สทท. หอบ 4 ข้อชง “สมคิด” ช่วย SME ท่องเที่ยว

by smethailandclub 14 กย. 2015
Share:

    ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หอบ 4 ข้อเรียกร้อง ช่วยเอสเอ็มอีท่องเที่ยว เสนอรองนายกฯ 

    นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) เปิดเผยว่า สทท.เตรียมรวบรวมปัญหา และข้อเสนอร้องเรียนของผู้ประกอบการท่องเที่ยว นำเสนอต่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในการประชุมหารือร่วมกับสภาอุตสาหกรรมต่างๆ ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ เบื้องต้น มี 4 ข้อเรียกร้องหลัก ที่ต้องการให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวพัฒนาอุตสาหกรรมได้อย่างเข้มแข็ง และทำให้รายได้ทางการท่องเที่ยวของไทยเพิ่มขึ้น สำหรับข้อเสนอทั้ง 4 ข้อ คือ 1.สทท.ต้องการให้มีการฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวไทย 2.ต้องการให้ภาครัฐสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานให้เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว 3.สทท.ขอให้มีการสนับสนุนมาตรการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยเฉพาะธุรกิจที่มีขนาดกลางและย่อม(เอสเอ็มอี)ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน และ4.ขอสนับสนุนมาตรการเพื่อการพัฒนาบุคคลากรด้านการท่องเที่ยวเพื่อรองรับการเติบโตของการท่องเที่ยวจำเป็นต้องผลิตบุคคลากรเพื่อรองรับในอนาคต“

ที่มา เดลินิวส์ 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020