ตลท.เตรียมจัดงานไทยแลนด์โฟกัส 2-4 ธันวาคมนี้

by smethailandclub 30 กย. 2015
Share:


    นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่าตลาดหลักทรัพย์ฯกำหนดวันจัดงานไทยแลนด์ โฟกัส ในวันที่ 2-4 ธ.ค.นี้ จากเดิมที่เลื่อนจากวันที่ 26-28 ส.ค. โดยธีมงานยังคงเดิม คือ Oppertunity Growth And Reform โดยคาดว่านักลงทุนสถาบันต่างประเทศจะเข้าร่วมงานใกล้เคียงกับปี 2557 ที่ประมาณ 100 ราย จากที่ประเทศไทยมีพัฒนาการหลาย ๆ เรื่องที่นักลงทุนต่างชาติต้องการรับฟังในเรื่องนโยบายเศรษฐกิจจากที่มีทีมเศรษฐกิจใหม่ และเรื่องนโยบายการลงทุน

    ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติที่มีการขายหุ้นไทยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันไปแล้ว 1 แสนล้านบาทจากความกังวลธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะมีการขึ้นดอกเบี้ย ทำให้ภาพรวมตลาดหุ้นไทยมีการปรับตัวลดลง ขณะที่ตลาดภูมิภาคก็ปรับตัวลดลงเช่นกัน ซึ่งในเรื่องของการเพิ่มนักลงทุนสถาบันในต่างประเทศ ตลท. ก็มีการโรดโชว์อย่างต่อเนื่องและมีการพาบริษัทจดทะเบียนไปพบกับนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง ขณะที่นักลงทุนสถาบันไทย ตลท.ก็มีการหารือกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนต่าง ๆ เช่น กองทุนสำรองเลี้ยงชีพให้เข้ามาลงทุนในหุ้นมากขึ้น

    สำหรับในวันที่ 1 ต.ค. จะมีบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ใหม่เริ่มเปิดดำเนินการคือ บล.เอสบีไอ ไทย ออนไลน์ (SBITO) โดยเชื่อว่าจะไม่ทำให้การแข่งขันในอุตสาหกรรมรุนแรงขึ้น เพราะ บล.ของไทยต้องเผชิญกับการแข่งขันมาตลอด ก็เชื่อว่าน่าจะผ่านไปได้ ซึ่ง บล.ดังกล่าวจะมีการเปิดให้บริการส่งคำสั่งออนไลน์เท่านั้น โดยก็ต้องติดตามดูว่าเทคโนโลยีที่ บล.ดังกล่าวเป็นอย่างไร เพื่อที่จะสามารถพัฒนาระบบการซื้อขายของโบรกเกอร์ไทย    "จากที่ ก.ล.ต. มีการเปิดเสรีโบรกเกอร์มาสักระยะ ซึ่งทุกคนก็มีการเตรียมตัวรองรับในการเปิดเสรี โดยเร็ว ๆ นี้ก็จะมีโบรกเกอร์รายใหม่ คือ SBITO เปิดให้บริการ 1 ต.ค. ก็เชื่อว่าจะไม่ทำให้เกิดการแข่งขันที่รุนแรง เพราะโบรกเกอร์ไทยเผชิญการแข่งขันที่รุนแรงมาตลอด ก็น่าจะผ่านไปได้" นางเกศรากล่าว 


ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020