ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค ปลื้มพัฒนาระบบการผลิตโดนใจลูกค้า

by SME Thailand PR News 08 กย. 2015
Share:    ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค ขอนแก่น เป็นปลื้ม หลังปรับระบบจัดการการผลิต ชี้สนองตอบลูกค้าได้ตรงความต้องการ แถมคุณภาพสินค้าดีขึ้น ภายหลังได้รับคำแนะนำจากที่ปรึกษากิจกรรม CF

   “ ปัญหาที่ทางบริษัทพบคือ การทำงานในหน่วยงานไม่มีระบบระเบียบ  เอกสารที่ใช้ในการควบคุมการผลิตมีน้อย ระบบการทำงานไม่เป็นขั้นตอนและไม่มีการจดบันทึกการทำงาน เมื่อพนักงานเก่าลาออกไป พนักงานใหม่ที่เข้ามาแทน จะปฏิบัติงานผิดวิธี ทำให้เกิดความเสียหาย เป็นต้น”

 


    นายกีรติ  พลพิพัฒนพงศ์ กรรมการบริษัท ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย โคมไฟฟ้า นั่งร้าน ท่อน้ำ หน้าต่างประตูอลูมิเนียม เหล็กดัดประตู หน้าต่าง  และเหล็กปลอก  จังหวัดขอนแก่น กล่าวถึงจุดเริ่มต้นก่อนการตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษาเพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาดและการบริการ (Consultancy Fund:CF ) หรือกิจกรรม CF ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมด้วยเหตุผลเพราะต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในองค์กรธุรกิจของตนเอง 
 

    “บริษัทฯจะต้องมีระบบการวางแผนงาน มีเอกสารควบคุมการทำงานทุกขั้นตอน เพื่อลดความสูญเสียในการทำงาน ตั้งแต่การจัดซื้อ การผลิตชิ้นงาน ตลอดจนการขายสินค้าของบริษัทฯ และที่สำคัญคือการก้าวไปสู่การได้รับการรับรองในระบบการจัดการด้านคุณภาพ ISO9001:2008” นายกีรติ สะท้อนถึงสิ่งที่คาดหวัง ภายหลังการเข้าร่วมกิจกรรม CF

    ที่ปรึกษาจากกิจกรรม CFได้เข้ามาช่วยดำเนินการแก้ไขในปัญหาที่เกิดขึ้น โดยมีการวิเคราะห์ถึงสภาพปัญหาและแนวทางแก้ไข ผู้บริหารบริษัท ทรัพย์ทวีอิเล็คทริค จำกัด กล่าวว่า ที่ปรึกษาได้เข้ามาให้คำปรึกษาแนะนำในการจัดทำการประเมินผู้ขายของฝ่ายจัดซื้อ รวมถึงการควบคุมวัตถุดิบชัดเจนมากขึ้น 

    มีการใช้เอกสารในการควบคุมการทำงาน และมีการตรวจสอบทุกขั้นตอน ในขณะเดียวกันยังทำให้เกิดวิธีปฏิบัติงานในทุกๆส่วนงาน ทำให้การทำงานเป็นขั้นตอนมากขึ้น
    
 


    “กิจกรรม CF ได้ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เป็นผลดีต่อการประกอบธุรกิจของบริษัท ทำให้การผลิตสินค้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้าได้มากขึ้น สิ่งหนึ่งที่น่าภูมิใจ คือ สินค้าที่ส่งไปยังลูกค้ามีคุณภาพ เพราะมีการตรวจสอบตั้งแต่วัตถุดิบ การผลิต ไปจนกระทั่งการส่งมอบสินค้า”

    “กิจกรรม CF นับเป็นกิจกรรมที่ช่วยทำให้การทำงานของบริษัทฯเป็นรูปเป็นร่าง ถือเป็นกิจกรรมที่ดีมาก เพราะเข้ามาช่วยบริษัทฯในทุกด้าน รวมถึงการสนับสนุนการทำงานต่างๆ ทำให้บริษัทฯมีความเจริญก้าวหน้า จึงอยากเชิญชวนผู้ประกอบการ SMEs ในทุกสาขาเข้ามาศึกษา และมาเข้าร่วมเป็นหนึ่งในกิจกรรม CF”นายกีรติ  กล่าวทิ้งท้าย

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)


Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021