พาณิชย์มั่นใจงาน BIG+BIH ต.ค.นี้ เงินสะพัดกว่า 1.6 พันล้าน

by smethailandclub 02 ตค. 2015
Share:


    นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยถึง การจัดงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน ครั้งที่ 40 หรือ BIG+BIH October 2015 ซึ่งเป็นความร่วมของกรมการค้าระหว่างประเทศ สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย และสมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ ระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคม 2558 ณ ไบเทคบางนา ว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อย้ำถึงศักยภาพของไทยในการเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่และมีคุณภาพสูงสุดในอาเซียน

    โดยการจัดงานในปี 2557 ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างมาก มีประชาชน นักธุรกิจและผู้นำเข้าจากทั่วโลกเข้าชมงาน 56,552 ราย นักธุรกิจจากต่างประเทศที่เข้าชมงานมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ ญี่ปุน จีน ไต้หวัน อินเดีย และมาเลเซีย มียอดเงินหมุนเวียนประมาณ 1,628.96 ล้านบาท ดังนั้นในปี 2558 นี้ จึงมีการขยายโซนจัดงานเพิ่มขึ้น และมีการเพิ่มโซนใหม่ๆขึ้นมา เช่น 60 + สำหรับแสดงสินค้ากลุ่มผู้สูงอายุ, DEWA สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ในภาคการเกษตร และ Pet Zoneสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานจากทั้งในประเทศและต่างประเทศไม่ต่ำกว่า 60,000 ราย มีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาท

    นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ ประธานกิตติมศักดิ์ สมาคมของขวัญของชำร่วย และของตกแต่งบ้านกล่าวว่า การส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์มีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น ตามการเริ่มฟื้นตัวของตลาดส่งออกหลัก อีกทั้งสินค้าไทยเป็นสินค้าที่มีศักยภาพเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั่วโลก รวมถึงค่าเงินบาทที่อ่อน ทำให้ไทยแข่งขันในด้านราคาได้มากขึ้น โดยมูลค่าการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ในปี 2558 น่าจะใกล้เคียงกับปี 2557 คือ 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มา  http://www.naewna.com/business/181740
 
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021