อรรชกาประเดิมงานใหม่อุ้ม SME ดันเขตเศรษฐกิจพิเศษ

by SME Thailand PR News 28 สค. 2015
Share:


    นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่าในฐานะรมว.อุตสาหกรรม ต้องดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ตามตำแหน่งด้วย ซึ่งจะมีแผนจะเร่งกำหนดสิทธิประโยชน์สำหรับเขตเศรษฐกิจในประเทศ คาดว่าแผนงานจะแล้วเสร็จได้ภายใน 1 เดือน

    ขณะเดียวกันก็เตรียมงานเพื่อมอบนโยบายแก่ข้าราชการกระทรวงอุตสาหกรรมในส่วนกลาง โดยสาระสำคัญที่จะเร่งดำเนินการขณะนี้คือนโยบายช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่ดูแลด้านเอสเอ็มอีของกระทรวงให้เตรียมข้อมูลให้พร้อมภายในสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะนำเสนอรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจต่อไป

    นอกจากนี้นโยบายหลักที่ต้องทำอย่างต่อเนื่องคือการสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน โดยขณะนี้มีแนวคิดว่า จะออกคู่มือผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นคู่มือลักษณะเดียวกันกับคู่มือประชาชนที่ใช้ประกอบกับ พ.ร.บ.อำนวยความสะดวก เพื่อให้นักลงทุนรายเล็กได้เข้าถึงแหล่งข้อมูลมากขึ้น รวมถึงจะประสานงานกับภาคเอกชนมาช่วยลงไปตรวจสอบโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อความรวดเร็วและโปร่งใสในการออกใบอนุญาตตั้งโรงงาน“คาดว่าจะมีการเชิญข้าราชการส่วนกลางเข้าประชุม และมอบนโยบายในวันที่ 31 ส.ค.นี้ หลักๆ ก็จะกำชับเรื่องเอสเอ็มอี และการเรียกความเชื่อมั่นเป็นลำดับแรก” นางอรรชกา กล่าว

ที่มา แนวหน้า
 
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021