อุตฯขน SME นับพันร่วม “มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี”

by smethailandclub 14 กย. 2015
Share:


     กระทรวงอุตสาหกรรมเดินหน้าจัดงานเพื่อผู้ประกอบการและประชาชน Thailand Industry Expo 2015 “มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี” ขนสุดยอดนวัตกรรมจากผู้ประกอบการชั้นนำของประเทศมากกว่า 70 ราย ผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจชุมชน หรือ OTOPจากทั่วประเทศ กว่า 1,400 ราย มาจัดแสดงและจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3  อิมแพ็ค เมืองทองธานีตั้งแต่ 22-27 กันยายน นี้


    นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า งาน Thailand Industry Expo 2015 “มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี”จัดโดยกระทรวงอุตสาหกรรม นับเป็นปีที่ 2ติดต่อกันโดยการผนึกกำลังความร่วมมือจากพันธมิตรทุกภาคส่วน มาร่วมจัดแสดงผลงาน จัดเตรียมสินค้าดี มีคุณภาพมาจัดจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ  เพื่อให้ประชาชน ตลอดจนผู้ประกอบการด้วยกันเอง สามารถจับจ่ายใช้สอยสินค้าดีของไทยอย่างเต็มที่ และมีความภูมิใจในการเลือกใช้สินค้าไทย    ทั้งนี้ จากความสำเร็จในการจัดงาน Thailand Industry Expo 2014 ในปีที่ผ่านมามีผู้ร่วมงานกว่า 2 แสนคน และมียอดขายสินค้าในงาน 303,593,103 บาท ทำให้เห็นว่าการจัดงานในลักษณะนี้ เป็นประโยชน์ทั้งต่อภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชน ทั้งในแง่ของการเป็นเวทีสำคัญของภาคอุตสาหกรรมไทยในการแสดงศักยภาพ ความหลากหลายทั้งในแง่ของสินค้าและบริการที่เป็นฝีมือของคนไทย อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมสนับสนุนการดำเนินงานของกลุ่มวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และวิสาหกิจชุมชน (OTOP) ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้าง ตลอดจนเป็นพื้นที่เผยแพร่ความรู้และพัฒนาทักษะในการดำเนินธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ และจุดประกายให้แก่ผู้ที่สนใจสร้างอาชีพของตน


    จากภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัวในขณะนี้  ส่งผลกระทบต่อประเทศไทยด้วย อย่างไรก็ตามก็ยังคงเชื่อมั่นว่าการจัดงาน Thailand Industry Expo 2015 มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี ภายใต้แนวคิด “อุตสาหกรรมไทยก้าวหน้า พัฒนาด้วยนวัตกรรม” เพื่อขานรับนโยบายนายกรัฐมนตรีในการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมและวิสาหกิจของรัฐบาล ในการส่งเสริมการนำนวัตกรรมมาพัฒนากระบวนการผลิต และการดำเนินงานขององค์กร ให้สามารถขับเคลื่อนไปได้ซึ่งจะช่วยกระตุ้นภาคเศรษฐกิจ ทั้งในแง่ของการลงทุนของผู้ประกอบการ และการบริโภคของประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยภายในงาน โดยตั้งเป้ายอดขายไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานและเลือกซื้อสินค้าไม่ต่ำกว่า 3 แสนคน นางอรรชกา กล่าว

    นางอรรชกา กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานดังกล่าวจะคับคั่งไปด้วยสุดยอดสินค้านวัตกรรมจากผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศมากกว่า 70 ราย ผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจชุมชน หรือ OTOP จากทั่วประเทศ กว่า 1,400 ราย ที่นำเอาผลิตภัณฑ์ของตนเองมาจัดแสดง และจัดจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ 

    นอกจากนี้ ยังมีงานด้านวิชาการ ทั้งการสัมมนาวิชาการกว่า 100 หัวข้อสัมมนา การจัดกิจกรรมWorkshopสร้างงานสร้างอาชีพสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจรวมถึงการจัดคลินิกอุตสาหกรรมเพื่อให้คำปรึกษาแนะนำแก่ผู้ประกอบการ SMEsและOTOP โดยเจ้าหน้าที่ของกระทรวงและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านต่างๆ

  ทั้งด้านการเริ่มต้นธุรกิจ การเพิ่มผลิตภาพในกระบวนการผลิต  การบริการทางการเงินจาก SMEs Bank และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการมีโอกาสเข้าถึงการเชื่อมต่อพันธมิตรทางการค้าและการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ  เป็นต้นนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินดาราชื่อดังมากมายโดยงานดังกล่าวจัดพื้นที่เต็มกว่า 60,000 ตารางเมตร ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานดังกล่าวได้ระหว่างวันที่ 22 - 27 กันยายนนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี นางอรรชกา กล่าวสรุป

    สามารถสอบถามเกี่ยวกับการเข้าร่วมหรือข้อมูลเพิ่มเติมของงานดังกล่าว ตลอดจนโครงการ ต่าง ๆ ได้ที่ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ถนนพระรามที่ 6 กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2202 4414-18 หรือเข้าไปที่ www.dip.go.th หรือwww.facebook.com/dip.pr

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​COWAY คว้า “BTS” ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจและเจาะกลุ่มเป้าหมายทุกไลฟ์สไตล์

โคเวย์ (Coway) เปิดตัว “BTS” ศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังระดับโลก ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกคนล่าสุด เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้โคเ..

by SME Thailand.| 21 เมย. 2021

​เอปสันกระหึ่มเวทีออกแบบโลก หลัง 3 กลุ่มสินค้าเดินหน้ากวาดรางวัล Red Dot

เอปสันเผยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท EcoTank สแกนเนอร์ และเครื่องพิมพ์หน้ากว้างเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม สร้างชื่อเสียงระดับโลกอีกครั้งในฐานะผลิตภัณฑ์ที่ได..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021

​ดีพร้อม แนะ 6 ตัวช่วยรายย่อยด้านการเงิน พร้อมดันหลักสูตรการเงินเพื่อขอสินเชื่อ ช่วย SME

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ ดีพร้อม (DIPROM) เดินหน้าโครงการ เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการด้านการเงิน ผ่านหลักสูตร “SMEs รอบรู้เรื่องบัญชี วางแผนดี ขอส..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021