ไอซีทีหนุนใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับธุรกิจท่องเที่ยว

by smethailandclub 16 ตค. 2015
Share:


    ไอซีที หนุนใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ผลักดันประเทศไทยขึ้นแท่นฮับในระดับสากล

    นางทรงพร โกมลสุรเดช ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า กระทรวงพยายามส่งเสริมให้ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในคลัสเตอร์ท่องเที่ยว (e-Tourism) เพื่อผลักดันประเทศไทยให้เกิดการท่องเที่ยวในระดับสากล มุ่งเน้นการส่งเสริมการใช้แพลตฟอร์ม (Platform) ในธุรกิจท่องเที่ยว พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้สามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการประกอบธุรกิจเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย

    ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการดีเด่นรวมทั้งพัฒนาระบบนิเวศดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว เพื่อให้บริการแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย สร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนการผลักดันประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางหรือฮับ ด้านการท่องเที่ยวในระดับสากล

    นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการส่งเสริมและพัฒนาดิจิทัลคอนเทนต์ เพื่อการท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มผลงานเนื้อหาดิจิทัลดีเด่นของประเทศไทยในระดับสากล สร้างการยอมรับในการรับจ้างผลิตผลงานที่มีคุณภาพสร้างโอกาสทางการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของตลาด รวมทั้งเป็นการเพิ่มช่องทางและโอกาสในการนำเนื้อหาดิจิทัลดีเด่นเพื่อพัฒนาด้านสังคมและเศรษฐกิจของประเทศไทย และส่งเสริมให้มีการสร้างเมืองภาพยนตร์ในระดับสากล ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักและยอมรับในฐานะศูนย์กลางการผลิตและการจ้างงานในอุตสาหกรรมเนื้อหาดิจิทัลและภาพยนตร์ในระดับสากลเช่นเดียวกัน.

ที่มา ไทยโพสต์

 
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021