พาณิชย์ดันอาหารไทยสำเร็จรูปหนุนส่งออก

by SME Thailand PR News 10 กย. 2015
Share:


    กระทรวงพาณิชย์ ใช้อาหารไทยสำเร็จรูป ดันส่งออกเพิ่มขึ้น หวังให้บริการอาหารติด 1 ใน 10 อันดับของโลก ในปี 2564

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมฯ ได้มอบตราสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ (Thai Select) ให้แก่ผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูป โดยมีผู้ประกอบการที่ผลิตสินค้าอาหารสำเร็จรูปผ่านการพิจารณา เพื่อขอใช้ตราสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ 19 บริษัท รวม 86 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งผู้ประกอบการสามารถนำสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ไปใช้ส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อได้ เพราะปัจจุบันตราสัญลักษณ์ไทยซีเล็คท์ ได้รับการยอมรับจากผู้ซื้อในต่างประเทศที่บริโภคอาหารสำเร็จรูป เนื่องจากแนวโน้มผู้บริโภคหันมาบริโภคอาหารสำเร็จรูปมากขึ้น ถือเป็นช่องว่างให้ไทยเจาะตลาด และเป็นแนวทางหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าการส่งออกของไทย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับสินค้าไทย

    โดยการผลักดันให้ผู้ประกอบการร่วมโครงการนี้ ถือว่ามีความสอดคล้องกับ นโยบายรัฐบาลที่จะผลักดันให้ครัวไทยสู่โลกขึ้น และยังได้กำหนดเป้าหมายของยุทธศาสตร์ของรัฐบาล คือ การเป็นประเทศผู้ส่งออกสินค้า และให้บริการอาหารติด 1 ใน 10 อันดับของโลกในปี 2564 รวมถึงให้ความสำคัญกับสินค้าอาหารและธุรกิจบริการอาหาร ตั้งแต่ต้นน้ำ คือ การเพาะปลูก  กลางน้ำ คือ การผลิตและแปรรูป และปลายน้ำ คือ การตลาด ด้วย

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021