บสย.เริ่มขับเคลื่อนการค้ำประกัน SME วงเงิน 1 แสนล้านบาท

by smethailandclub 01 ตค. 2015
Share:


    บสย.ขับเคลื่อนช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ด้านการค้ำประกันสินเชื่อ วงเงิน 1 แสนล้านบาท เผยขณะนี้ธนาคารทยอยส่งคำขอมายัง บสย.เพื่อให้ค้ำประกันสินเชื่ออย่างต่อเนื่อง

    นายวิเชษฐ วรกุล รองผู้จัดการทั่วไป สายงานธุรกิจ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ ครม.มีมติอนุมัติโครงการค้ำประกันสินเชื่อวงเงิน 1 แสนล้านบาท ภายใต้โครงการประกันสินเชื่อ PGS5 วงเงิน 1 แสนล้านบาท เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมานั้น ขณะนี้โครงการดังกล่าวได้เริ่มขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว หลังจากธนาคารพันธมิตร 19 ธนาคาร ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงกับ บสย. และขณะนี้ธนาคารได้เริ่มส่งคำขอเข้ามายัง บสย. เพื่อให้การค้ำประกันสินเชื่อแล้ว

    สำหรับโครงการนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการ SMEs สามารถได้รับสินเชื่อในระบบสถาบันการเงินได้เพียงพอต่อการดำเนินธุรกิจ และช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับผู้ประกอบการ โดยโครงการนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 30 มิถุนายน 2559 โดยรัฐบาลรับภาระค้ำประกันสินเชื่อให้ตลอด 4 ปี ซึ่งในปีแรก ฟรีค่าธรรมเนียม ปีที่ 2 ผู้ประกอบการ SMEs จ่ายค่าธรรมเนียมในอัตราร้อยละ 0.5 ของวงเงินค้ำประกัน  ปีที่ 3 ผู้ประกอบการจ่าย ร้อยละ 1 ของวงเงินค้ำประกัน และปีที่ 4 ร้อยละ 1.5

    สามารถสอบถามข้อมูล โครงการค้ำประกัน PGS5 ปรับปรุงใหม่ ตามมติ ครม.วันที่ 8 กันยายน 2558 ได้ที่ บสย. คอลเซ็นเตอร์ 02-890-9999 หรือเว็บไซต์ www.tcg.or.th 


ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020