ไอซีทีหนุนใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับธุรกิจท่องเที่ยว

by smethailandclub 16 ตค. 2015
Share:


    ไอซีที หนุนใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ผลักดันประเทศไทยขึ้นแท่นฮับในระดับสากล

    นางทรงพร โกมลสุรเดช ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า กระทรวงพยายามส่งเสริมให้ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในคลัสเตอร์ท่องเที่ยว (e-Tourism) เพื่อผลักดันประเทศไทยให้เกิดการท่องเที่ยวในระดับสากล มุ่งเน้นการส่งเสริมการใช้แพลตฟอร์ม (Platform) ในธุรกิจท่องเที่ยว พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้สามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการประกอบธุรกิจเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย

    ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการดีเด่นรวมทั้งพัฒนาระบบนิเวศดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว เพื่อให้บริการแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย สร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนการผลักดันประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางหรือฮับ ด้านการท่องเที่ยวในระดับสากล

    นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการส่งเสริมและพัฒนาดิจิทัลคอนเทนต์ เพื่อการท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มผลงานเนื้อหาดิจิทัลดีเด่นของประเทศไทยในระดับสากล สร้างการยอมรับในการรับจ้างผลิตผลงานที่มีคุณภาพสร้างโอกาสทางการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของตลาด รวมทั้งเป็นการเพิ่มช่องทางและโอกาสในการนำเนื้อหาดิจิทัลดีเด่นเพื่อพัฒนาด้านสังคมและเศรษฐกิจของประเทศไทย และส่งเสริมให้มีการสร้างเมืองภาพยนตร์ในระดับสากล ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักและยอมรับในฐานะศูนย์กลางการผลิตและการจ้างงานในอุตสาหกรรมเนื้อหาดิจิทัลและภาพยนตร์ในระดับสากลเช่นเดียวกัน.

ที่มา ไทยโพสต์

 
Share:

Related Articles

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Thailand.| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020