พาณิชย์ดันอาหารไทยสำเร็จรูปหนุนส่งออก

by SME Thailand PR News 10 กย. 2015
Share:


    กระทรวงพาณิชย์ ใช้อาหารไทยสำเร็จรูป ดันส่งออกเพิ่มขึ้น หวังให้บริการอาหารติด 1 ใน 10 อันดับของโลก ในปี 2564

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมฯ ได้มอบตราสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ (Thai Select) ให้แก่ผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูป โดยมีผู้ประกอบการที่ผลิตสินค้าอาหารสำเร็จรูปผ่านการพิจารณา เพื่อขอใช้ตราสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ 19 บริษัท รวม 86 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งผู้ประกอบการสามารถนำสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ไปใช้ส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อได้ เพราะปัจจุบันตราสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ ได้รับการยอมรับจากผู้ซื้อในต่างประเทศที่บริโภคอาหารสำเร็จรูป เนื่องจากแนวโน้มผู้บริโภคหันมาบริโภคอาหารสำเร็จรูปมากขึ้น ถือเป็นช่องว่างให้ไทยเจาะตลาด และเป็นแนวทางหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าการส่งออกของไทย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับสินค้าไทย

    โดยการผลักดันให้ผู้ประกอบการร่วมโครงการนี้ ถือว่ามีความสอดคล้องกับ นโยบายรัฐบาลที่จะผลักดันให้ครัวไทยสู่โลกขึ้น และยังได้กำหนดเป้าหมายของยุทธศาสตร์ของรัฐบาล คือ การเป็นประเทศผู้ส่งออกสินค้า และให้บริการอาหารติด 1 ใน 10 อันดับของโลกในปี 2564 รวมถึงให้ความสำคัญกับสินค้าอาหารและธุรกิจบริการอาหาร ตั้งแต่ต้นน้ำ คือ การเพาะปลูก  กลางน้ำ คือ การผลิตและแปรรูป และปลายน้ำ คือ การตลาด ด้วย

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020