เร่งดึงนักลงทุนอุตฯยานยนต์ลง 7 จังหวัด

by smethailandclub 09 ตค. 2015
Share:


     กระทรวงอุตสาหกรรม ดึงนักลงทุนไทย-ต่างชาติ เร่งลงทุนอุตฯยานยนต์ 7 จังหวัดเป้าหมายจูงใจยกเว้นภาษี 8 ปี ลดภาษี 50% เตรียมเว้นภาษีให้นักวิจัย ดึงลงทุนตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาเพิ่มขึ้น 

    นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า มีนโยบายส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งเป็นอุตฯ 1 ใน 6 กลุ่มคลัสเตอร์ที่รัฐบาลให้การสนับสนุนกำหนดพื้นที่เป้าหมายใน 7 จังหวัด ได้แก่ จ.พระนครศรีอยุธยา ,ปทุมธานี ,ชลบุรี ,ระยอง ,ฉะเชิงเทรา ,ปราจีนบุรี และนครราชสีมา เชื่อว่า จะทำให้มีนักลงทุนทั้งไทย และต่างชาติ เนื่องจากมีแรงจูงใจจากสิทธิประโยชน์ของสำนักงานส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ที่กำหนดให้ผู้ประกอบการที่สนใจลงทุนพื้นที่ดังกล่าวภายในปี 59 และเปิดโรงงานได้ในปี 60 จะได้รับการยกเว้นภาษี 8 ปี และลดหย่อนภาษี 50% ต่ออีก 5 ปี 


    “หากอุตสาหกรรมใดที่ประเทศไทยมีความต้องการมาก และส่งผลต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมไทยในอนาคต เช่น อุตสาหกรรมไฮเทคที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ การลงทุนตั้งศูนย์วิจัย พัฒนา การสร้างศูนย์ทดสอบยานยนต์ รัฐบาลก็พิจารณาให้สิทธิพิเศษยกเว้นภาษีเพิ่มขึ้นเป็น 10-15 ปี ขณะนี้กระทรวงการคลังกำลังพิจารณากำหนดประเภทของอุตสาหกรรม ซึ่งอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและประเทศไทยต้องการก็จะได้รับสิทธิพิเศษนี้” “

ที่มา  : http://www.dailynews.co.th/economic/353130
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021