ประธาน ส.อ.ท. ชี้ ค่าเงิน 36 บาทต่อดอลลาร์ เหมาะสม

by SME Thailand PR News 11 กย. 2015
Share:


 


 
    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. เปิดเผยกับรายการ ไอ.เอ็น.เอ็น. โฟกัสเศรษฐกิจ ว่า ค่าเงินบาทที่เคลื่อนไหวขณะนี้ที่ 36 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เป็นระดับที่เหมาะสม เอื้อต่อเศรษฐกิจ การส่งออก แต่ไม่ควรอ่อนค่าถึง 37-38 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เพราะจะทำให้สกุลเงินบาทขาดความเชื่อมั่น 

    ส่วนมาตรการช่วยเอสเอ็มอีที่ ครม. มีมติเมื่อวันอังคารที่ผ่านมานั้น มองว่าเป็นมาตรการที่ดี ที่จะขับเคลื่อนให้ธุรกิจเอสเอ็มอีเดินหน้าและสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สะดวก เพราะทุกวันนี้เอสเอ็มอีขาดสภาพคล่อง พร้อมมองว่าปีหน้าเอสเอ็มอีจะฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับราคาสินค้าเกษตร รวมถึงความมั่นใจของประชาชนและกำลังซื้อด้วยว่าจะมีมากน้อยแค่ไหน

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021