ทีวีออนไลน์โตพรวดคาด 5 ปีตลาดรับผลิตพุ่งแตะ 2 พันล้าน

by SME Thailand PR News 01 กย. 2015
Share:

    
    ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับทีวีออนไลน์ว่า เวลานี้เริ่มได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถอำนวยความสะดวกในการรับชมได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ สอดคล้องกับผลการประเมินของ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ที่พบว่า สัดส่วนการรับชมรายการทีวีออนไลน์ของคนไทยมีสัดส่วนประมาณร้อยละ 37.4 ของจำนวนประชากรไทยทั้งหมด

    โดยแนวโน้มการชมรายการผ่านทีวีออนไลน์ น่าจะเติบโตจากการขยายตัวของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสู่ผู้บริโภคในวงกว้าง รวมถึงการขยายโครงข่ายอินเทอร์เน็ตอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ การเกิดช่องทางทีวีออนไลน์ใหม่ๆ และการเข้าสู่ตลาดของผู้ผลิตรายการรายใหญ่ที่ผลิตรายการป้อนสู่ช่องต่างๆ ในระบบโทรทัศน์แบบดั้งเดิม ก็สร้างความน่าสนใจในการรับชมทีวีออนไลน์มากขึ้น

    ทั้งนี้ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่า ในปี 2558 ตลาดผลิตรายการโทรทัศน์เพื่อแพร่ภาพบนทีวีออนไลน์โดยเฉพาะ จะมีมูลค่าอยู่ที่ 600 – 615 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 1.5 ของมูลค่าตลาดผลิตรายการโทรทัศน์โดยรวมที่คาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 39,000 – 40,000 ล้านบาท
    
    โดยคาดว่า ภายใน 5 ปีข้างหน้าหรือในปี 2563 ตลาดผลิตรายการโทรทัศน์เพื่อแพร่ภาพบนทีวีออนไลน์โดยเฉพาะ จะมีมูลค่าถึง 1,880 – 2,190 ล้านบาท เติบโตมากกว่า 3 เท่าตัวจากมูลค่าตลาดในปี 2558

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อ ธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021