อรรชกาประเดิมงานใหม่อุ้ม SME ดันเขตเศรษฐกิจพิเศษ

by SME Thailand PR News 28 สค. 2015
Share:


    นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่าในฐานะรมว.อุตสาหกรรม ต้องดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ตามตำแหน่งด้วย ซึ่งจะมีแผนจะเร่งกำหนดสิทธิประโยชน์สำหรับเขตเศรษฐกิจในประเทศ คาดว่าแผนงานจะแล้วเสร็จได้ภายใน 1 เดือน

    ขณะเดียวกันก็เตรียมงานเพื่อมอบนโยบายแก่ข้าราชการกระทรวงอุตสาหกรรมในส่วนกลาง โดยสาระสำคัญที่จะเร่งดำเนินการขณะนี้คือนโยบายช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่ดูแลด้านเอสเอ็มอีของกระทรวงให้เตรียมข้อมูลให้พร้อมภายในสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะนำเสนอรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจต่อไป

    นอกจากนี้นโยบายหลักที่ต้องทำอย่างต่อเนื่องคือการสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน โดยขณะนี้มีแนวคิดว่า จะออกคู่มือผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นคู่มือลักษณะเดียวกันกับคู่มือประชาชนที่ใช้ประกอบกับ พ.ร.บ.อำนวยความสะดวก เพื่อให้นักลงทุนรายเล็กได้เข้าถึงแหล่งข้อมูลมากขึ้น รวมถึงจะประสานงานกับภาคเอกชนมาช่วยลงไปตรวจสอบโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อความรวดเร็วและโปร่งใสในการออกใบอนุญาตตั้งโรงงาน“คาดว่าจะมีการเชิญข้าราชการส่วนกลางเข้าประชุม และมอบนโยบายในวันที่ 31 ส.ค.นี้ หลักๆ ก็จะกำชับเรื่องเอสเอ็มอี และการเรียกความเชื่อมั่นเป็นลำดับแรก” นางอรรชกา กล่าว

ที่มา แนวหน้า
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020