กรมพัฒน์จัด e-Commerce Day สร้างโอกาส SME แจ้งเกิด ‘ธุรกิจออนไลน์’

by SME Thailand PR News 01 กย. 2015
Share:


            กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงาน e-Commerce Day 2015 หนุนผู้ประกอบธุรกิจต่อยอดช่องทางการตลาด      สู่โลกออนไลน์ เสริมความรู้ให้ผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์มีความรู้บริหารจัดการอย่างมีชั้นเชิง รวมทั้งเปิดมิติใหม่ด้วยการออกเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อ DBD Verified 3 ระดับ ให้แก่ร้านค้าออนไลน์ สร้างความมั่นใจ     ให้ผู้บริโภค จับจ่ายปลอดภัย 

            นายวิชัย  โภชนกิจ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ปัจจุบันช่องทางการตลาดแบบออนไลน์ หรือ e-Commerce กำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกและในประเทศไทยซึ่งมีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยมีผู้ประกอบธุรกิจต่างชาติจำนวนมากมองเห็นโอกาสที่จะเข้ามาเจาะตลาดฐานลูกค้าไทยนั่นอาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจของไทยที่ยังไม่พร้อมแข่งขันจะเสียประโยชน์จากการใช้โอกาสทางการตลาดออนไลน์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงได้จัดงาน e-Commerce Day 2015 ระหว่างวันที่  9-10 กันยายน 2558    ณ กระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ ภายใต้หัวข้อ “สร้างโอกาสธุรกิจด้วยดิจิทัลคอมเมิร์ซ (Empowering your business with digital commerce)”  เพื่อต่อยอดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยสามารถ สร้างความน่าเชื่อถือทางการตลาด และปรับตัวเข้าสู่ช่องทางการตลาดในรูปแบบอีคอมเมิร์ซซึ่งจะเป็นเครื่องมือสำคัญในการขยายธุรกิจไทยสู่ตลาดสากล

            ไฮไลท์สำคัญของการจัดงานในปีนี้คือ การเปิดตัวเครื่องหมาย ‘DBD Verified’ รูปแบบใหม่ที่แบ่งเป็น     3 ระดับ คือ Silver, Gold และ Platinum โดยเครื่องหมายนี้จะเป็นสัญลักษณ์รับรองความน่าเชื่อถือของธุรกิจออนไลน์ที่ออกให้แก่เว็บไซต์ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพตามที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้ากำหนด เพื่อตอกย้ำความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าหรือบริการทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น

    นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ อาทิ มุมมองและทิศทางอีคอมเมิร์ซไทยปี 2559 ความท้าทายของการค้าข้ามพรมแดนผ่านอีคอมเมิร์ซ หัวข้อเริ่มต้นขายออนไลน์ง่ายแค่คลิก เทคนิคการตลาดออนไลน์เพิ่มพลังธุรกิจไทยด้วยเทคโนโลยี (Digital tools for SMEs) การตลาดผ่านโซเซียลมีเดีย แบบไหนรุ่ง    แบบไหนร่วง การสร้างความเชื่อมั่นให้ร้านค้าออนไลน์ รวมถึงการแสดงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ e- Commerce ได้แก่ การบริการจัดทำเว็บไซต์ จดโดเมนเนม การจัดส่งสินค้า การชำระเงิน การให้สินเชื่อแก่ธุรกิจ การจดทะเบียนพาณิชย์ ทั้งนี้ ผู้ประกอบการหรือผู้สนใจสามารถขอรับคำปรึกษาแนะนำด้าน e-Commerce จากมืออาชีพได้อีกด้วย

    งาน e-Commerce Day 2015 จะจุดประกายทางความคิดพร้อมสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยได้มองเห็นโอกาสและใช้ประโยชน์จากตลาดอีคอมเมิร์ซที่จะเป็นเครื่องมือในการประกอบธุรกิจด้วยต้นทุน การบริหารการจัดการที่ไม่แพงแต่จะสร้างโอกาสทางการตลาดได้อย่างมหาศาล สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้กว้าง  อันจะเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และเพิ่มยอดขายให้แก่สินค้าและบริการได้เป็นอย่างดี ส่งผลต่อการพัฒนาธุรกิจไทยในภาพรวมให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันเทียบเคียงระดับสากลและเป็นการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนและรองรับผู้บริโภคกว่า 600 ล้านคนในภูมิภาคนี้

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อ ธุรกิจ SME
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021