พาณิชย์จัดe - Commerce Day 2015 ติดอาวุธนักธุรกิจออนไลน์

by SME Thailand PR News 10 กย. 2015
Share:

 
            กรมพัฒนาธุรกิจการค้า...รับลูกนโยบายรัฐบาลทันควัน!! เร่งผลักดันผู้ประกอบธุรกิจให้พร้อมเข้าสู่โลกเศรษฐกิจดิจิตอล สร้างทัพหน้าพาเศรษฐกิจไทยเติบโตในโลกธุรกิจออนไลน์ พร้อมสร้างเครื่องหมายการันตี DBD Verified เพิ่มความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจ สร้างความเชื่อมั่นให้นักช้อปจับจ่ายออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ       เชื่อ!! สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจไทยได้ในระยะยาว

    นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดงาน e - Commerce Day 2015 ว่า งานในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “สร้างโอกาสธุรกิจด้วยดิจิตอลคอมเมิร์ซ” (Empowering your business with digital commerce) ระหว่างวันที่ 9-10 กันยายน 2558 ณ กระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดความร่วมมือระหว่างหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนร่วมกันสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจและสร้างศักยภาพธุรกิจ e-Commerce ไทยอย่างครบวงจร พร้อมเปิดตัวเครื่องหมาย ‘DBD Verified’ ยืนยันความมีตัวตนของธุรกิจออนไลน์และยกระดับความน่าเชื่อถือแก่เว็บไซต์ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพ

            “การจัดงานในครั้งนี้มีกิจกรรมการเสริมความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ e-Commerce  อาทิ การเสวนา/สัมมนา ให้ความรู้ มุมมองและทิศทาง e-Commerce ไทยปี 2559 ความท้าทายของการค้าข้ามพรมแดนผ่านอีคอมเมิร์ซการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ง่ายแค่คลิก เพิ่มพลังธุรกิจไทยด้วยเทคโนโลยี และการตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย        แบบไหนรุ่ง แบบไหนร่วง โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้าน e-Commerce รวมทั้งการออกบูทให้คำปรึกษาธุรกิจ       e-Commerce ได้แก่ การบริการจัดทำเว็บไซต์/จดโดเมนเนม การจัดส่งสินค้า การชำระเงิน การให้สินเชื่อแก่ธุรกิจ สำหรับ ‘ไฮไลท์’ ของการจัดงานคือ การเปิดตัวเครื่องหมาย ‘DBD Verified’ รูปแบบใหม่ที่แบ่งเป็น 3 ระดับ    คือ Silver, Gold และ Platinum โดยเครื่องหมายนี้จะเป็นเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือ เพื่อตอกย้ำ  ความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าหรือบริการทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น

            กรมพัฒนาธุรกิจการค้า คาดหวังว่างาน e - Commerce Day 2015 จะช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคเห็นความสำคัญของการซื้อขายสินค้าทางออนไลน์อย่างถูกต้อง รวมถึงภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงความสำคัญของการใช้ e-Commerce เป็นเครื่องมือขยายช่องทางการตลาด เพื่อพัฒนาขีดความสามารถและสร้างความน่าเชื่อถือในการประกอบธุรกิจ พร้อมยกระดับมาตรฐานคุณภาพให้เทียบเท่าระดับสากล ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการเร่งผลักดันภาคธุรกิจเข้าสู่โลกเศรษฐกิจดิจิตอล อันจะนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้เศรษฐกิจไทยได้อย่างเข้มแข็ง มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนต่อไป

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021