สุธี ยูไนเต็ด คาร์บอน แก้จุดบอดเครื่องจักรรดันยอดผลิตเพิ่ม

by smethailandclub 22 กย. 2015
Share:
 
    สุธี ยูไนเต็ด คาร์บอน เป็นปลื้ม หลังกิจกรรม CF เข้าร่วมลดปัญหา Overall Plant Effectiveness ชี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้เพิ่มอีกร้อยละ 5 สร้างผลดีต่อการดำเนินธุรกิจ

    นายรอน วรัณ โลว์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุธี ยูไนเต็ด คาร์บอน จำกัด (SUC) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาร์บอนในอุตสาหกรรมรายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัท สุธี ยูไนเต็ด คาร์บอน จำกัด ก่อตั้งในปีพ.ศ. 2530 โดยได้ดำเนินธุรกิจจนได้รับความไว้วางใจในการให้บริการเสมอมา จากกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มอุตสาหกรรม ปูนซีเมนต์ ปิโตรเคมี ยานยนต์ อุปกรณ์ไฟฟ้า เหล็ก อลูมิเนียม เครื่องแก้ว กระดาษ การไฟฟ้า  และ การรถไฟ เป็นต้น SUC สามารถผลิตสินค้าได้ตามความต้องการของลูกค้า ด้วยโรงงานผลิตที่ทันสมัยในเขตกรุงเทพฯ ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้ทุกประเภท รวมถึงงานซ่อมและงานบริการทางด้านวิศวกรรม  โดยโรงงานผลิตอันสมัยในเขตกรุงเทพมหานคร    

 
    “แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของระบบการผลิตของบริษัทนั้น พบว่ามีปัญหาที่ต้องดำเนินการแก้ไขเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะประสิทธิภาพการผลิตโดยรวม หรือ Overall Plant Effectiveness ยังอยู่ในเกณฑ์ต่ำ  มีการขัดข้องของเครื่องจักรเป็นประจำ ทำให้ประสิทธิภาพต่ำ ไม่มีระบบการบำรุงรักษาเครื่องจักรเชิงป้องกันที่มีประสิทธิภาพ ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ”


    จากเป้าหมายที่ต้องการพัฒนาการเพิ่มประสิทธิภาพดังกล่าว ทำให้บริษัท สุธี ยูไนเต็ด คาร์บอน จำกัด เข้าร่วมกิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษาเพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาดและการบริการ (Consultancy Fund:CF) หรือกิจกรรม CF ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

     “จากที่บริษัทเข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการพัฒนาทั้งด้านการผลิต การบริหารจัดการ และการตลาด จึงทำให้มั่นใจว่า กิจกรรม CF  สามารถช่วยแก้ไขปัญหาที่บริษัทต้องการแก้ไขได้อย่างแน่นอน” นายรอนกล่าว


    ความคาดหวังที่ บริษัท สุธี ยูไนเต็ด คาร์บอน จำกัด คาดว่าจะได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรม  CF  ประกอบด้วย การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโดยรวม ลดจำนวนของเสียหายและความสูญเปล่าของเวลารวมถึงผู้ปฏิบัติงานมีทักษะการใช้เครื่องจักรอย่างมีประสิทธิภาพ และสุดท้ายมีระบบการวางแผนบำรุงรักษาเครื่องจักรเชิงป้องกัน
 
 
    นายรอนกล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากทีมที่ปรึกษากิจกรรม  CF  ได้เข้ามาดูและให้คำแนะนำต่างๆ ทำให้เกิดการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรม ทุกอย่างสามารถเป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งในด้านการลดจำนวนชิ้นงานเสียและความสูญเปล่าของเวลา พนักงานผู้ปฏิบัติของฝ่ายผลิตมีทักษะในการใช้เครื่องจักรได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เกิดแผนงานของระบบการบำรุงรักษาที่มีประสิทธิภาพของฝ่ายบำรุงรักษา


    “บริษัทฯได้ทำการประเมินผลเปรียบเทียบ สิ่งที่เกิดขึ้นก่อนกับหลังเข้าร่วมกิจกรรม  CF  ว่ามีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง  อย่างเช่นประสิทธิภาพในการผลิต เมื่อเทียบแล้วมีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิมมากขึ้นถึงร้อยละ 5 อีกทั้งปัญหาการขัดข้องของเครื่องจักรที่เคยมีอยู่อย่างเป็นประจำ ปรากฎว่าลดลงถึงร้อยละ 5 เช่นกัน ในภาพรวมบอกได้เลยว่าทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี มีการพัฒนาจนทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดอย่างที่บริษัทต้องการ ซึ่งต้องขอขอบคุณกิจกรรม CF  ที่ได้เข้ามาช่วยให้เกิดการพัฒนาจนเห็นผลแบบนี้  “

 


    “ ขอเชิญชวนให้ผู้ประกอบการ SMEs มาเข้าร่วมกิจกรรม CF เพราะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะกับ SMEsที่มีเครื่องจักรในการผลิต กิจกรรม  CF  สามารถตอบโจทย์ในด้านการซ่อมบำรุงที่ครบวงจร ตั้งแต่หลักการซ่อมบำรุงที่ถูกต้อง  เครื่องมือต่างๆที่ช่วยในการปรับปรุง และการปลูกฝังตั้งแต่ขั้นพื้นฐานให้พนักงานผู้ควบคุมเครื่องจักรสามารถวิเคราะห์ปัญหา แก้ไขปัญหาเบื้องต้นเองได้ เมื่อเครื่องจักรมีปัญหาและรู้หลักการดูแลเครื่องจักรที่ถูกต้อง ในส่วนของทีมงานซ่อมบำรุงได้รับประโยชน์โดยตรง คือ รู้วิธีการซ่อมบำรุงที่ถูกต้อง รู้หลักการวางแผนซ่อมบำรุงเชิงป้องกัน และได้แผนการซ่อมบำรุงที่มีประสิทธิภาพ เพื่อเป้าหมายหลักคือประสิทธิภาพการผลิตที่เพิ่มขึ้น “ นายรอน กล่าวทิ้งท้าย

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021