อรรชกาประเดิมงานใหม่อุ้ม SME ดันเขตเศรษฐกิจพิเศษ

by SME Thailand PR News 28 สค. 2015
Share:


    นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่าในฐานะรมว.อุตสาหกรรม ต้องดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ตามตำแหน่งด้วย ซึ่งจะมีแผนจะเร่งกำหนดสิทธิประโยชน์สำหรับเขตเศรษฐกิจในประเทศ คาดว่าแผนงานจะแล้วเสร็จได้ภายใน 1 เดือน

    ขณะเดียวกันก็เตรียมงานเพื่อมอบนโยบายแก่ข้าราชการกระทรวงอุตสาหกรรมในส่วนกลาง โดยสาระสำคัญที่จะเร่งดำเนินการขณะนี้คือนโยบายช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่ดูแลด้านเอสเอ็มอีของกระทรวงให้เตรียมข้อมูลให้พร้อมภายในสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะนำเสนอรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจต่อไป

    นอกจากนี้นโยบายหลักที่ต้องทำอย่างต่อเนื่องคือการสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน โดยขณะนี้มีแนวคิดว่า จะออกคู่มือผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นคู่มือลักษณะเดียวกันกับคู่มือประชาชนที่ใช้ประกอบกับ พ.ร.บ.อำนวยความสะดวก เพื่อให้นักลงทุนรายเล็กได้เข้าถึงแหล่งข้อมูลมากขึ้น รวมถึงจะประสานงานกับภาคเอกชนมาช่วยลงไปตรวจสอบโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อความรวดเร็วและโปร่งใสในการออกใบอนุญาตตั้งโรงงาน“คาดว่าจะมีการเชิญข้าราชการส่วนกลางเข้าประชุม และมอบนโยบายในวันที่ 31 ส.ค.นี้ หลักๆ ก็จะกำชับเรื่องเอสเอ็มอี และการเรียกความเชื่อมั่นเป็นลำดับแรก” นางอรรชกา กล่าว

ที่มา แนวหน้า
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021