​ทีเอ็มบีมั่นใจมาถูกทางช่วย SME หมุนคล่องขึ้น

by SME Thailand PR News 08 กย. 2015
Share:


     เปิดตัวไปแค่ 3 เดือน สินเชื่อทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่าพลัส ยังแรงไม่หยุด ล่าสุดปล่อยวงเงินไปกว่า 5,000 ล้านบาท ช่วยลูกค้าเอสเอ็มอีกว่า 1,400 ราย  มั่นใจตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงจุด ย้ำแบงก์ต้องช่วยลูกค้าดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างไม่สะดุด พร้อมก้าวไปด้วยกันทั้งระบบเศรษฐกิจ

    นายไตรรงค์  บุตรากาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า ในภาวะที่เศรษฐกิจประเทศกำลังปรับตัว ทางศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี ได้ทำการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการขนาดย่อม ในไตรมาสที่ 3 (ก.ค. – ก.ย. 2558) อยู่ที่ระดับ 62.1 ซึ่งลดลงค่อนข้างมากจากในไตรมาสที่ 2 (เม.ย. – มิ.ย. 2558) ในระดับ 70.1 เนื่องจากเอสเอ็มอีมองว่า รายได้ในอนาคตมีแนวโน้มปรับลดลง เนื่องจากผลกระทบจากภัยแล้ง และปัญหาสินค้าเกษตรราคาตกต่ำ ซึ่งส่งผลกระทบต่อเกษตรกร อันเป็นผู้บริโภคและกำลังซื้อหลักของระบบเศรษฐกิจ

    ดังนั้นการบริหารจัดการภายในธุรกิจเพื่อปรับตัวรับมือ โดยเฉพาะการปรับโครงสร้างเงินทุน และเสริมสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียน จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสนับสนุนให้เอสเอ็มอีสามารถยืนหยัดผ่านช่วงวิกฤติเศรษฐกิจนี้ และเตรียมความพร้อมสำหรับโอกาสเมื่อกำลังซื้อกลับสู่ภาวะปกติในอนาคต

    โดยหลังจากที่ ทีเอ็มบี ได้เปิดตัวสินเชื่อ ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่า พลัส ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อมุ่งช่วยเหลือเอสเอ็มอีรายย่อยที่มียอดขายไม่เกิน 50 ล้านบาท  ด้วยการให้วงเงินสูงถึง 3 เท่าของหลักทรัพย์ค้ำประกัน บวกเพิ่มด้วยวงเงินหมุนเวียนเผื่ออนาคตเพิ่มอีก 50% ทันทีจากความต้องการเงินหมุนเวียนปกติ และเพิ่มด้วยวงเงินสำรองสินค้าอีก 30 วัน อนุมัติและรับเงินได้ไวภายใน 15 วันทำการ  

    ปัจจุบันมีการอนุมัติวงเงินเพื่อเสริมสภาพคล่องให้กับเอสเอ็มอีถึง 1,400 ราย รวมกว่า 5 พันล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน (พฤษภาคม – กรกฎาคม 2558) โดยกลุ่มหลัก คือกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค 21% รองลงมาคือ กลุ่มอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง 12% และกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร 7% ตามลำดับ  

    มั่นใจว่าสินเชื่อทีเอ็มบีเอสเอ็มอี 3 เท่า พลัส นี้เป็นผลิตภัณฑ์และบริการอีกตัวหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ทางการเงินให้กับลูกค้าเอสเอ็มอีได้ตรงจุด เพราะตอบโจทย์ในสิ่งที่ลูกค้าต้องการอย่างแท้จริง และกระบวนการขอสินเชื่อสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วไม่ปล่อยให้ต้องรอนาน ทำให้ลูกค้าสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างไม่สะดุดไม่ว่าจะเป็นช่วงธุรกิจปกติหรือช่วงที่ต้องการขยายธุรกิจอย่างเร่งด่วน 

    ในช่วงครึ่งปีหลังถือว่าเป็นช่วงที่ต้องอาศัยความร่วมมือของสถาบันการเงินที่ต้องให้การสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมากขึ้น  ทีเอ็มบีก็มีการปรับกิจกรรมหลายอย่างเพื่อช่วยเหลือลูกค้าให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่นคง ไม่สะดุดและต่อเนื่อง ในเดือนที่ผ่านมาก็ได้มีการจัดสัมมนาให้ความรู้แก่เอสเอ็มอีที่สนใจเข้าประมูลงานภาครัฐ และจากนี้ไปจนถึงสิ้นปีก็จะมีกิจกรรมที่จะเสริมสร้างความรู้ให้กับลูกค้าควบคู่ไปกับมีผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่เหมาะกับความต้องการของลูกค้าอีกด้วย นายไตรรงค์กล่าวในที่สุด

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020