​สวทช. เปิดตัวเว็บไซต์คลังข้อมูลอุตสาหกรรม

by smethailandclub 08 ตค. 2015
Share:    สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เปิดตัวเว็บไซต์ “คลังข้อมูลอุตสาหกรรม” เพื่อสร้างความเข้มแข็งและภูมิคุ้มกันแก่ภาคอุตสาหกรรมไทยที่จำเป็นต้องอาศัยฐานข้อมูลที่ทันสมัยเพื่อให้เอื้อต่อการปรับตัวเมื่อได้รับผลกระทบจากภาวะผันผวนของระบบเศรษฐกิจโลก 

    คลังข้อมูลดังกล่าวครอบคลุมกลุ่มอุตสาหกรรมมากถึง 7 เรื่อง ได้แก่ มันสำปะหลัง ไอซีที แม่พิมพ์ เมล็ดพันธุ์ ยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องสำอางและเวชสำอาง และชีวมวลเพื่อการผลิตไฟฟ้าและความร้อน 

    ภายในคลังบรรจุเนื้อหาเกี่ยวกับสถานภาพของอุตสาหกรรมนั้นๆ ทั้งภายในและต่างประเทศ ปัญหาอุปสรรค ห่วงโซ่อุปทาน นโยบาย กฎหมายและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงบทบาทของ สวทช. ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมนั้นๆ ตลอดจนงานวิจัยที่น่าสนใจ ผู้สนใจสามารถเข้าไปอ่านและติดตามข้อมูลอย่างทั่วถึงได้ที่เว็บไซต์ http://www.nstda.or.th/industry

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021