รัฐหวังกระตุ้นเอกชนลงทุนเพิ่มขึ้น

by smethailandclub 19 ตค. 2015
Share:


    รมว.คลัง เผย รัฐหวังกระตุ้นเอกชนลงทุนเพิ่มมากขึ้น เตรียมพิจารณาออกมาตรการช่วยเหลือบริษัทใหญ่หนุน SME


    นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลด้านความยั่งยืน "SET Sustainability Awards 2015" ว่า ปัจจุบันภาครัฐมีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเฉลี่ยต่อปีเพียงร้อยละ 10 ซึ่งถือว่าส่งผลต่อการพัฒนาประเทศน้อยมาก ดังนั้น ภาครัฐจึงจะเร่งสนับสนุนให้เอกชนเป็นผู้นำด้านการลงทุนในอนาคต โดยการให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีเพื่อจูงใจให้เอกชนมีการลงทุนเพิ่มมากขึ้น


     ขณะเดียวกันต้องการให้บริษัทจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ขนาดใหญ่ เป็นผู้นำของกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่อยู่ในกลุ่มธุรกิจเดียวกัน supply Chain ให้สามารถเดินหน้าธุรกิจได้อย่างยั่งยืน เช่นเดียวกับประเทศญี่ปุ่น และเกาหลี ซึ่งรัฐบาลเตรียมพิจารณาออกมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติม เพื่อให้เอกชนช่วยเหลือเอสเอ็มอีเพิ่มมากขึ้น โดยหากดำเนินการได้เชื่อว่าจะทำให้เศรษฐกิจของประเทศเติบโตได้อย่างยั่งยืนตามไปด้วย และจะทำให้เกิดโอกาสในการสร้างกำลังคน การจ้างงาน ซึ่งจะช่วยให้ปัญหาอัตราว่างงานลดลงได้ในอนาคต


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021