ศาลแพ่งพิพากษายืน ยกฟ้องคดีFRCD "สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด"ฟ้อง"เอสเอ็มอีแบงก์"

by smethailandclub 28 ตค. 2015
Share:
    ศาลแพ่งพิพากษายืน ยกฟ้องคดีFRCD "สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด"ฟ้อง"เอสเอ็มอีแบงก์"


    นางอินทิรา โภคปุณยารักษ์ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2558  ศาลแพ่งได้มีคำพิพากษาในคดีที่ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นฟ้อง เอสเอ็มอีแบงก์เป็นจำเลยต่อศาลแพ่ง มีจำนวนทั้งสิ้น 3 คดี ดังนี้ คดีที่ 1 คดีหมายเลขดำ 4794/2551 คดีที่ 2 คดีหมายเลขดำ 958/2552 และ คดีที่ 3 คดีหมายเลขดำ 5776/2552 โดยทาง ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ดฯ ฟ้องทางธนาคารเพื่อเรียกค่าเสียหายตามสัญญาป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หรือ Cross Currency Swap (CCS) และสัญญาป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราดอกเบี้ยหรือ Interest Rate Swap (IRS) บนบัตรเงินฝากชนิดดอกเบี้ยลอยตัว (FRCD) จำนวน 3 คดี มีทุนทรัพย์รวมประมาณกว่า 6,000 ล้านบาท

    "การตัดสินของศาลแพ่งที่ได้มีคำพิพากษายกฟ้องทั้ง 3 คดีดังกล่าว ซึ่งเป็นคดีที่พิพาทเกิดขึ้นและยืดเยื้อกันมานานตั้งแต่ปี 2551 จนถึงปัจจุบัน และมีผลตามคำพิพากษาศาลชั้นต้นในวันนี้" นางอินทิรากล่าว 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020