​ฐิติกรเตรียมปล่อยกู้นาโนไฟแนนซ์นำร่อง 10 สาขา

by SME Thailand PR News 04 กย. 2015
Share:


    เครือฐิติกรเตรียมปล่อยกู้นาโนไฟแนนซ์ไตรมาส 4 นำร่อง 10 สาขา คาดสิ้นปีพอร์ตรวม 7,400 ล้านบาท

    นายประพล พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีเคเงินสดทันใจ จำกัด ในเครือ บมจ.ฐิติกร (TK) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเปิดให้บริการธุรกิจนาโนไฟแนนซ์แก่ลูกค้าในไตรมาส 4 ปีนี้ วงเงินปล่อยกู้ 50 ล้านบาท โดยจะใช้สาขาของฐิติกรที่ให้บริการธุรกิจเช่าซื้อรถจักรยานยนต์เข้ามาปล่อยสินเชื่อ เบื้องต้นจะนำร่องใน 10 สาขา จากที่มีสาขาทั่วประเทศ 90 สาขา

    กลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าเดิมของบริษัท โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่ปัจจุบันมีฐานลูกค้า 300,000 ราย ส่วนลูกค้าใหม่จะต้องประกอบอาชีพ หรือถ้ามีการเช่าพื้นที่ขายสินค้าต้องมีสัญญาเช่าแผงชัดเจน เพราะไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่สามารถใช้บุคคลค้ำประกันได้ วงเงินสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาทต่อราย

    อย่างไรก็ตาม ในปีนี้การปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อติดลบ 5% มาจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ประกอบกับหนี้ครัวเรือนที่ปรับตัวสูงขึ้น ทำให้มีการระมัดระวังการให้สินเชื่อมากขึ้น ส่วนยอดขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในช่วงที่ผ่านมายังปรับตัวลดลงต่อเนื่อง โดยคาดว่าพอร์ตสินเชื่อปีนี้อยู่ที่ 7,400 ล้านบาท แบ่งเป็นสินเชื่อรถจักรยานยนต์ 90% และรถยนต์ 10%

    สำหรับกำไรสุทธิปีนี้จะมากกว่าปีก่อน ซึ่งช่วง 6 เดือนที่ผ่านมามีกำไร 215 ล้านบาท จากปีก่อนมีกำไร 195 ล้านบาท ด้านหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ปีนี้คาดว่าอยู่ที่ 5% จากปัจจุบันอยู่ที่ 5.5%.

ที่มา ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020