เอเชี่ยนแอสฟัลท์ ชี้ธุรกิจโตได้แค่เก่งไม่พอต้องเสริมแกร่งด้วย

by SME Thailand PR News 08 กย. 2015
Share:
    หลังการปลุกปั้นธุรกิจการผลิตและจำหน่ายยางมะตอย จนเป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยการนำของ 3 ผู้บริหาร ผนึกกำลังนำทัพธุรกิจ ไม่เพียงให้เติบโตได้มาตรฐาน ทว่าต้องมีประสิทธิภาพด้วย

     นายณัฐนารถ สินธุนาวา หนึ่งในกรรมการผู้จัดการบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด เท้าความถึงธุรกิจที่เขาและผู้บริหารอีก 2 ท่านร่วมปั้นมากับมือว่า เอเชี่ยนแอสฟัลท์  เป็นบริษัท ที่ประกอบธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางมะตอย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

    โดยการผลิต จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับงานสร้างทาง งานซ่อมบำรุงผิวจราจร อีกทั้งยังประกอบธุรกิจขายส่ง น้ำมันดีเซล และน้ำมันเตา ให้แก่ผู้รับเหมาก่อสร้างถนน ทั้งนี้ในด้านการผลิตได้มีการปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่จังหวัดเชียงใหม่ และกำลังขยายการผลิตโดยมีโรงงานแห่งใหม่ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำปางเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าให้ได้มากขึ้น

 


    นายต่อศักดิ์ หาญพิทักษ์กุล  กรรมการผู้จัดการบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด กล่าวเสริมถึงการทำธุรกิจว่า “ที่ผ่านมานั้นไม่ง่าย บริษัทฯต้องทำผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานตามที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมกำหนดเป็นมาตรฐาน มอก. และมาตรฐานที่กรมทางหลวงกำหนดจึงจะสามารถขายได้

   ดังนั้น บริษัทฯจึงได้มองไปถึงความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ และมีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษา เพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาดและการบริการ (Consultancy Fund:CF) ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ที่มาช่วยเติมเต็มธุรกิจ โดยเข้ารับการบริการด้านการจัดเตรียมระบบการผลิตและการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐาน”  นายต่อศักดิ์ กล่าว

 

    นายชาญ หาญพิทักษ์กุล กรรมการผู้จัดการบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด กล่าวย้ำเป้าหมายความสำเร็จภายหลังที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม CF ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมว่า “ในการเข้ารับบริการในกิจกรรม CF บริษัทฯได้รับประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะในด้านการดำเนินการปรับปรุง Process ตั้งแต่เริ่มต้นรับวัตถุดิบจนกระทั่งสามารถผลิตเป็นสินค้าสำเร็จรูปที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ที่สำคัญช่วยให้บริษัทฯประสบความสำเร็จในการยื่นขอรับใบอนุญาตทั้งจากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรมและกรมทางหลวง

 
    ทั้งนี้ นอกจากจะสามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานแล้ว ทางบริษัทฯยังสามารถปรับปรุงและพัฒนาระบบการผลิตให้มีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น จนลูกค้ามีความพึงพอใจอย่างมาก

    ทั้งนี้ 3 ผู้บริหารบริษัทเอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด ได้กล่าวทิ้งท้ายถึงกิจกรรม CF ว่า “กิจกรรม CF โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์และช่วย SMEs ให้สามารถเข้ามาแข่งขันในตลาดได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพ”


www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
    
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021