บสย.เริ่มขับเคลื่อนการค้ำประกัน SME วงเงิน 1 แสนล้านบาท

by smethailandclub 01 ตค. 2015
Share:


    บสย.ขับเคลื่อนช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ด้านการค้ำประกันสินเชื่อ วงเงิน 1 แสนล้านบาท เผยขณะนี้ธนาคารทยอยส่งคำขอมายัง บสย.เพื่อให้ค้ำประกันสินเชื่ออย่างต่อเนื่อง

    นายวิเชษฐ วรกุล รองผู้จัดการทั่วไป สายงานธุรกิจ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ ครม.มีมติอนุมัติโครงการค้ำประกันสินเชื่อวงเงิน 1 แสนล้านบาท ภายใต้โครงการประกันสินเชื่อ PGS5 วงเงิน 1 แสนล้านบาท เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมานั้น ขณะนี้โครงการดังกล่าวได้เริ่มขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว หลังจากธนาคารพันธมิตร 19 ธนาคาร ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงกับ บสย. และขณะนี้ธนาคารได้เริ่มส่งคำขอเข้ามายัง บสย. เพื่อให้การค้ำประกันสินเชื่อแล้ว

    สำหรับโครงการนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการ SMEs สามารถได้รับสินเชื่อในระบบสถาบันการเงินได้เพียงพอต่อการดำเนินธุรกิจ และช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับผู้ประกอบการ โดยโครงการนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 30 มิถุนายน 2559 โดยรัฐบาลรับภาระค้ำประกันสินเชื่อให้ตลอด 4 ปี ซึ่งในปีแรก ฟรีค่าธรรมเนียม ปีที่ 2 ผู้ประกอบการ SMEs จ่ายค่าธรรมเนียมในอัตราร้อยละ 0.5 ของวงเงินค้ำประกัน  ปีที่ 3 ผู้ประกอบการจ่าย ร้อยละ 1 ของวงเงินค้ำประกัน และปีที่ 4 ร้อยละ 1.5

    สามารถสอบถามข้อมูล โครงการค้ำประกัน PGS5 ปรับปรุงใหม่ ตามมติ ครม.วันที่ 8 กันยายน 2558 ได้ที่ บสย. คอลเซ็นเตอร์ 02-890-9999 หรือเว็บไซต์ www.tcg.or.th 


ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021