ทีเอ็มบี ขานรับนโยบายรัฐเตรียม 5 หมื่นล้านหนุน SME

by smethailandclub 22 กย. 2015
Share:


    ทีเอ็มบี เดินหน้าสนับสนุนเอสเอ็มอี เตรียมวงเงินสินเชื่อจำนวน 5 หมื่นล้านบาท สอดรับนโยบายสนับสนุนเอสเอ็มอีของรัฐบาล ให้มีสภาพคล่องและมีเงินทุนหมุนเวียนเพียงพอในสภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัว

    นายไตรรงค์ บุตรากาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี กล่าวว่า "เพื่อสนับสนุน เอสเอ็มอีให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ซึ่งส่งผลกระทบต่อกำลังซื้อของผู้บริโภค ทำให้ธุรกิจมีสภาพคล่องลดลง การที่ภาครัฐมีมาตรการทางการเงิน และภาษีสำหรับ เอสเอ็มอีออกมาในขณะนี้ จะช่วยบรรเทาปัญหาเข้าถึงแหล่งเงินทุนและเสริมสภาพคล่องให้กับเอสเอ็มอีได้อย่างเป็นรูปธรรม โดย ทีเอ็มบี เตรียมวงเงิน 5 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็น 2 หมื่นล้านบาท สำหรับเอสเอ็มอีขนาดเล็ก และ 3 หมื่นล้านบาท สำหรับเอสเอ็มอีขนาดใหญ่ เพื่อสนับสนุนนโยบายภาครัฐอย่างเต็มที่ โดยประกอบไปด้วย 3 โครงการ คือ โครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (Soft Loan) โครงการค้ำประกันสินเชื่อของบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) และสินเชื่อ ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่าพลัส” 

    สำหรับโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (Soft Loan) ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจะกู้ได้ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษร้อยละ 4 สูงสุด 7 ปี นอกจากนี้ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอียังสามารถได้รับสิทธิประโยชน์การค้ำประกันกับ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) โดยจะได้รับฟรีค่าธรรมเนียมการค้ำประกันในปีแรก และจ่ายเพียงร้อยละ 0.5 ในปีที่ 2, ร้อยละ 1.0 ในปีที่ 3 และร้อยละ 1.5 ในปีที่ 4 (อัตราปกติร้อยละ 1.75 ต่อปี) ด้าน ทีเอ็มบี ก็มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ตอบโจทย์โดนใจ “ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่าพลัส” เพื่อมุ่งช่วยเหลือเอสเอ็มอีรายย่อยที่มียอดขายไม่เกิน 50 ล้านบาท โดยพิจารณาให้วงเงิน 3 เท่า ครอบคลุมเงินหมุนเวียนเผื่ออนาคตเพิ่มอีก 50% มีวงเงินสำรองสินค้าอีก 30 วัน และขั้นตอนการสมัครที่ไม่ยุ่งยากสะดวกรวดเร็ว รับเงินเร็วใน 15 วัน ซึ่งที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า หลังจากเปิดตัวไป 4 เดือน ทีเอ็มบี ได้ปล่อยวงเงินไปกว่า 5,000 ล้านบาท ช่วยลูกค้าเอสเอ็มอีกว่า 1,400 ราย โดยโครงการทั้งหมดนี้ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่ ทีเอ็มบี ทุกสาขาทั่วประเทศได้ทันที 

    ทีเอ็มบี เชื่อมั่นว่า โครงการสินเชื่อทั้งหมดจะส่งผลให้เกิดประโยชน์โดยตรงอย่างชัดเจน ในการช่วยลดต้นทุนให้กับเอสเอ็มอีทำให้เกิดสภาพคล่อง มีเงินทุนเวียนเพียงพอ และต่อยอดธุรกิจได้อย่างไม่สะดุด อันจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยทั้งระบบต่อไป

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021