ทีวีออนไลน์โตพรวดคาด 5 ปีตลาดรับผลิตพุ่งแตะ 2 พันล้าน

by SME Thailand PR News 01 กย. 2015
Share:

    
    ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับทีวีออนไลน์ว่า เวลานี้เริ่มได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถอำนวยความสะดวกในการรับชมได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ สอดคล้องกับผลการประเมินของ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ที่พบว่า สัดส่วนการรับชมรายการทีวีออนไลน์ของคนไทยมีสัดส่วนประมาณร้อยละ 37.4 ของจำนวนประชากรไทยทั้งหมด

    โดยแนวโน้มการชมรายการผ่านทีวีออนไลน์ น่าจะเติบโตจากการขยายตัวของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสู่ผู้บริโภคในวงกว้าง รวมถึงการขยายโครงข่ายอินเทอร์เน็ตอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ การเกิดช่องทางทีวีออนไลน์ใหม่ๆ และการเข้าสู่ตลาดของผู้ผลิตรายการรายใหญ่ที่ผลิตรายการป้อนสู่ช่องต่างๆ ในระบบโทรทัศน์แบบดั้งเดิม ก็สร้างความน่าสนใจในการรับชมทีวีออนไลน์มากขึ้น

    ทั้งนี้ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่า ในปี 2558 ตลาดผลิตรายการโทรทัศน์เพื่อแพร่ภาพบนทีวีออนไลน์โดยเฉพาะ จะมีมูลค่าอยู่ที่ 600 – 615 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 1.5 ของมูลค่าตลาดผลิตรายการโทรทัศน์โดยรวมที่คาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 39,000 – 40,000 ล้านบาท
    
    โดยคาดว่า ภายใน 5 ปีข้างหน้าหรือในปี 2563 ตลาดผลิตรายการโทรทัศน์เพื่อแพร่ภาพบนทีวีออนไลน์โดยเฉพาะ จะมีมูลค่าถึง 1,880 – 2,190 ล้านบาท เติบโตมากกว่า 3 เท่าตัวจากมูลค่าตลาดในปี 2558

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อ ธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020