​สวทช. เปิดตัวเว็บไซต์คลังข้อมูลอุตสาหกรรม

by smethailandclub 08 ตค. 2015
Share:    สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เปิดตัวเว็บไซต์ “คลังข้อมูลอุตสาหกรรม” เพื่อสร้างความเข้มแข็งและภูมิคุ้มกันแก่ภาคอุตสาหกรรมไทยที่จำเป็นต้องอาศัยฐานข้อมูลที่ทันสมัยเพื่อให้เอื้อต่อการปรับตัวเมื่อได้รับผลกระทบจากภาวะผันผวนของระบบเศรษฐกิจโลก 

    คลังข้อมูลดังกล่าวครอบคลุมกลุ่มอุตสาหกรรมมากถึง 7 เรื่อง ได้แก่ มันสำปะหลัง ไอซีที แม่พิมพ์ เมล็ดพันธุ์ ยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องสำอางและเวชสำอาง และชีวมวลเพื่อการผลิตไฟฟ้าและความร้อน 

    ภายในคลังบรรจุเนื้อหาเกี่ยวกับสถานภาพของอุตสาหกรรมนั้นๆ ทั้งภายในและต่างประเทศ ปัญหาอุปสรรค ห่วงโซ่อุปทาน นโยบาย กฎหมายและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงบทบาทของ สวทช. ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมนั้นๆ ตลอดจนงานวิจัยที่น่าสนใจ ผู้สนใจสามารถเข้าไปอ่านและติดตามข้อมูลอย่างทั่วถึงได้ที่เว็บไซต์ http://www.nstda.or.th/industry

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020