เปิดทางพาณิชย์ใช้ตราไทยแลนด์เบสหนุนสินค้าไทยตีตลาดโลก

by smethailandclub 15 ตค. 2015
Share:     เครือสหพัฒน์ยอมให้กระทรวงพาณิชย์ใช้ตราไทยแลนด์เบส หวังดันสินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักชาวโลกมากขึ้น เตรียมเปิดทางใครสนใจสมัครได้

    รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์แจ้งว่าวันนี้ (15 ตุลาคม 2558) นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะเป็นประธานพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือ (เอ็มโอยู) ระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกับเครือสหพัฒน์ บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และบริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้งจำกัด (มหาชน) ในการที่เครือสหพัฒน์ทั้งหมดยินดีที่จะให้ทางกระทรวงพาณิชย์นำแบรนด์ไทยแลนด์เบสของสหพัฒน์ไปใช้โปรโมทสินค้าไทยทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศได้ โดยไม่ต้องสร้างแบรนด์ตัวใหม่หรือส่งเสริมตัวใหม่ออกมา

    อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือดังกล่าวทางสหพัฒน์จะให้ทางกระทรวงพาณิชย์ส่งเสริมและร่วมกันที่จะสร้างสินค้าไทยตัวใหม่ที่มีศักยภาพไปทำตลาดต่างประเทศภายใต้แบรนด์ “ไทยแลนด์เบส” ซึ่งเป็นตราสัญญาลักษณ์ของสินค้าในเครือสหพัฒน์ทั้งหมดและเป็นที่ยอมรับและรู้จักของผู้บริโภคชาวต่างชาติอย่างมาก ดังนั้น หลังจากความร่วมมือนี้เกิดขึ้นต่อไปสินค้าและบริการของไทยทีมีคุณภาพดี แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติจะให้มายื่นจดขอเข้ามาอยู่ภายใต้แบรนด์ไทยแลนด์เบสกัน คาดว่าจะเริ่มเปิดให้ผู้ที่สนใจสมัครและจะผ่านคณะกรรมการคัดเลือกและพิจารณาคุณสัมบัติต่าง ๆ ได้ภายใน 1-2 เดือนนี้

    นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์เห็นว่านับเป็นเรื่องดีที่ทางสหพัฒน์ยินดีให้ส่วนราชการนำตราสัญลักษณ์ไทยแลนด์เบสไปทำการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมให้ชาวต่างชาติรู้จักสินค้าไทยมากขึ้นควบคู่ไปกับตราสัญลักษณ์ไทยแลนด์ซีเล็คของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศที่มีอยู่ขณะนี้ และเป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์ของกระทรวงพาณิชย์ที่เร่งพัฒนาแบรนด์สินค้าไทยให้ดังไปทั่วโลก ซึ่งการสร้างแบรนด์ใหม่ให้เป็นที่รู้จักต้องใช้เวลาและค่าใช้จ่ายสูงมาก จึงเชื่อว่าความร่วมมือกับสหพัฒน์ครั้งนี้จะเป็นประโยนช์ต่อสินค้าไทย เพราะจะเป็นที่รู้จักทั้งผู้บริโภคชาวไทยและชาวต่างชาติมากขึ้น

ที่มา-สำนักข่าวไทย

Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020