อุตฯขน SME นับพันร่วม “มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี”

by smethailandclub 14 กย. 2015
Share:


     กระทรวงอุตสาหกรรมเดินหน้าจัดงานเพื่อผู้ประกอบการและประชาชน Thailand Industry Expo 2015 “มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี” ขนสุดยอดนวัตกรรมจากผู้ประกอบการชั้นนำของประเทศมากกว่า 70 ราย ผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจชุมชน หรือ OTOPจากทั่วประเทศ กว่า 1,400 ราย มาจัดแสดงและจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3  อิมแพ็ค เมืองทองธานีตั้งแต่ 22-27 กันยายน นี้


    นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า งาน Thailand Industry Expo 2015 “มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี”จัดโดยกระทรวงอุตสาหกรรม นับเป็นปีที่ 2ติดต่อกันโดยการผนึกกำลังความร่วมมือจากพันธมิตรทุกภาคส่วน มาร่วมจัดแสดงผลงาน จัดเตรียมสินค้าดี มีคุณภาพมาจัดจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ  เพื่อให้ประชาชน ตลอดจนผู้ประกอบการด้วยกันเอง สามารถจับจ่ายใช้สอยสินค้าดีของไทยอย่างเต็มที่ และมีความภูมิใจในการเลือกใช้สินค้าไทย    ทั้งนี้ จากความสำเร็จในการจัดงาน Thailand Industry Expo 2014 ในปีที่ผ่านมามีผู้ร่วมงานกว่า 2 แสนคน และมียอดขายสินค้าในงาน 303,593,103 บาท ทำให้เห็นว่าการจัดงานในลักษณะนี้ เป็นประโยชน์ทั้งต่อภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชน ทั้งในแง่ของการเป็นเวทีสำคัญของภาคอุตสาหกรรมไทยในการแสดงศักยภาพ ความหลากหลายทั้งในแง่ของสินค้าและบริการที่เป็นฝีมือของคนไทย อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมสนับสนุนการดำเนินงานของกลุ่มวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และวิสาหกิจชุมชน (OTOP) ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้าง ตลอดจนเป็นพื้นที่เผยแพร่ความรู้และพัฒนาทักษะในการดำเนินธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ และจุดประกายให้แก่ผู้ที่สนใจสร้างอาชีพของตน


    จากภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัวในขณะนี้  ส่งผลกระทบต่อประเทศไทยด้วย อย่างไรก็ตามก็ยังคงเชื่อมั่นว่าการจัดงาน Thailand Industry Expo 2015 มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี ภายใต้แนวคิด “อุตสาหกรรมไทยก้าวหน้า พัฒนาด้วยนวัตกรรม” เพื่อขานรับนโยบายนายกรัฐมนตรีในการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมและวิสาหกิจของรัฐบาล ในการส่งเสริมการนำนวัตกรรมมาพัฒนากระบวนการผลิต และการดำเนินงานขององค์กร ให้สามารถขับเคลื่อนไปได้ซึ่งจะช่วยกระตุ้นภาคเศรษฐกิจ ทั้งในแง่ของการลงทุนของผู้ประกอบการ และการบริโภคของประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยภายในงาน โดยตั้งเป้ายอดขายไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานและเลือกซื้อสินค้าไม่ต่ำกว่า 3 แสนคน นางอรรชกา กล่าว

    นางอรรชกา กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานดังกล่าวจะคับคั่งไปด้วยสุดยอดสินค้านวัตกรรมจากผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศมากกว่า 70 ราย ผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจชุมชน หรือ OTOP จากทั่วประเทศ กว่า 1,400 ราย ที่นำเอาผลิตภัณฑ์ของตนเองมาจัดแสดง และจัดจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ 

    นอกจากนี้ ยังมีงานด้านวิชาการ ทั้งการสัมมนาวิชาการกว่า 100 หัวข้อสัมมนา การจัดกิจกรรมWorkshopสร้างงานสร้างอาชีพสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจรวมถึงการจัดคลินิกอุตสาหกรรมเพื่อให้คำปรึกษาแนะนำแก่ผู้ประกอบการ SMEsและOTOP โดยเจ้าหน้าที่ของกระทรวงและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านต่างๆ

  ทั้งด้านการเริ่มต้นธุรกิจ การเพิ่มผลิตภาพในกระบวนการผลิต  การบริการทางการเงินจาก SMEs Bank และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการมีโอกาสเข้าถึงการเชื่อมต่อพันธมิตรทางการค้าและการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ  เป็นต้นนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินดาราชื่อดังมากมายโดยงานดังกล่าวจัดพื้นที่เต็มกว่า 60,000 ตารางเมตร ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานดังกล่าวได้ระหว่างวันที่ 22 - 27 กันยายนนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี นางอรรชกา กล่าวสรุป

    สามารถสอบถามเกี่ยวกับการเข้าร่วมหรือข้อมูลเพิ่มเติมของงานดังกล่าว ตลอดจนโครงการ ต่าง ๆ ได้ที่ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ถนนพระรามที่ 6 กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2202 4414-18 หรือเข้าไปที่ www.dip.go.th หรือwww.facebook.com/dip.pr

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021