ตลท.เตรียมจัดงานไทยแลนด์โฟกัส 2-4 ธันวาคมนี้

by smethailandclub 30 กย. 2015
Share:


    นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่าตลาดหลักทรัพย์ฯกำหนดวันจัดงานไทยแลนด์ โฟกัส ในวันที่ 2-4 ธ.ค.นี้ จากเดิมที่เลื่อนจากวันที่ 26-28 ส.ค. โดยธีมงานยังคงเดิม คือ Oppertunity Growth And Reform โดยคาดว่านักลงทุนสถาบันต่างประเทศจะเข้าร่วมงานใกล้เคียงกับปี 2557 ที่ประมาณ 100 ราย จากที่ประเทศไทยมีพัฒนาการหลาย ๆ เรื่องที่นักลงทุนต่างชาติต้องการรับฟังในเรื่องนโยบายเศรษฐกิจจากที่มีทีมเศรษฐกิจใหม่ และเรื่องนโยบายการลงทุน

    ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติที่มีการขายหุ้นไทยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันไปแล้ว 1 แสนล้านบาทจากความกังวลธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะมีการขึ้นดอกเบี้ย ทำให้ภาพรวมตลาดหุ้นไทยมีการปรับตัวลดลง ขณะที่ตลาดภูมิภาคก็ปรับตัวลดลงเช่นกัน ซึ่งในเรื่องของการเพิ่มนักลงทุนสถาบันในต่างประเทศ ตลท. ก็มีการโรดโชว์อย่างต่อเนื่องและมีการพาบริษัทจดทะเบียนไปพบกับนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง ขณะที่นักลงทุนสถาบันไทย ตลท.ก็มีการหารือกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนต่าง ๆ เช่น กองทุนสำรองเลี้ยงชีพให้เข้ามาลงทุนในหุ้นมากขึ้น

    สำหรับในวันที่ 1 ต.ค. จะมีบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ใหม่เริ่มเปิดดำเนินการคือ บล.เอสบีไอ ไทย ออนไลน์ (SBITO) โดยเชื่อว่าจะไม่ทำให้การแข่งขันในอุตสาหกรรมรุนแรงขึ้น เพราะ บล.ของไทยต้องเผชิญกับการแข่งขันมาตลอด ก็เชื่อว่าน่าจะผ่านไปได้ ซึ่ง บล.ดังกล่าวจะมีการเปิดให้บริการส่งคำสั่งออนไลน์เท่านั้น โดยก็ต้องติดตามดูว่าเทคโนโลยีที่ บล.ดังกล่าวเป็นอย่างไร เพื่อที่จะสามารถพัฒนาระบบการซื้อขายของโบรกเกอร์ไทย    "จากที่ ก.ล.ต. มีการเปิดเสรีโบรกเกอร์มาสักระยะ ซึ่งทุกคนก็มีการเตรียมตัวรองรับในการเปิดเสรี โดยเร็ว ๆ นี้ก็จะมีโบรกเกอร์รายใหม่ คือ SBITO เปิดให้บริการ 1 ต.ค. ก็เชื่อว่าจะไม่ทำให้เกิดการแข่งขันที่รุนแรง เพราะโบรกเกอร์ไทยเผชิญการแข่งขันที่รุนแรงมาตลอด ก็น่าจะผ่านไปได้" นางเกศรากล่าว 


ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021