พาณิชย์หนุนธุรกิจดิจิทัลคอนเทนท์ไทยร่วมงานนานาชาติ

by smethailandclub 14 ตค. 2015
Share:


    กระทรวงพาณิชย์ สนับสนุนธุรกิจดิจิทัลคอนเทนท์ไทยร่วมงานนานาชาติ ขยายตลาดแอนิเมชั่นในอนาคต


    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่ากรมฯ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA และสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย นำผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนท์ไทยจำนวน 9 ราย เข้าร่วมงานแสดงสินค้า MIPCOM 2015 ซึ่งเป็นงานแสดงคอนเทนท์ที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส

     โดยมีการเจรจาสั่งซื้อสินค้าทันทีภายในงาน และสั่งซื้อภายใน 1 ปีกว่า 140 ล้านบาท ซึ่งผลงานแอนิเมชั่นไทย ได้รับการยอมรับในคุณภาพจากนานาชาติโดยเฉพาะตลาดสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป ญี่ปุ่น และจีน อาทิ การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง Shelldon ที่สามารถขายได้แล้วถึง 180 ประเทศ

    อย่างไรก็ตาม มูลค่าตลาดโดยรวมของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ในปี 2557 มีมูลค่าประมาณ 46,000 ล้านบาท และ มีโอกาสเติบโตต่อเนื่อง คาดการณ์อุตสาหกรรมแอนิเมชั่นจะขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 – 15 ในปี 2558


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021