ราคูเท็น ตลาดดอทคอม จับมือ Google เจาะตลาด SME กลุ่มพรีเมี่ยม

by smethailandclub 20 ตค. 2015
Share:


    ราคูเท็น ตลาดดอทคอม” ผู้ให้บริการเว็บไซต์ตลาดออนไลน์ของเมืองไทยจับมือ“Google” ผู้ให้บริการด้านเสิร์ชเอนจิ้นประกาศเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในด้านตลาดการค้าออนไลน์ในฐานะ Premier SMB Partner (พาร์ทเนอร์ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางระดับพรีเมี่ยม) ตั้งเป้าจะร่วมกันใช้ Google Adword กระตุ้นยอดขายออนไลน์ให้ผู้ประกอบการเพิ่ม 40%
 
    นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้ง ราคูเท็น ตลาดดอทคอม กล่าวว่า ราคูเท็นตลาดดอทคอม ปัจจุบันมีร้านค้าทั้งสิ้นกว่า 2.7 แสนร้านค้า ถือว่ามากที่สุดในประเทศไทย โดยมีสินค้าให้เลือกกว่า 4 ล้านรายการ การทำตลาดที่ผ่านมาของร้านค้าในราคูเท็นตลาดดอทคอม ยังพบว่ามีปัญหาคือ เปิดร้านค้าออนไลน์แล้วแต่ยังไม่มียอดขาย  ราคูเท็น ตลาดดอทคอม จึงเล็งเห็นว่าบริการหรือเครื่องมือของ google  โดยเฉพาะกูเกิล แอดเวิร์ด (Google AdWords) จะสามารถตอบสนองความต้องการในจุดนี้ได้  อีกทั้งยังสามารถคัดเลือกกลุ่มลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายได้ กูเกิล แอดเวิร์ด จึงกลายเป็นเครื่องมือหนึ่งที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซในระดับเล็ก ที่จะกระตุ้นให้ผู้บริโภคมาเข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น
 
    ฉะนั้นสิ่งสำคัญที่มาเข้าร่วมพันธมิตรทางธุรกิจในด้านตลาดการค้าออนไลน์ในฐานะ Premier SMB Partner (พาร์ทเนอร์ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางระดับพรีเมี่ยม) ด้วยบริการ Google AdWords โดยมองเห็นความสำคัญ 3 ด้านหลักคือ 1.กูเกิลมีเครื่องมือที่ตอบโจทย์ธุรกิจโดยเฉพาะอีคอมเมิร์ซ 2.ทางกูเกิลสามารถให้ความรู้เกี่ยวกับกูเกิลแอดเวิร์ดมายังที่ปรึกษาที่เรียกว่า E-commerce consultant ของราคูเท็นได้ 3.ร้านค้าในราคูเท็นตลาดดอทคอมมีเครื่องมือในการโฆษณาที่สามารถวัดผลได้
 
    “จากการร่วมมือกันในครั้งนี้คาดหวังว่าจะทำให้มีการเพิ่มร้านค้าในราคูเท็นตลาดดอทคอมเพิ่มขึ้นอีก 20% รวมทั้งจะมียอดเข้าชมเพิ่มขึ้นอีกกว่า 50% และส่งผลให้ยอดขายสินค้าของร้านค้านั้นสามารถเพิ่มขึ้นได้ถึงอีกกว่า 40% เพราะถือว่าการร่วมมือกันในรูปแบบนี้เคยประสบความสำเร็จมาแล้วในประเทศไต้หวันที่ร้านค้าได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีหลังจากมาใช้เครื่องมือของกูเกิลแอดเวิร์ด”
 
    นายแมทเฮลเลอร์ หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรทางธุรกิจ กูเกิล ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวว่า โปรแกรม GoogleAdWords Premier SMB Partner ช่วยธุรกิจขนาดเล็กให้สามารถเข้าถึงผ่านการพิจารณาคุณสมบัติขั้นสูงสุดในการเป็นพันธมิตรธุรกิจของ Google อย่าง ราคูเท็น ตลาดดอทคอม ผู้ประกอบการจะได้รับประโยชน์จากการฝึกอบรมเชิงลึกของราคูเท็นตลาดดอทคอมที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานในการช่วยผู้ประกอบการ SMB ให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจออนไลน์

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
 
Share:

Related Articles

​Hungry Hub จัดงาน ‘Hungry Hub Award’ ประกาศรางวัลสุดยอดร้านอาหารขายดี จากยอดจองโต๊ะกว่า 1 ล้านคน

Hungry Hub แพลตฟอร์มจองร้านอาหารพร้อมดีลพิเศษ จัดงานประกาศรางวัล ‘Hungry Hub Award’ ปีที่ 1 รวบรวมรางวัลดาวเด่นร้านอาหารขายดี ประเภทต่างๆ มอบรางวัลใ..

by SME Thailand.| 01 มีค. 2021

​"OR" เข้าลงทุนใน "โอ้กะจู๋" ต่อยอดธุรกิจ Food & Beverage เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ “OR” ลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้นและสัญญาระหว่างผู้ถือหุ้น กับ บริษัท ปลูกผักเพราะรักแม่ จำกัด ซึ่งดำเ..

by SME Thailand.| 01 มีค. 2021

​โอ บอง แปง ตอกย้ำที่หนึ่งเรื่องเบเกิลในไทย เปิดแคมเปญ Bagel King ออกรสชาติใหม่ให้ได้ลองตลอดทั้งปี

โอ บอง แปง วางแผนออกสินค้าใหม่ ชูจุดเด่น ยืนหนึ่งเรื่องเบเกิลให้ลูกค้าได้ลองตลอดทั้งปีนี้ในชื่อแคมเปญ “Bagel King” เป็นสีสันทางการตลาดที่ทางแบรนด์ตั..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021