รัฐหวังกระตุ้นเอกชนลงทุนเพิ่มขึ้น

by smethailandclub 19 ตค. 2015
Share:


    รมว.คลัง เผย รัฐหวังกระตุ้นเอกชนลงทุนเพิ่มมากขึ้น เตรียมพิจารณาออกมาตรการช่วยเหลือบริษัทใหญ่หนุน SME


    นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลด้านความยั่งยืน "SET Sustainability Awards 2015" ว่า ปัจจุบันภาครัฐมีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเฉลี่ยต่อปีเพียงร้อยละ 10 ซึ่งถือว่าส่งผลต่อการพัฒนาประเทศน้อยมาก ดังนั้น ภาครัฐจึงจะเร่งสนับสนุนให้เอกชนเป็นผู้นำด้านการลงทุนในอนาคต โดยการให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีเพื่อจูงใจให้เอกชนมีการลงทุนเพิ่มมากขึ้น


     ขณะเดียวกันต้องการให้บริษัทจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ขนาดใหญ่ เป็นผู้นำของกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่อยู่ในกลุ่มธุรกิจเดียวกัน supply Chain ให้สามารถเดินหน้าธุรกิจได้อย่างยั่งยืน เช่นเดียวกับประเทศญี่ปุ่น และเกาหลี ซึ่งรัฐบาลเตรียมพิจารณาออกมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติม เพื่อให้เอกชนช่วยเหลือเอสเอ็มอีเพิ่มมากขึ้น โดยหากดำเนินการได้เชื่อว่าจะทำให้เศรษฐกิจของประเทศเติบโตได้อย่างยั่งยืนตามไปด้วย และจะทำให้เกิดโอกาสในการสร้างกำลังคน การจ้างงาน ซึ่งจะช่วยให้ปัญหาอัตราว่างงานลดลงได้ในอนาคต


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020