พาณิชย์จัดกิจกรรมลดราคาสินค้า 15% ยาว 6 เดือน

by SME Thailand PR News 28 สค. 2015
Share:


    พาณิชย์จัดกิจกรรมลดราคาสินค้า 15% พาณิชย์จับมือผู้ประกอบการรายใหญ่ 11 ราย ขนสินค้าลดราคา 15% แก่ผู้มีรายได้น้อย-เกษตรกร เป็นเวลา 6 เดือนคาดลดค่าครองชีพได้ 3,000 ล้านบาท 

    นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธกส.และผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค11 รายได้จัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาประหยัดผ่านร้านค้าของสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้าธ.ก.ส.หรือสกต.เพื่อให้ผู้มีรายน้อยและเกษตรกรซื้อสินค้าในราคาพิเศษต่ำกว่าตลาด10-15% เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนใน35 จังหวัดเป็นระยะเวลา 6 เดือน หรือจนถึงวันที่ 31 ม.ค. 59 ด้วย คาดว่าจะช่วยลดค่านครองชีพให้กับประชาชนได้เดือนละ500ล้านบาทหรือ 3,000 ล้านบาทในระยะของโครงการ6เดือน และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย 

    ทั้งนี้โครงการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการลดค่าครองชีพซึ่งคาดว่าจะช่วยเหลือประชาชนได้ถึง 1.7 ล้านครัวเรือนหรือ ประมาณ 6.83 ล้านคน เบื้องต้นได้นำร่องใน35จังหวัดทั่วประเทศก่อนจากนั้นก็จะประเมินอีกครั้งหากประสบผลสำเร็จก็จะขยายให้ได้50จังหวัดและจะทำให้เกิดร้านค้าอย่างถาวร 

    สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้มีผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่กว่า11 ราย เช่น บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด(มหาชน), บริษัท มรกต อินดัสตรี้ จำกัด(มหาชน), บริษัทคอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ไฮคิว ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด, บริษัทพีแอนด์จีเทรดดิ้ง(ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทยโฮลดิงส์จำกัด, บริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด, บริษัทโอพีจีเทค จำกัด, บริษัทซีพีเอฟ เทรดดิ้ง จำกัด,บริษัท เดลี่ฟู้ดส์ จำกัดได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการลดราคาจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพเช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปน้ำมันพืช ปลากระป๋อง นมข้นหวาน นมผง สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก กระดาษชำระ เบื้องต้นมีจำนวน23 สินค้า รวม 108 รายการ

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/344394
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020