วิยะเครปโปรดักส์ เดินเกมรุกตลาดพลิกวิกฤตสู่คุณภาพ

by smethailandclub 23 กย. 2015
Share:


 
   บริษัท วิยะเครปโปรดักส์ จำกัด ปรับโมเดลสร้างคุณภาพธุรกิจ “สุรสิทธิ์ ละเหร่า” นายใหญ่ ย้ำใช้แผนการตลาดเป็นตัวนำ

     นายสุรสิทธิ์ ละเหร่า ผู้จัดการทั่วไป บริษัท วิยะเครปโปรดักส์ จำกัด เปิดเผยว่า วิยะเครปโปรดักส์ เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2548  ตั้งอยู่ที่ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฏร์ธานี เป็นบริษัทผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูป  เช่น เนื้อปูพาสเจอร์ไรส์บรรจุกระป๋อง บรรจุถุง ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯประสบปัญหา เนื่องจากการตลาดของบริษัทส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นการส่งออกไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก การขยายตลาดต่างๆจึงยังมีข้อจำกัดเรื่องรายละเอียดของแต่ละประเทศ อีกทั้งพนักงานด้านการตลาด ยังขาดความรู้ ความเข้าใจและทักษะการเจรจาต่อรองกับลูกค้า

 
     จากการวิเคราะห์ เมื่อพบจุดอ่อนของปัญหา “สุรสิทธิ์”  ได้เล่าถึงโอกาสที่นำพาไปสู่ก้าวใหม่ของการปรับธุรกิจสู่ความสำเร็จว่า   นับเป็นโอกาสดีที่กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้จัดกิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษา เพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาดและการบริการ (Consultancy Fund : CF) หรือกิจกรรม CF ขึ้น โดยบริษัทฯ ได้ขอรับบริการการจัดการด้านการตลาด เพื่อเพิ่มทักษะ ความรู้ และวิธีการจัดการการต่อรองกับลูกค้า ตลอดจนแนวทางด้านการตลาดครบวงจร ซึ่งมุ่งหวังว่าพนักงานด้านการตลาดจะได้มีความรู้ ความเข้าใจด้านการตลาดเพิ่มขึ้น และสามารถรักษาตลาดและขยายตลาดได้เพิ่มขึ้น

      สุรสิทธิ์ กล่าวย้ำถึงผลความสำเร็จภายหลังจากการเข้าร่วมกิจกรรมCF ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมว่า บริษัทฯ ได้รับประโยชน์จากการเข้าร่วมกิจกรรม CF ในหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การพัฒนาบุคลากร ด้านการตลาด และการผลิต พนักงานได้เข้าร่วมฝึกอบรมทำให้การประสานงานด้านการผลิตและการขายเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ยังได้มีการพัฒนาด้านการตลาด และส่งเสริมการขายหลากหลายรูปแบบ อีกทั้ง ยังได้มุ่งเน้นเรื่องการบริการหลังการขายมากขึ้น ทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจในสินค้ามากขึ้น


      “ผลสำเร็จที่ได้ หลังจากเข้าร่วมกิจกรรม CF เนื่องจากปัจจุบันตลาดทั่วโลกประสบปัญหาต่างๆมากมาย แต่ผลการขายของบริษัทยังคงไม่ลด สืบเนื่องจากบริษัทมีการวิเคราะห์การตลาด ทำให้สามารถขยายตลาดไปสู่ตลาดเอเชียเพิ่มขึ้น ทั้งสิงคโปร์ ฮ่องกง และหลายประเทศแถบตะวันออกกลาง  รวมถึงบริษัทยังบุกตลาดในประเทศเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งผลตอบรับก็ดีเยี่ยม ความเสี่ยงก็น้อยกว่าส่งต่างประเทศ สินค้าถึงลูกค้าอย่างฉับไวและมีคุณภาพ  การประสานงานภายในองค์กรด้านการตลาด การผลิตก็ดียิ่งขึ้น สามารถต่อรองหรือตอบคำถามลูกค้าได้ทันทีทันใด เกี่ยวกับสต็อค  และหากเกิดปัญหากับสินค้าลูกค้าก็สามารถติดต่อบริษัทได้สะดวก มีการบริการหลังการขายที่ตอบโจทย์ของลูกค้า” สุรสิทธิ์ กล่าว


 
     สุรสิทธิ์ ละเหร่า ผู้จัดการทั่วไป บริษัท วิยะเครปโปรดักส์ จำกัด ยังได้บอกเล่าประสบการณ์ที่ดีจากการได้เข้าร่วมกิจกรรม CF ว่า “สำหรับบริษัท วิยะเครปโปรดักส์ จำกัด เราได้เข้าร่วมกิจกรรม CF หลายครั้งแล้ว ซึ่งทุกครั้งที่เข้าร่วมจะได้ผลสัมฤทธิ์ที่ดีเยี่ยม ทั้งนี้ กิจกรรม CF จะมีการจ้างที่ปรึกษา ที่มีความรู้ความสามารถ เข้ามาให้คำปรึกษาแนะนำ รวมถึงแนวคิดใหม่ๆ จากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ความรู้ในด้านต่างๆ  ซึ่งหากบริษัทใดที่ยังไม่เคยเข้าร่วมกิจกรรมนี้ ก็อยากขอเชิญชวน โดยก่อนเข้าร่วมกิจกรรม ท่านอาจสำรวจบริษัทฯของท่านในเบื้องต้นก่อน ว่าเราอยากได้อะไร เรายังขาดอะไร  ซึ่งท่านก็สามารถร้องขอไปยังศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาค ประจำจังหวัดที่ท่านอาศัยอยู่หรือจังหวัดใกล้เคียง เพื่อขอใช้บริการจากกิจกรรม CF นี้ได้“  สุรสิทธิ์ กล่าวในที่สุด       


www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)       


Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021