พาณิชย์หนุนธุรกิจดิจิทัลคอนเทนท์ไทยร่วมงานนานาชาติ

by smethailandclub 14 ตค. 2015
Share:


    กระทรวงพาณิชย์ สนับสนุนธุรกิจดิจิทัลคอนเทนท์ไทยร่วมงานนานาชาติ ขยายตลาดแอนิเมชั่นในอนาคต


    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่ากรมฯ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA และสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย นำผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนท์ไทยจำนวน 9 ราย เข้าร่วมงานแสดงสินค้า MIPCOM 2015 ซึ่งเป็นงานแสดงคอนเทนท์ที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส

     โดยมีการเจรจาสั่งซื้อสินค้าทันทีภายในงาน และสั่งซื้อภายใน 1 ปีกว่า 140 ล้านบาท ซึ่งผลงานแอนิเมชั่นไทย ได้รับการยอมรับในคุณภาพจากนานาชาติโดยเฉพาะตลาดสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป ญี่ปุ่น และจีน อาทิ การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง Shelldon ที่สามารถขายได้แล้วถึง 180 ประเทศ

    อย่างไรก็ตาม มูลค่าตลาดโดยรวมของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ในปี 2557 มีมูลค่าประมาณ 46,000 ล้านบาท และ มีโอกาสเติบโตต่อเนื่อง คาดการณ์อุตสาหกรรมแอนิเมชั่นจะขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 – 15 ในปี 2558


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020