พาณิชย์ดันอาหารไทยสำเร็จรูปหนุนส่งออก

by SME Thailand PR News 10 กย. 2015
Share:


    กระทรวงพาณิชย์ ใช้อาหารไทยสำเร็จรูป ดันส่งออกเพิ่มขึ้น หวังให้บริการอาหารติด 1 ใน 10 อันดับของโลก ในปี 2564

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมฯ ได้มอบตราสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ (Thai Select) ให้แก่ผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูป โดยมีผู้ประกอบการที่ผลิตสินค้าอาหารสำเร็จรูปผ่านการพิจารณา เพื่อขอใช้ตราสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ 19 บริษัท รวม 86 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งผู้ประกอบการสามารถนำสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ไปใช้ส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อได้ เพราะปัจจุบันตราสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ ได้รับการยอมรับจากผู้ซื้อในต่างประเทศที่บริโภคอาหารสำเร็จรูป เนื่องจากแนวโน้มผู้บริโภคหันมาบริโภคอาหารสำเร็จรูปมากขึ้น ถือเป็นช่องว่างให้ไทยเจาะตลาด และเป็นแนวทางหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าการส่งออกของไทย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับสินค้าไทย

    โดยการผลักดันให้ผู้ประกอบการร่วมโครงการนี้ ถือว่ามีความสอดคล้องกับ นโยบายรัฐบาลที่จะผลักดันให้ครัวไทยสู่โลกขึ้น และยังได้กำหนดเป้าหมายของยุทธศาสตร์ของรัฐบาล คือ การเป็นประเทศผู้ส่งออกสินค้า และให้บริการอาหารติด 1 ใน 10 อันดับของโลกในปี 2564 รวมถึงให้ความสำคัญกับสินค้าอาหารและธุรกิจบริการอาหาร ตั้งแต่ต้นน้ำ คือ การเพาะปลูก  กลางน้ำ คือ การผลิตและแปรรูป และปลายน้ำ คือ การตลาด ด้วย

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021