กอบกาญจน์" ลุยขายสินค้าโอท็อป ผ่านปั๊มน้ำมัน 148เเห่งตามเส้นทางท่องเที่ยว

by smethailandclub 07 ตค. 2015
Share:


    นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ได้ชี้แจงให้ที่ประชุมทราบถึงแผนการกระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมช่วยเหลือเกษตรกรให้มีรายได้จากอุตสาหกรรมภาคท่องเที่ยว  โดยมีแนวทางจะยกระดับสินค้าชุมชนและช่วยกระจายสินค้าตามจุดเดินทางต่างๆ 

    นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า ภายในช่วง 3 เดือนนี้จะเตรียมเพิ่มการขายสินค้าโอท็อปโดยตรงผ่านทางสถานีปั๊มน้ำมัน อีก 148 แห่ง เพื่อเป็นการช่วยกระจายสินค้าเพิ่มรายได้โดยตรงให้กับภาคการเกษตรและชุมชน ทั้งยังมุ่งส่งเสริมพัฒนารูปแบบสินค้าให้น่าซื้อมากขึ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น ไม่เหมือนกันทั่วตลาด 

    ทั้งนี้ ในปี 2559 จะมีการเพิ่ม“12 เมืองห้ามพลาด”  เพิ่มเติม เพื่อต่อยอดการท่องเที่ยวและดึงดูด ให้นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติใช้เวลาท่องเที่ยวในแต่ละพื้นที่มากขึ้น  เช่นจากเชียงใหม่ ขยายไปลำปาง ถัดไปเป็นลำพูน เป็นต้น 

    โดยตั้งเป้ามูลค่าการท่องเที่ยวปีหน้าไว้ที่ 2.3 ล้านล้านบาทขณะที่ปี 2560 ตั้งเป้าไว้ที่ 2.5 ล้านล้านบาท.

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020