ไทยเทรดดอทคอม" จับมือ "เทรดโคเรีย" บุกตลาดออนไลน์เกาหลีใต้

by smethailandclub 25 กย. 2015
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า จากความสำเร็จอย่างมากการจัดกิจกรรม Online Exhibition 2 ครั้งที่ผ่านมา ทำให้ไทยเทรดดอทคอม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศร่วมจัดกิจกรรม Online Exhibition & Business Matching ครั้งที่ 3 โดยกรมฯ ได้นำผู้ประกอบการสมาชิกไทยเทรดดอทคอมที่มีศักยภาพ ร่วมเดินทางไปเจรจาธุรกิจ เมื่อวันที่ 7 – 9 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อให้นักธุรกิจไทยและเกาหลีประสบความสำเร็จในการเจรจาการค้าผ่านกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจ ผลจากการจัดกิจกรรมดังกล่าวมีการจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 109 คู่ และคาดการณ์ว่ามีมูลค่า 12.9 ล้านบาท

    นอกจากนี้ ผู้ประกอบการทั้งฝ่ายไทยและฝ่ายเกาหลีมีความเข้าใจในการประกอบธุรกิจผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ สามารถสร้างเครือข่ายและขยายโอกาสทางธุรกิจระหว่างกันได้มากขึ้น และเว็บไซต์ Thaitrade.com เป็นที่รู้จัก และสามารถใช้เป็นช่องทางขยายโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการไทยในตลาดเกาหลีได้เพิ่มมากขึ้น

    ทั้งนี้ จากความสำเร็จจากการจัดงานแสดงสินค้าโครงการ "Online Exhibition" ครั้งที่ 1 และ 2 ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง ไทยเทรดดอทคอม(Thaitrade.com)

    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและ เทรดโคเรียดอทคอม (Tradekorea.com) ภายใต้การดูแลของ Korea International Trade Association ที่ผ่านมา ทำให้สมาชิกไทยเทรดดอทคอมสามารถขายสินค้าประเภทผลไม้สด ได้แก่ มะม่วงและผลไม้แช่แข็งต่างๆ สร้างรายได้มูลค่าการส่งออกไปยังประเทศเกาหลีใต้กว่า 174 ล้านบาท โดยเป็นผลิตภัณฑ์ข้าวมูลค่า 70 ล้านบาท ผลไม้มูลค่า 103.2 ล้านบาท และผลไม้อบแห้งมูลค่า 1 ล้านบาท

    จึงทำให้มีการจัดกิจกรรม Online Exhibition & Business Matching ครั้งที่ 3 ขึ้น ระหว่าง เดือนกรกฎาคม - ตุลาคม 2558 โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีการบูรณาการการจับคู่เจรจาธุรกิจ ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 7 – 9 กันยายน 2558

    โดยมีผู้ประกอบการที่มีศักยภาพที่ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจในครั้งนี้ จำนวน 10 บริษัท รายละเอียดสินค้า ได้แก่ 1.อาหารและเครื่องดื่ม 2.สินค้าผลไม้สด 3.สินค้าเวชสำอางสมุนไพร 4.สินค้าสุขภาพความงามและสปา5.สินค้ากระเป๋าผ้าแฟชั่นแฮนเมด

    นอกจากนี้กรมฯ ยังได้ให้การสนับสนุน หจก.น้ำพริกเผาไทยจิวเซ่งเฮง ผู้ผลิตน้ำพริกเผาเจ๊หงง้อ ผู้ประกอบการได้รับรางวัลชนะเลิศกิจกรรมโครงการ Up and Share 2015 ร่วมเดินทางไปเจรจาธุรกิจครั้งนี้ 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021