พาณิชย์จัดกิจกรรมลดราคาสินค้า 15% ยาว 6 เดือน

by SME Thailand PR News 28 สค. 2015
Share:


    พาณิชย์จัดกิจกรรมลดราคาสินค้า 15% พาณิชย์จับมือผู้ประกอบการรายใหญ่ 11 ราย ขนสินค้าลดราคา 15% แก่ผู้มีรายได้น้อย-เกษตรกร เป็นเวลา 6 เดือนคาดลดค่าครองชีพได้ 3,000 ล้านบาท 

    นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธกส.และผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค11 รายได้จัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาประหยัดผ่านร้านค้าของสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้าธ.ก.ส.หรือสกต.เพื่อให้ผู้มีรายน้อยและเกษตรกรซื้อสินค้าในราคาพิเศษต่ำกว่าตลาด10-15% เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนใน35 จังหวัดเป็นระยะเวลา 6 เดือน หรือจนถึงวันที่ 31 ม.ค. 59 ด้วย คาดว่าจะช่วยลดค่านครองชีพให้กับประชาชนได้เดือนละ500ล้านบาทหรือ 3,000 ล้านบาทในระยะของโครงการ6เดือน และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย 

    ทั้งนี้โครงการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการลดค่าครองชีพซึ่งคาดว่าจะช่วยเหลือประชาชนได้ถึง 1.7 ล้านครัวเรือนหรือ ประมาณ 6.83 ล้านคน เบื้องต้นได้นำร่องใน35จังหวัดทั่วประเทศก่อนจากนั้นก็จะประเมินอีกครั้งหากประสบผลสำเร็จก็จะขยายให้ได้50จังหวัดและจะทำให้เกิดร้านค้าอย่างถาวร 

    สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้มีผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่กว่า11 ราย เช่น บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด(มหาชน), บริษัท มรกต อินดัสตรี้ จำกัด(มหาชน), บริษัทคอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ไฮคิว ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด, บริษัทพีแอนด์จีเทรดดิ้ง(ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทยโฮลดิงส์จำกัด, บริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด, บริษัทโอพีจีเทค จำกัด, บริษัทซีพีเอฟ เทรดดิ้ง จำกัด,บริษัท เดลี่ฟู้ดส์ จำกัดได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการลดราคาจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพเช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปน้ำมันพืช ปลากระป๋อง นมข้นหวาน นมผง สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก กระดาษชำระ เบื้องต้นมีจำนวน23 สินค้า รวม 108 รายการ

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/344394
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021