เอเชี่ยนแอสฟัลท์ ชี้ธุรกิจโตได้แค่เก่งไม่พอต้องเสริมแกร่งด้วย

by SME Thailand PR News 08 กย. 2015
Share:
    หลังการปลุกปั้นธุรกิจการผลิตและจำหน่ายยางมะตอย จนเป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยการนำของ 3 ผู้บริหาร ผนึกกำลังนำทัพธุรกิจ ไม่เพียงให้เติบโตได้มาตรฐาน ทว่าต้องมีประสิทธิภาพด้วย

     นายณัฐนารถ สินธุนาวา หนึ่งในกรรมการผู้จัดการบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด เท้าความถึงธุรกิจที่เขาและผู้บริหารอีก 2 ท่านร่วมปั้นมากับมือว่า เอเชี่ยนแอสฟัลท์  เป็นบริษัท ที่ประกอบธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางมะตอย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

    โดยการผลิต จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับงานสร้างทาง งานซ่อมบำรุงผิวจราจร อีกทั้งยังประกอบธุรกิจขายส่ง น้ำมันดีเซล และน้ำมันเตา ให้แก่ผู้รับเหมาก่อสร้างถนน ทั้งนี้ในด้านการผลิตได้มีการปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่จังหวัดเชียงใหม่ และกำลังขยายการผลิตโดยมีโรงงานแห่งใหม่ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำปางเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าให้ได้มากขึ้น

 


    นายต่อศักดิ์ หาญพิทักษ์กุล  กรรมการผู้จัดการบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด กล่าวเสริมถึงการทำธุรกิจว่า “ที่ผ่านมานั้นไม่ง่าย บริษัทฯต้องทำผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานตามที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมกำหนดเป็นมาตรฐาน มอก. และมาตรฐานที่กรมทางหลวงกำหนดจึงจะสามารถขายได้

   ดังนั้น บริษัทฯจึงได้มองไปถึงความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ และมีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษา เพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาดและการบริการ (Consultancy Fund:CF) ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ที่มาช่วยเติมเต็มธุรกิจ โดยเข้ารับการบริการด้านการจัดเตรียมระบบการผลิตและการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐาน”  นายต่อศักดิ์ กล่าว

 

    นายชาญ หาญพิทักษ์กุล กรรมการผู้จัดการบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด กล่าวย้ำเป้าหมายความสำเร็จภายหลังที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม CF ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมว่า “ในการเข้ารับบริการในกิจกรรม CF บริษัทฯได้รับประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะในด้านการดำเนินการปรับปรุง Process ตั้งแต่เริ่มต้นรับวัตถุดิบจนกระทั่งสามารถผลิตเป็นสินค้าสำเร็จรูปที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ที่สำคัญช่วยให้บริษัทฯประสบความสำเร็จในการยื่นขอรับใบอนุญาตทั้งจากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรมและกรมทางหลวง

 
    ทั้งนี้ นอกจากจะสามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานแล้ว ทางบริษัทฯยังสามารถปรับปรุงและพัฒนาระบบการผลิตให้มีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น จนลูกค้ามีความพึงพอใจอย่างมาก

    ทั้งนี้ 3 ผู้บริหารบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด ได้กล่าวทิ้งท้ายถึงกิจกรรม CF ว่า “กิจกรรม CF โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์และช่วย SMEs ให้สามารถเข้ามาแข่งขันในตลาดได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพ”


www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
    
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020