ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค ปลื้มพัฒนาระบบการผลิตโดนใจลูกค้า

by SME Thailand PR News 08 กย. 2015
Share:    ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค ขอนแก่น เป็นปลื้ม หลังปรับระบบจัดการการผลิต ชี้สนองตอบลูกค้าได้ตรงความต้องการ แถมคุณภาพสินค้าดีขึ้น ภายหลังได้รับคำแนะนำจากที่ปรึกษากิจกรรม CF

   “ ปัญหาที่ทางบริษัทพบคือ การทำงานในหน่วยงานไม่มีระบบระเบียบ  เอกสารที่ใช้ในการควบคุมการผลิตมีน้อย ระบบการทำงานไม่เป็นขั้นตอนและไม่มีการจดบันทึกการทำงาน เมื่อพนักงานเก่าลาออกไป พนักงานใหม่ที่เข้ามาแทน จะปฏิบัติงานผิดวิธี ทำให้เกิดความเสียหาย เป็นต้น”

 


    นายกีรติ  พลพิพัฒนพงศ์ กรรมการบริษัท ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย โคมไฟฟ้า นั่งร้าน ท่อน้ำ หน้าต่างประตูอลูมิเนียม เหล็กดัดประตู หน้าต่าง  และเหล็กปลอก  จังหวัดขอนแก่น กล่าวถึงจุดเริ่มต้นก่อนการตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษาเพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาดและการบริการ (Consultancy Fund:CF ) หรือกิจกรรม CF ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมด้วยเหตุผลเพราะต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในองค์กรธุรกิจของตนเอง 
 

    “บริษัทฯจะต้องมีระบบการวางแผนงาน มีเอกสารควบคุมการทำงานทุกขั้นตอน เพื่อลดความสูญเสียในการทำงาน ตั้งแต่การจัดซื้อ การผลิตชิ้นงาน ตลอดจนการขายสินค้าของบริษัทฯ และที่สำคัญคือการก้าวไปสู่การได้รับการรับรองในระบบการจัดการด้านคุณภาพ ISO9001:2008” นายกีรติ สะท้อนถึงสิ่งที่คาดหวัง ภายหลังการเข้าร่วมกิจกรรม CF

    ที่ปรึกษาจากกิจกรรม CFได้เข้ามาช่วยดำเนินการแก้ไขในปัญหาที่เกิดขึ้น โดยมีการวิเคราะห์ถึงสภาพปัญหาและแนวทางแก้ไข ผู้บริหารบริษัท ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค จำกัด กล่าวว่า ที่ปรึกษาได้เข้ามาให้คำปรึกษาแนะนำในการจัดทำการประเมินผู้ขายของฝ่ายจัดซื้อ รวมถึงการควบคุมวัตถุดิบชัดเจนมากขึ้น 

    มีการใช้เอกสารในการควบคุมการทำงาน และมีการตรวจสอบทุกขั้นตอน ในขณะเดียวกันยังทำให้เกิดวิธีปฏิบัติงานในทุกๆส่วนงาน ทำให้การทำงานเป็นขั้นตอนมากขึ้น
    
 


    “กิจกรรม CF ได้ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เป็นผลดีต่อการประกอบธุรกิจของบริษัท ทำให้การผลิตสินค้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้าได้มากขึ้น สิ่งหนึ่งที่น่าภูมิใจ คือ สินค้าที่ส่งไปยังลูกค้ามีคุณภาพ เพราะมีการตรวจสอบตั้งแต่วัตถุดิบ การผลิต ไปจนกระทั่งการส่งมอบสินค้า”

    “กิจกรรม CF นับเป็นกิจกรรมที่ช่วยทำให้การทำงานของบริษัทฯเป็นรูปเป็นร่าง ถือเป็นกิจกรรมที่ดีมาก เพราะเข้ามาช่วยบริษัทฯในทุกด้าน รวมถึงการสนับสนุนการทำงานต่างๆ ทำให้บริษัทฯมีความเจริญก้าวหน้า จึงอยากเชิญชวนผู้ประกอบการ SMEs ในทุกสาขาเข้ามาศึกษา และมาเข้าร่วมเป็นหนึ่งในกิจกรรม CF”นายกีรติ  กล่าวทิ้งท้าย

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)


Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021