พาณิชย์หนุนธุรกิจดิจิทัลคอนเทนท์ไทยร่วมงานนานาชาติ

by smethailandclub 14 ตค. 2015
Share:


    กระทรวงพาณิชย์ สนับสนุนธุรกิจดิจิทัลคอนเทนท์ไทยร่วมงานนานาชาติ ขยายตลาดแอนิเมชั่นในอนาคต


    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่ากรมฯ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA และสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย นำผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนท์ไทยจำนวน 9 ราย เข้าร่วมงานแสดงสินค้า MIPCOM 2015 ซึ่งเป็นงานแสดงคอนเทนท์ที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส

     โดยมีการเจรจาสั่งซื้อสินค้าทันทีภายในงาน และสั่งซื้อภายใน 1 ปีกว่า 140 ล้านบาท ซึ่งผลงานแอนิเมชั่นไทย ได้รับการยอมรับในคุณภาพจากนานาชาติโดยเฉพาะตลาดสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป ญี่ปุ่น และจีน อาทิ การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง Shelldon ที่สามารถขายได้แล้วถึง 180 ประเทศ

    อย่างไรก็ตาม มูลค่าตลาดโดยรวมของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ในปี 2557 มีมูลค่าประมาณ 46,000 ล้านบาท และ มีโอกาสเติบโตต่อเนื่อง คาดการณ์อุตสาหกรรมแอนิเมชั่นจะขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 – 15 ในปี 2558


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021