์ 2015 มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี อุตสาหกรรมไทยก้าวหน้า พัฒนาด้วยนวัตกรรม ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 โดยงานนี้ถือเป็นการรวมทุกสรรพกำลังทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อแสดงศักยภาพและสร้างความยั่งยืนของภาคอุตสาหกรรมของไทย“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/344275
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020