ศาลแพ่งพิพากษายืน ยกฟ้องคดีFRCD "สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด"ฟ้อง"เอสเอ็มอีแบงก์"

by smethailandclub 28 ตค. 2015
Share:
    ศาลแพ่งพิพากษายืน ยกฟ้องคดีFRCD "สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด"ฟ้อง"เอสเอ็มอีแบงก์"


    นางอินทิรา โภคปุณยารักษ์ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2558  ศาลแพ่งได้มีคำพิพากษาในคดีที่ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นฟ้อง เอสเอ็มอีแบงก์เป็นจำเลยต่อศาลแพ่ง มีจำนวนทั้งสิ้น 3 คดี ดังนี้ คดีที่ 1 คดีหมายเลขดำ 4794/2551 คดีที่ 2 คดีหมายเลขดำ 958/2552 และ คดีที่ 3 คดีหมายเลขดำ 5776/2552 โดยทาง ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ดฯ ฟ้องทางธนาคารเพื่อเรียกค่าเสียหายตามสัญญาป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หรือ Cross Currency Swap (CCS) และสัญญาป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราดอกเบี้ยหรือ Interest Rate Swap (IRS) บนบัตรเงินฝากชนิดดอกเบี้ยลอยตัว (FRCD) จำนวน 3 คดี มีทุนทรัพย์รวมประมาณกว่า 6,000 ล้านบาท

    "การตัดสินของศาลแพ่งที่ได้มีคำพิพากษายกฟ้องทั้ง 3 คดีดังกล่าว ซึ่งเป็นคดีที่พิพาทเกิดขึ้นและยืดเยื้อกันมานานตั้งแต่ปี 2551 จนถึงปัจจุบัน และมีผลตามคำพิพากษาศาลชั้นต้นในวันนี้" นางอินทิรากล่าว 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021