ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค ปลื้มพัฒนาระบบการผลิตโดนใจลูกค้า

by SME Thailand PR News 08 กย. 2015
Share:    ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค ขอนแก่น เป็นปลื้ม หลังปรับระบบจัดการการผลิต ชี้สนองตอบลูกค้าได้ตรงความต้องการ แถมคุณภาพสินค้าดีขึ้น ภายหลังได้รับคำแนะนำจากที่ปรึกษากิจกรรม CF

   “ ปัญหาที่ทางบริษัทพบคือ การทำงานในหน่วยงานไม่มีระบบระเบียบ  เอกสารที่ใช้ในการควบคุมการผลิตมีน้อย ระบบการทำงานไม่เป็นขั้นตอนและไม่มีการจดบันทึกการทำงาน เมื่อพนักงานเก่าลาออกไป พนักงานใหม่ที่เข้ามาแทน จะปฏิบัติงานผิดวิธี ทำให้เกิดความเสียหาย เป็นต้น”

 


    นายกีรติ  พลพิพัฒนพงศ์ กรรมการบริษัท ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย โคมไฟฟ้า นั่งร้าน ท่อน้ำ หน้าต่างประตูอลูมิเนียม เหล็กดัดประตู หน้าต่าง  และเหล็กปลอก  จังหวัดขอนแก่น กล่าวถึงจุดเริ่มต้นก่อนการตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษาเพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาดและการบริการ (Consultancy Fund:CF ) หรือกิจกรรม CF ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมด้วยเหตุผลเพราะต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในองค์กรธุรกิจของตนเอง 
 

    “บริษัทฯจะต้องมีระบบการวางแผนงาน มีเอกสารควบคุมการทำงานทุกขั้นตอน เพื่อลดความสูญเสียในการทำงาน ตั้งแต่การจัดซื้อ การผลิตชิ้นงาน ตลอดจนการขายสินค้าของบริษัทฯ และที่สำคัญคือการก้าวไปสู่การได้รับการรับรองในระบบการจัดการด้านคุณภาพ ISO9001:2008” นายกีรติ สะท้อนถึงสิ่งที่คาดหวัง ภายหลังการเข้าร่วมกิจกรรม CF

    ที่ปรึกษาจากกิจกรรม CFได้เข้ามาช่วยดำเนินการแก้ไขในปัญหาที่เกิดขึ้น โดยมีการวิเคราะห์ถึงสภาพปัญหาและแนวทางแก้ไข ผู้บริหารบริษัท ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค จำกัด กล่าวว่า ที่ปรึกษาได้เข้ามาให้คำปรึกษาแนะนำในการจัดทำการประเมินผู้ขายของฝ่ายจัดซื้อ รวมถึงการควบคุมวัตถุดิบชัดเจนมากขึ้น 

    มีการใช้เอกสารในการควบคุมการทำงาน และมีการตรวจสอบทุกขั้นตอน ในขณะเดียวกันยังทำให้เกิดวิธีปฏิบัติงานในทุกๆส่วนงาน ทำให้การทำงานเป็นขั้นตอนมากขึ้น
    
 


    “กิจกรรม CF ได้ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เป็นผลดีต่อการประกอบธุรกิจของบริษัท ทำให้การผลิตสินค้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้าได้มากขึ้น สิ่งหนึ่งที่น่าภูมิใจ คือ สินค้าที่ส่งไปยังลูกค้ามีคุณภาพ เพราะมีการตรวจสอบตั้งแต่วัตถุดิบ การผลิต ไปจนกระทั่งการส่งมอบสินค้า”

    “กิจกรรม CF นับเป็นกิจกรรมที่ช่วยทำให้การทำงานของบริษัทฯเป็นรูปเป็นร่าง ถือเป็นกิจกรรมที่ดีมาก เพราะเข้ามาช่วยบริษัทฯในทุกด้าน รวมถึงการสนับสนุนการทำงานต่างๆ ทำให้บริษัทฯมีความเจริญก้าวหน้า จึงอยากเชิญชวนผู้ประกอบการ SMEs ในทุกสาขาเข้ามาศึกษา และมาเข้าร่วมเป็นหนึ่งในกิจกรรม CF”นายกีรติ  กล่าวทิ้งท้าย

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)


Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020