เอเชี่ยนแอสฟัลท์ ชี้ธุรกิจโตได้แค่เก่งไม่พอต้องเสริมแกร่งด้วย

by SME Thailand PR News 08 กย. 2015
Share:
    หลังการปลุกปั้นธุรกิจการผลิตและจำหน่ายยางมะตอย จนเป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยการนำของ 3 ผู้บริหาร ผนึกกำลังนำทัพธุรกิจ ไม่เพียงให้เติบโตได้มาตรฐาน ทว่าต้องมีประสิทธิภาพด้วย

     นายณัฐนารถ สินธุนาวา หนึ่งในกรรมการผู้จัดการบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด เท้าความถึงธุรกิจที่เขาและผู้บริหารอีก 2 ท่านร่วมปั้นมากับมือว่า เอเชี่ยนแอสฟัลท์  เป็นบริษัท ที่ประกอบธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางมะตอย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

    โดยการผลิต จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับงานสร้างทาง งานซ่อมบำรุงผิวจราจร อีกทั้งยังประกอบธุรกิจขายส่ง น้ำมันดีเซล และน้ำมันเตา ให้แก่ผู้รับเหมาก่อสร้างถนน ทั้งนี้ในด้านการผลิตได้มีการปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่จังหวัดเชียงใหม่ และกำลังขยายการผลิตโดยมีโรงงานแห่งใหม่ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำปางเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าให้ได้มากขึ้น

 


    นายต่อศักดิ์ หาญพิทักษ์กุล  กรรมการผู้จัดการบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด กล่าวเสริมถึงการทำธุรกิจว่า “ที่ผ่านมานั้นไม่ง่าย บริษัทฯต้องทำผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานตามที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมกำหนดเป็นมาตรฐาน มอก. และมาตรฐานที่กรมทางหลวงกำหนดจึงจะสามารถขายได้

   ดังนั้น บริษัทฯจึงได้มองไปถึงความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ และมีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษา เพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาดและการบริการ (Consultancy Fund:CF) ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ที่มาช่วยเติมเต็มธุรกิจ โดยเข้ารับการบริการด้านการจัดเตรียมระบบการผลิตและการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐาน”  นายต่อศักดิ์ กล่าว

 

    นายชาญ หาญพิทักษ์กุล กรรมการผู้จัดการบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด กล่าวย้ำเป้าหมายความสำเร็จภายหลังที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม CF ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมว่า “ในการเข้ารับบริการในกิจกรรม CF บริษัทฯได้รับประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะในด้านการดำเนินการปรับปรุง Process ตั้งแต่เริ่มต้นรับวัตถุดิบจนกระทั่งสามารถผลิตเป็นสินค้าสำเร็จรูปที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ที่สำคัญช่วยให้บริษัทฯประสบความสำเร็จในการยื่นขอรับใบอนุญาตทั้งจากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรมและกรมทางหลวง

 
    ทั้งนี้ นอกจากจะสามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานแล้ว ทางบริษัทฯยังสามารถปรับปรุงและพัฒนาระบบการผลิตให้มีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น จนลูกค้ามีความพึงพอใจอย่างมาก

    ทั้งนี้ 3 ผู้บริหารบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด ได้กล่าวทิ้งท้ายถึงกิจกรรม CF ว่า “กิจกรรม CF โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์และช่วย SMEs ให้สามารถเข้ามาแข่งขันในตลาดได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพ”


www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
    
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021