กิจกรรม CF ลุยสร้างโรงกลั่นน้ำมันพืชได้มาตรฐาน 3 ระบบรวด

by smethailandclub 16 กย. 2015
Share:


     น้ำมันพืชคิง ดันบริษัท น้ำมันบริโภคไทย จำกัด (สาขาสีคิ้ว) ขอรับรอง 3 ระบบมาตรฐานหลักทั้ง GMP, HACCP และ ISO9001:2008 สร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้า เผยได้เข้าร่วมกิจกรรม CF พัฒนาจนพร้อม เชื่อเต็มร้อยได้รับรองแน่นอน     นายประวิทย์ สันติวัฒนา กรรมการบริหารบริษัท น้ำมันบริโภคไทย จำกัด ผู้ผลิตน้ำมันพืชสำเร็จรูป ยี่ห้อคิง เปิดเผยว่า จากที่บริษัทมีนโยบายในการขยายกำลังการผลิตน้ำมันพืชเพื่อรองรับการขยายตัวของตลาด จึงได้จัดตั้งบริษัท น้ำมันบริโภคไทย จำกัด (สาขาสีคิ้ว) ขึ้นในปี 2555 โดยเป็นโรงงานกลั่นน้ำมันพืช   เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพให้กับโรงงานตลอดจนสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า และเพื่อให้ได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้ารายใหม่ๆ เพิ่มขึ้น บริษัทจึงมีนโยบายที่จะขอรับรองมาตรฐานระบบการผลิตใน 3 มาตรฐานหลัก ได้แก่  ระบบมาตรฐานคุณภาพ GMP, HACCP และ ISO9001:2008

 


    
    “ปัจจุบันทางโรงงานมีความพร้อมด้านบุคลากร เครื่องจักร และความสามารถในการผลิต แต่ยังคงต้องการวางระบบมาตรฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิต ไม่ว่าจะเป็นระบบมาตรฐานคุณภาพ GMP, HACCP และ ISO9001:2008  ซึ่งผู้บริหารต้องการทำพร้อมกันทั้ง 3 ระบบให้เสร็จสิ้นในคราวเดียวเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยผู้ชำนาญการเข้ามาช่วยดำเนินการวางระบบตามมาตรฐานดังกล่าว เพื่อให้สามารถได้รับการรับรองด้วย”


    จากเป้าหมายการพัฒนาดังกล่าว จึงเป็นที่มาของการเข้าร่วมกิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษาเพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาด และการบริการ (Consultancy Fund : CF) หรือกิจกรรม CF ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม โดยขอรับบริการในด้านการบริหารจัดการคุณภาพและด้านความปลอดภัยของอาหารอย่างมีระบบ

 


    นายประวิทย์ กล่าวต่อไปว่า ที่ปรึกษาจากกิจกรรม CF ได้เข้ามาช่วยในการวางระบบต่างๆที่จำเป็นของทั้ง 3 ระบบมาตรฐานคุณภาพ  คือ GMP, HACCP และ ISO9001:2008 โดยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของเอกสารให้สอดคล้องกับการทำงาน และการจัดทำเอกสารที่สอดคล้องกับระบบ GMP, HACCP, ISO9001:2008 รวมถึงการปรับปรุงขั้นตอนและกระบวนการให้สอดคล้องกับข้อกำหนดมาตรฐาน


    “ ที่ปรึกษากิจกรรม  CF ได้ให้คำแนะนำ วางแผนให้เป็นไปตามเป้าหมาย รวมถึงอบรมพนักงานมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบมาตรฐาน ISO9001:2008 ,GMP,  HACCP และมีจิตสำนึกด้านคุณภาพ ขณะนี้บริษัทมีความพร้อมเป็นอย่างมากในการดำเนินการขอรับรองระบบมาตรฐาน ISO9001:2008, GMP และHACCP และคาดว่าจะได้รับการรับรองอย่างแน่นอน”


      “จากประโยชน์ต่างๆที่บริษัทได้รับ จึงอยากขอเชิญชวนผู้ประกอบการด้านธุรกิจในสาขาต่าง ๆ ที่มีความประสงค์จะพัฒนาองค์กรในด้านระบบคุณภาพมาตรฐาน รวมถึงด้านอื่นๆที่กิจกรรม CFให้บริการได้มาเข้าร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เพราะมีทีมที่ปรึกษาที่คอยให้ความรู้ และให้คำแนะนำที่ท่านสามารถพัฒนาองค์กรได้โดยแน่นอน” นายประวิทย์ กล่าวทิ้งท้าย


www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021