ประธาน ส.อ.ท. ชี้ ค่าเงิน 36 บาทต่อดอลลาร์ เหมาะสม

by SME Thailand PR News 11 กย. 2015
Share:


 


 
    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. เปิดเผยกับรายการ ไอ.เอ็น.เอ็น. โฟกัสเศรษฐกิจ ว่า ค่าเงินบาทที่เคลื่อนไหวขณะนี้ที่ 36 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เป็นระดับที่เหมาะสม เอื้อต่อเศรษฐกิจ การส่งออก แต่ไม่ควรอ่อนค่าถึง 37-38 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เพราะจะทำให้สกุลเงินบาทขาดความเชื่อมั่น 

    ส่วนมาตรการช่วยเอสเอ็มอีที่ ครม. มีมติเมื่อวันอังคารที่ผ่านมานั้น มองว่าเป็นมาตรการที่ดี ที่จะขับเคลื่อนให้ธุรกิจเอสเอ็มอีเดินหน้าและสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สะดวก เพราะทุกวันนี้เอสเอ็มอีขาดสภาพคล่อง พร้อมมองว่าปีหน้าเอสเอ็มอีจะฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับราคาสินค้าเกษตร รวมถึงความมั่นใจของประชาชนและกำลังซื้อด้วยว่าจะมีมากน้อยแค่ไหน

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021