ไอซีทีหนุนใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับธุรกิจท่องเที่ยว

by smethailandclub 16 ตค. 2015
Share:


    ไอซีที หนุนใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ผลักดันประเทศไทยขึ้นแท่นฮับในระดับสากล

    นางทรงพร โกมลสุรเดช ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า กระทรวงพยายามส่งเสริมให้ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในคลัสเตอร์ท่องเที่ยว (e-Tourism) เพื่อผลักดันประเทศไทยให้เกิดการท่องเที่ยวในระดับสากล มุ่งเน้นการส่งเสริมการใช้แพลตฟอร์ม (Platform) ในธุรกิจท่องเที่ยว พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้สามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการประกอบธุรกิจเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย

    ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการดีเด่นรวมทั้งพัฒนาระบบนิเวศดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว เพื่อให้บริการแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย สร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนการผลักดันประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางหรือฮับ ด้านการท่องเที่ยวในระดับสากล

    นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการส่งเสริมและพัฒนาดิจิทัลคอนเทนต์ เพื่อการท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มผลงานเนื้อหาดิจิทัลดีเด่นของประเทศไทยในระดับสากล สร้างการยอมรับในการรับจ้างผลิตผลงานที่มีคุณภาพสร้างโอกาสทางการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของตลาด รวมทั้งเป็นการเพิ่มช่องทางและโอกาสในการนำเนื้อหาดิจิทัลดีเด่นเพื่อพัฒนาด้านสังคมและเศรษฐกิจของประเทศไทย และส่งเสริมให้มีการสร้างเมืองภาพยนตร์ในระดับสากล ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักและยอมรับในฐานะศูนย์กลางการผลิตและการจ้างงานในอุตสาหกรรมเนื้อหาดิจิทัลและภาพยนตร์ในระดับสากลเช่นเดียวกัน.

ที่มา ไทยโพสต์

 
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021