ราคูเท็น ตลาดดอทคอม จับมือ Google เจาะตลาด SME กลุ่มพรีเมี่ยม

by smethailandclub 20 ตค. 2015
Share:


    ราคูเท็น ตลาดดอทคอม” ผู้ให้บริการเว็บไซต์ตลาดออนไลน์ของเมืองไทยจับมือ“Google” ผู้ให้บริการด้านเสิร์ชเอนจิ้นประกาศเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในด้านตลาดการค้าออนไลน์ในฐานะ Premier SMB Partner (พาร์ทเนอร์ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางระดับพรีเมี่ยม) ตั้งเป้าจะร่วมกันใช้ Google Adword กระตุ้นยอดขายออนไลน์ให้ผู้ประกอบการเพิ่ม 40%
 
    นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้ง ราคูเท็น ตลาดดอทคอม กล่าวว่า ราคูเท็นตลาดดอทคอม ปัจจุบันมีร้านค้าทั้งสิ้นกว่า 2.7 แสนร้านค้า ถือว่ามากที่สุดในประเทศไทย โดยมีสินค้าให้เลือกกว่า 4 ล้านรายการ การทำตลาดที่ผ่านมาของร้านค้าในราคูเท็นตลาดดอทคอม ยังพบว่ามีปัญหาคือ เปิดร้านค้าออนไลน์แล้วแต่ยังไม่มียอดขาย  ราคูเท็น ตลาดดอทคอม จึงเล็งเห็นว่าบริการหรือเครื่องมือของ google  โดยเฉพาะกูเกิล แอดเวิร์ด (Google AdWords) จะสามารถตอบสนองความต้องการในจุดนี้ได้  อีกทั้งยังสามารถคัดเลือกกลุ่มลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายได้ กูเกิล แอดเวิร์ด จึงกลายเป็นเครื่องมือหนึ่งที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซในระดับเล็ก ที่จะกระตุ้นให้ผู้บริโภคมาเข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น
 
    ฉะนั้นสิ่งสำคัญที่มาเข้าร่วมพันธมิตรทางธุรกิจในด้านตลาดการค้าออนไลน์ในฐานะ Premier SMB Partner (พาร์ทเนอร์ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางระดับพรีเมี่ยม) ด้วยบริการ Google AdWords โดยมองเห็นความสำคัญ 3 ด้านหลักคือ 1.กูเกิลมีเครื่องมือที่ตอบโจทย์ธุรกิจโดยเฉพาะอีคอมเมิร์ซ 2.ทางกูเกิลสามารถให้ความรู้เกี่ยวกับกูเกิลแอดเวิร์ดมายังที่ปรึกษาที่เรียกว่า E-commerce consultant ของราคูเท็นได้ 3.ร้านค้าในราคูเท็นตลาดดอทคอมมีเครื่องมือในการโฆษณาที่สามารถวัดผลได้
 
    “จากการร่วมมือกันในครั้งนี้คาดหวังว่าจะทำให้มีการเพิ่มร้านค้าในราคูเท็นตลาดดอทคอมเพิ่มขึ้นอีก 20% รวมทั้งจะมียอดเข้าชมเพิ่มขึ้นอีกกว่า 50% และส่งผลให้ยอดขายสินค้าของร้านค้านั้นสามารถเพิ่มขึ้นได้ถึงอีกกว่า 40% เพราะถือว่าการร่วมมือกันในรูปแบบนี้เคยประสบความสำเร็จมาแล้วในประเทศไต้หวันที่ร้านค้าได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีหลังจากมาใช้เครื่องมือของกูเกิลแอดเวิร์ด”
 
    นายแมทเฮลเลอร์ หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรทางธุรกิจ กูเกิล ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวว่า โปรแกรม GoogleAdWords Premier SMB Partner ช่วยธุรกิจขนาดเล็กให้สามารถเข้าถึงผ่านการพิจารณาคุณสมบัติขั้นสูงสุดในการเป็นพันธมิตรธุรกิจของ Google อย่าง ราคูเท็น ตลาดดอทคอม ผู้ประกอบการจะได้รับประโยชน์จากการฝึกอบรมเชิงลึกของราคูเท็นตลาดดอทคอมที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานในการช่วยผู้ประกอบการ SMB ให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจออนไลน์

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
 
Share:

Related Articles

​ดีแทคเร่งเดินหน้าจัดการ SPAM SMS ที่เป็นความกังวลใจของลูกค้าให้คลี่คลายโดยเร็ว

ดีแทคยกระดับมาตรการป้องกัน SMS Spam และเตรียมออกข้อมูลความรู้ซีรี่ส์ ที่จะทำให้รู้เท่าทันข้อความ SMS กวนใจ สร้างทักษะการรับมือแยกแยะภัยเสี่ยง ช่วยผู..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​กรุงศรี เปิดตัวแอปฯ กรุงศรี มั่งมี ช้อป โฉมใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการร้านค้า เปลี่ยนทุกการขายให้มั่งมี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่สำหรับร้านค้า ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่อัดแน่น ใช้งานง่าย..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021