สทท. หอบ 4 ข้อชง “สมคิด” ช่วย SME ท่องเที่ยว

by smethailandclub 14 กย. 2015
Share:

    ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หอบ 4 ข้อเรียกร้อง ช่วยเอสเอ็มอีท่องเที่ยว เสนอรองนายกฯ 

    นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) เปิดเผยว่า สทท.เตรียมรวบรวมปัญหา และข้อเสนอร้องเรียนของผู้ประกอบการท่องเที่ยว นำเสนอต่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในการประชุมหารือร่วมกับสภาอุตสาหกรรมต่างๆ ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ เบื้องต้น มี 4 ข้อเรียกร้องหลัก ที่ต้องการให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวพัฒนาอุตสาหกรรมได้อย่างเข้มแข็ง และทำให้รายได้ทางการท่องเที่ยวของไทยเพิ่มขึ้น สำหรับข้อเสนอทั้ง 4 ข้อ คือ 1.สทท.ต้องการให้มีการฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวไทย 2.ต้องการให้ภาครัฐสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานให้เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว 3.สทท.ขอให้มีการสนับสนุนมาตรการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยเฉพาะธุรกิจที่มีขนาดกลางและย่อม(เอสเอ็มอี)ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน และ4.ขอสนับสนุนมาตรการเพื่อการพัฒนาบุคคลากรด้านการท่องเที่ยวเพื่อรองรับการเติบโตของการท่องเที่ยวจำเป็นต้องผลิตบุคคลากรเพื่อรองรับในอนาคต“

ที่มา เดลินิวส์ 
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021