​สวทช. เปิดตัวเว็บไซต์คลังข้อมูลอุตสาหกรรม

by smethailandclub 08 ตค. 2015
Share:    สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เปิดตัวเว็บไซต์ “คลังข้อมูลอุตสาหกรรม” เพื่อสร้างความเข้มแข็งและภูมิคุ้มกันแก่ภาคอุตสาหกรรมไทยที่จำเป็นต้องอาศัยฐานข้อมูลที่ทันสมัยเพื่อให้เอื้อต่อการปรับตัวเมื่อได้รับผลกระทบจากภาวะผันผวนของระบบเศรษฐกิจโลก 

    คลังข้อมูลดังกล่าวครอบคลุมกลุ่มอุตสาหกรรมมากถึง 7 เรื่อง ได้แก่ มันสำปะหลัง ไอซีที แม่พิมพ์ เมล็ดพันธุ์ ยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องสำอางและเวชสำอาง และชีวมวลเพื่อการผลิตไฟฟ้าและความร้อน 

    ภายในคลังบรรจุเนื้อหาเกี่ยวกับสถานภาพของอุตสาหกรรมนั้นๆ ทั้งภายในและต่างประเทศ ปัญหาอุปสรรค ห่วงโซ่อุปทาน นโยบาย กฎหมายและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงบทบาทของ สวทช. ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมนั้นๆ ตลอดจนงานวิจัยที่น่าสนใจ ผู้สนใจสามารถเข้าไปอ่านและติดตามข้อมูลอย่างทั่วถึงได้ที่เว็บไซต์ http://www.nstda.or.th/industry

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021