ไทยเทรดดอทคอม" จับมือ "เทรดโคเรีย" บุกตลาดออนไลน์เกาหลีใต้

by smethailandclub 25 กย. 2015
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า จากความสำเร็จอย่างมากการจัดกิจกรรม Online Exhibition 2 ครั้งที่ผ่านมา ทำให้ไทยเทรดดอทคอม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศร่วมจัดกิจกรรม Online Exhibition & Business Matching ครั้งที่ 3 โดยกรมฯ ได้นำผู้ประกอบการสมาชิกไทยเทรดดอทคอมที่มีศักยภาพ ร่วมเดินทางไปเจรจาธุรกิจ เมื่อวันที่ 7 – 9 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อให้นักธุรกิจไทยและเกาหลีประสบความสำเร็จในการเจรจาการค้าผ่านกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจ ผลจากการจัดกิจกรรมดังกล่าวมีการจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 109 คู่ และคาดการณ์ว่ามีมูลค่า 12.9 ล้านบาท

    นอกจากนี้ ผู้ประกอบการทั้งฝ่ายไทยและฝ่ายเกาหลีมีความเข้าใจในการประกอบธุรกิจผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ สามารถสร้างเครือข่ายและขยายโอกาสทางธุรกิจระหว่างกันได้มากขึ้น และเว็บไซต์ Thaitrade.com เป็นที่รู้จัก และสามารถใช้เป็นช่องทางขยายโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการไทยในตลาดเกาหลีได้เพิ่มมากขึ้น

    ทั้งนี้ จากความสำเร็จจากการจัดงานแสดงสินค้าโครงการ "Online Exhibition" ครั้งที่ 1 และ 2 ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง ไทยเทรดดอทคอม(Thaitrade.com)

    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและ เทรดโคเรียดอทคอม (Tradekorea.com) ภายใต้การดูแลของ Korea International Trade Association ที่ผ่านมา ทำให้สมาชิกไทยเทรดดอทคอมสามารถขายสินค้าประเภทผลไม้สด ได้แก่ มะม่วงและผลไม้แช่แข็งต่างๆ สร้างรายได้มูลค่าการส่งออกไปยังประเทศเกาหลีใต้กว่า 174 ล้านบาท โดยเป็นผลิตภัณฑ์ข้าวมูลค่า 70 ล้านบาท ผลไม้มูลค่า 103.2 ล้านบาท และผลไม้อบแห้งมูลค่า 1 ล้านบาท

    จึงทำให้มีการจัดกิจกรรม Online Exhibition & Business Matching ครั้งที่ 3 ขึ้น ระหว่าง เดือนกรกฎาคม - ตุลาคม 2558 โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีการบูรณาการการจับคู่เจรจาธุรกิจ ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 7 – 9 กันยายน 2558

    โดยมีผู้ประกอบการที่มีศักยภาพที่ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจในครั้งนี้ จำนวน 10 บริษัท รายละเอียดสินค้า ได้แก่ 1.อาหารและเครื่องดื่ม 2.สินค้าผลไม้สด 3.สินค้าเวชสำอางสมุนไพร 4.สินค้าสุขภาพความงามและสปา5.สินค้ากระเป๋าผ้าแฟชั่นแฮนเมด

    นอกจากนี้กรมฯ ยังได้ให้การสนับสนุน หจก.น้ำพริกเผาไทยจิวเซ่งเฮง ผู้ผลิตน้ำพริกเผาเจ๊หงง้อ ผู้ประกอบการได้รับรางวัลชนะเลิศกิจกรรมโครงการ Up and Share 2015 ร่วมเดินทางไปเจรจาธุรกิจครั้งนี้ 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021