สทท. หอบ 4 ข้อชง “สมคิด” ช่วย SME ท่องเที่ยว

by smethailandclub 14 กย. 2015
Share:

    ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หอบ 4 ข้อเรียกร้อง ช่วยเอสเอ็มอีท่องเที่ยว เสนอรองนายกฯ 

    นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) เปิดเผยว่า สทท.เตรียมรวบรวมปัญหา และข้อเสนอร้องเรียนของผู้ประกอบการท่องเที่ยว นำเสนอต่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในการประชุมหารือร่วมกับสภาอุตสาหกรรมต่างๆ ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ เบื้องต้น มี 4 ข้อเรียกร้องหลัก ที่ต้องการให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวพัฒนาอุตสาหกรรมได้อย่างเข้มแข็ง และทำให้รายได้ทางการท่องเที่ยวของไทยเพิ่มขึ้น สำหรับข้อเสนอทั้ง 4 ข้อ คือ 1.สทท.ต้องการให้มีการฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวไทย 2.ต้องการให้ภาครัฐสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานให้เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว 3.สทท.ขอให้มีการสนับสนุนมาตรการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยเฉพาะธุรกิจที่มีขนาดกลางและย่อม(เอสเอ็มอี)ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน และ4.ขอสนับสนุนมาตรการเพื่อการพัฒนาบุคคลากรด้านการท่องเที่ยวเพื่อรองรับการเติบโตของการท่องเที่ยวจำเป็นต้องผลิตบุคคลากรเพื่อรองรับในอนาคต“

ที่มา เดลินิวส์ 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021