กอบกาญจน์" ลุยขายสินค้าโอท็อป ผ่านปั๊มน้ำมัน 148เเห่งตามเส้นทางท่องเที่ยว

by smethailandclub 07 ตค. 2015
Share:


    นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ได้ชี้แจงให้ที่ประชุมทราบถึงแผนการกระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมช่วยเหลือเกษตรกรให้มีรายได้จากอุตสาหกรรมภาคท่องเที่ยว  โดยมีแนวทางจะยกระดับสินค้าชุมชนและช่วยกระจายสินค้าตามจุดเดินทางต่างๆ 

    นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า ภายในช่วง 3 เดือนนี้จะเตรียมเพิ่มการขายสินค้าโอท็อปโดยตรงผ่านทางสถานีปั๊มน้ำมัน อีก 148 แห่ง เพื่อเป็นการช่วยกระจายสินค้าเพิ่มรายได้โดยตรงให้กับภาคการเกษตรและชุมชน ทั้งยังมุ่งส่งเสริมพัฒนารูปแบบสินค้าให้น่าซื้อมากขึ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น ไม่เหมือนกันทั่วตลาด 

    ทั้งนี้ ในปี 2559 จะมีการเพิ่ม“12 เมืองห้ามพลาด”  เพิ่มเติม เพื่อต่อยอดการท่องเที่ยวและดึงดูด ให้นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติใช้เวลาท่องเที่ยวในแต่ละพื้นที่มากขึ้น  เช่นจากเชียงใหม่ ขยายไปลำปาง ถัดไปเป็นลำพูน เป็นต้น 

    โดยตั้งเป้ามูลค่าการท่องเที่ยวปีหน้าไว้ที่ 2.3 ล้านล้านบาทขณะที่ปี 2560 ตั้งเป้าไว้ที่ 2.5 ล้านล้านบาท.

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021