K Bankเอาใจ SME ไซส์เล็กออก “สินเชื่อดั่งใจ SME”

by System 25 กค. 2012
Share:กสิกรไทย ออกบริการ “สินเชื่อดั่งใจ SME" ให้เอสเอ็มอี ขนาดเล็ก ยอดขายไม่เกิน 50 ล้านบาท  เลือกอัตราดอกเบี้ย วงเงินผ่อน และกำหนดวันชำระ ให้สอดคล้องกับรูปแบบธุรกิจอย่างสบายใจ 

นายพัชร  สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า แม้ปัจจุบันเอสเอ็มอีส่วนหนึ่งจะสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนของสถาบันการเงินได้ แต่เงื่อนไขการกู้อัตราดอกเบี้ยและการผ่อนชำระคืนเงินกู้ส่วนใหญ่จะถูกกำหนดโดยสถาบันการเงิน ซึ่งบางครั้งจะไม่สอดคล้องกับรูปแบบการดำเนินธุรกิจ และรายรับของเอสเอ็มอี 

ดังนั้น ธนาคารกสิกรไทย จึงได้ออกบริการ “สินเชื่อดั่งใจ SME” เพื่อให้เอสเอ็มอีขนาดเล็กและขนาดย่อมที่มียอดขายไม่เกิน 50 ล้านบาท สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนในการดำเนินธุรกิจ ด้วยเงื่อนไขที่มีความยืดหยุ่นทั้งอัตราดอกเบี้ย การผ่อนชำระ และช่วงเวลาการชำระเงิน ที่สามารถเลือกได้ดั่งใจประกอบด้วย

เลือกดอกเบี้ยได้ดั่งใจ ให้ผู้ประกอบการเลือกอัตราดอกเบี้ยตามความต้องการ ให้เหมาะสมกับรูปแบบการทำธุรกิจ ได้แก่ อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ สำหรับธุรกิจที่ต้องการความมั่นใจ ด้วยต้นทุนดอกเบี้ยที่คงที่ตามระยะเวลาที่กำหนด อัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันได สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจที่ต้องการอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษในช่วงแรก แล้วเพิ่มขึ้นในช่วงหลัง และอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัว สำหรับผู้ที่มีความยืดหยุ่นสูงพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของอัตราดอกเบี้ยทั้งขาขึ้นและขาลง

เลือกผ่อนชำระได้ดั่งใจ เอสเอ็มอีสามารถเลือกผ่อนชำระเงินกู้ได้หลายรูปแบบ ทั้งการผ่อนชำระแบบอัตราปกติ ในอัตราที่เท่ากันตลอดระยะเวลากู้ การผ่อนชำระแบบบอลลูน ที่จะผ่อนน้อยในช่วงแรก โดยแบ่งผ่อนเพียง 50% ของยอดผ่อนชำระต่อเดือนในช่วง 12 เดือนแรก หรือผ่อน 60% ในช่วง 18 เดือนแรก และการผ่อนชำระตามฤดูกาล สามารถเลือกผ่อนชำระได้ 2 อัตราในแต่ละปี เพื่อให้สอดคล้องกับรายรับตามฤดูกาลของธุรกิจ โดยช่วงที่มีรายรับสูง ก็สามารถเลือกผ่อนมาก หากรายรับน้อย ก็ลดวงเงินผ่อนชำระได้  

เลือกเวลาผ่อนได้ดั่งใจ ให้ผู้ประกอบการเลือกวันผ่อนชำระที่เหมาะสมกับธุรกิจ เพื่อไม่ให้รายจ่ายในแต่ละเดือนกระจุกตัวอยู่ในช่วงปลายเดือนที่จะมีรายจ่ายสูง ทั้งเงินเดือนพนักงาน ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ 

สินเชื่อดั่งใจ SME มีระยะเวลาผ่อนชำระนานสุดถึง 7 ปี โดยมีอัตราอัตราดอกเบี้ยคงที่พิเศษต่ำสุด 7% ใน 3 เดือนแรก สำหรับผู้ที่ขอสินเชื่อและรับอนุมัติตั้งวงเงินภายในเดือนกันยายนนี้ นอกจากเอสเอ็มอีจะสามารถเลือกหรือกำหนดเงื่อนไขต่าง ๆ ทั้งวงเงินผ่อนชำระ อัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาผ่อนชำระ ตามความเหมาะสมกับประเภทธุรกิจแล้ว ยังสามารถขอสินเชื่อวงเงินเบิกเกินบัญชี (O/D) หรือวงเงินตั๋วสัญญาใช้เงิน (P/N) เพิ่ม โดยไม่ต้องสมัครขอสินเชื่อ และไม่ต้องประเมินหลักทรัพย์ประกันใหม่ ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารเงินทุนหมุนเวียนเพื่อขยายธุรกิจได้อย่างคล่องตัว และให้อิสระด้านรูปแบบวงเงินสำหรับเอสเอ็มอี 
 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021