ไทยเทรดดอทคอม" จับมือ "เทรดโคเรีย" บุกตลาดออนไลน์เกาหลีใต้

by smethailandclub 25 กย. 2015
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า จากความสำเร็จอย่างมากการจัดกิจกรรม Online Exhibition 2 ครั้งที่ผ่านมา ทำให้ไทยเทรดดอทคอม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศร่วมจัดกิจกรรม Online Exhibition & Business Matching ครั้งที่ 3 โดยกรมฯ ได้นำผู้ประกอบการสมาชิกไทยเทรดดอทคอมที่มีศักยภาพ ร่วมเดินทางไปเจรจาธุรกิจ เมื่อวันที่ 7 – 9 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อให้นักธุรกิจไทยและเกาหลีประสบความสำเร็จในการเจรจาการค้าผ่านกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจ ผลจากการจัดกิจกรรมดังกล่าวมีการจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 109 คู่ และคาดการณ์ว่ามีมูลค่า 12.9 ล้านบาท

    นอกจากนี้ ผู้ประกอบการทั้งฝ่ายไทยและฝ่ายเกาหลีมีความเข้าใจในการประกอบธุรกิจผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ สามารถสร้างเครือข่ายและขยายโอกาสทางธุรกิจระหว่างกันได้มากขึ้น และเว็บไซต์ Thaitrade.com เป็นที่รู้จัก และสามารถใช้เป็นช่องทางขยายโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการไทยในตลาดเกาหลีได้เพิ่มมากขึ้น

    ทั้งนี้ จากความสำเร็จจากการจัดงานแสดงสินค้าโครงการ "Online Exhibition" ครั้งที่ 1 และ 2 ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง ไทยเทรดดอทคอม(Thaitrade.com)

    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและ เทรดโคเรียดอทคอม (Tradekorea.com) ภายใต้การดูแลของ Korea International Trade Association ที่ผ่านมา ทำให้สมาชิกไทยเทรดดอทคอมสามารถขายสินค้าประเภทผลไม้สด ได้แก่ มะม่วงและผลไม้แช่แข็งต่างๆ สร้างรายได้มูลค่าการส่งออกไปยังประเทศเกาหลีใต้กว่า 174 ล้านบาท โดยเป็นผลิตภัณฑ์ข้าวมูลค่า 70 ล้านบาท ผลไม้มูลค่า 103.2 ล้านบาท และผลไม้อบแห้งมูลค่า 1 ล้านบาท

    จึงทำให้มีการจัดกิจกรรม Online Exhibition & Business Matching ครั้งที่ 3 ขึ้น ระหว่าง เดือนกรกฎาคม - ตุลาคม 2558 โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีการบูรณาการการจับคู่เจรจาธุรกิจ ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 7 – 9 กันยายน 2558

    โดยมีผู้ประกอบการที่มีศักยภาพที่ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจในครั้งนี้ จำนวน 10 บริษัท รายละเอียดสินค้า ได้แก่ 1.อาหารและเครื่องดื่ม 2.สินค้าผลไม้สด 3.สินค้าเวชสำอางสมุนไพร 4.สินค้าสุขภาพความงามและสปา5.สินค้ากระเป๋าผ้าแฟชั่นแฮนเมด

    นอกจากนี้กรมฯ ยังได้ให้การสนับสนุน หจก.น้ำพริกเผาไทยจิวเซ่งเฮง ผู้ผลิตน้ำพริกเผาเจ๊หงง้อ ผู้ประกอบการได้รับรางวัลชนะเลิศกิจกรรมโครงการ Up and Share 2015 ร่วมเดินทางไปเจรจาธุรกิจครั้งนี้ 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020