ศาลแพ่งพิพากษายืน ยกฟ้องคดีFRCD "สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด"ฟ้อง"เอสเอ็มอีแบงก์"

by smethailandclub 28 ตค. 2015
Share:
    ศาลแพ่งพิพากษายืน ยกฟ้องคดีFRCD "สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด"ฟ้อง"เอสเอ็มอีแบงก์"


    นางอินทิรา โภคปุณยารักษ์ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2558  ศาลแพ่งได้มีคำพิพากษาในคดีที่ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นฟ้อง เอสเอ็มอีแบงก์เป็นจำเลยต่อศาลแพ่ง มีจำนวนทั้งสิ้น 3 คดี ดังนี้ คดีที่ 1 คดีหมายเลขดำ 4794/2551 คดีที่ 2 คดีหมายเลขดำ 958/2552 และ คดีที่ 3 คดีหมายเลขดำ 5776/2552 โดยทาง ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ดฯ ฟ้องทางธนาคารเพื่อเรียกค่าเสียหายตามสัญญาป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หรือ Cross Currency Swap (CCS) และสัญญาป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราดอกเบี้ยหรือ Interest Rate Swap (IRS) บนบัตรเงินฝากชนิดดอกเบี้ยลอยตัว (FRCD) จำนวน 3 คดี มีทุนทรัพย์รวมประมาณกว่า 6,000 ล้านบาท

    "การตัดสินของศาลแพ่งที่ได้มีคำพิพากษายกฟ้องทั้ง 3 คดีดังกล่าว ซึ่งเป็นคดีที่พิพาทเกิดขึ้นและยืดเยื้อกันมานานตั้งแต่ปี 2551 จนถึงปัจจุบัน และมีผลตามคำพิพากษาศาลชั้นต้นในวันนี้" นางอินทิรากล่าว 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021