ประธาน ส.อ.ท. ชี้ ค่าเงิน 36 บาทต่อดอลลาร์ เหมาะสม

by SME Thailand PR News 11 กย. 2015
Share:


 


 
    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. เปิดเผยกับรายการ ไอ.เอ็น.เอ็น. โฟกัสเศรษฐกิจ ว่า ค่าเงินบาทที่เคลื่อนไหวขณะนี้ที่ 36 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เป็นระดับที่เหมาะสม เอื้อต่อเศรษฐกิจ การส่งออก แต่ไม่ควรอ่อนค่าถึง 37-38 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เพราะจะทำให้สกุลเงินบาทขาดความเชื่อมั่น 

    ส่วนมาตรการช่วยเอสเอ็มอีที่ ครม. มีมติเมื่อวันอังคารที่ผ่านมานั้น มองว่าเป็นมาตรการที่ดี ที่จะขับเคลื่อนให้ธุรกิจเอสเอ็มอีเดินหน้าและสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สะดวก เพราะทุกวันนี้เอสเอ็มอีขาดสภาพคล่อง พร้อมมองว่าปีหน้าเอสเอ็มอีจะฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับราคาสินค้าเกษตร รวมถึงความมั่นใจของประชาชนและกำลังซื้อด้วยว่าจะมีมากน้อยแค่ไหน

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020