คณะบุคคลเกิดปีมะแมร่วมจัดทำ “การ์ด ยูเอสบี สมเด็จเจ้าฟ้าไอที”

by smethailandclub 31 ตค. 2015
Share:


    โครงการ การจัดทำ “การ์ด ยูเอสบี สมเด็จเจ้าฟไอที “ (แฟลช ไดร์ฟ ขนาด 8 GB) ริเริ่มขึ้นจากความตั้งใจของคณะบุคคลเกิดปีมะแม (สหชาติ) จำนวน 60 คน นำโดยนายสุเฑพ ศิลปะงาม และดร.วิทูร กรุณา ที่มีเป้าหมายต้องการจัดทำของที่ระลึกเพื่อร่วมเฉลิมฉลองและเชิดชูพระเกียรติ ในโอกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระชนมายุครบ 5 รอบ ในวันที่ 2 เมษายน 2558 ซึ่งรัฐบาลและพสกนิกรชาวไทยถือเป็นปีอันเป็นมงคลยิ่ง

    ทั้งนี้ คณะบุคลเกิดปีมะแม (ผู้จัดทำ) ได้ตระหนักในพระราชกรณีกิจของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ซึ่งทรงให้ความสนพระทัยและส่งเสริมความรู้แก่ประชาชนชาวไทยด้วยกันในหลายด้าน และในด้านหนึ่งที่ทรงได้รับการเทิดทูนและยกย่องอย่างมากจากชาวต่างประเทศก็คือ พระราชจริยวัตรอันงดงามที่ทรงศึกษาและทรงใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอที) ช่วยเหลือคนด้อยโอกาส โดยวารสาร “อินโฟแชร์” ซึ่งเป็นวารสารของสำนักงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อสารของยูเนสโก ได้ตีพิมพ์บทความเฉลิมพระเกียรติ พร้อมถวายพระนาม “เจ้าหญิงไอที” หรือ IT Princess แด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ตัดสินใจจัดทำ แฟลช ไดร์ฟ ในรูปของ การ์ด ยูเอสบี ขนาดเท่าบัตรเอทีเอ็ม

    นายสุเฑพ ศิลปงาม เลขาธิการคณะบุคคลเกิดปีมะแม (สหชาติ) ผู้ริเริ่มคิดจัดทำโครงการฯ เปิดเผยถึงการเปิดตัว “แฟลช ไดร์ฟ สมเด็จเจ้าฟ้าไอที” 8 GB คอลเล็คชั่นใหม่ 8 แบบว่า จะแบ่งออกเป็น 2 ชุด คือในชุดคลาสสิคมี  4 แบบ และชุดวีไอพี (ชุดพิเศษ) อีก 4 แบบ รวมเป็น 8 แบบด้วยกัน

     ทั้งนี้ ในแบบแรก หรือในชุดคลาสสิค เป็นชุดที่จะจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไปเพื่อให้มีส่วนร่วมกันเชิดชูพระเกียรติฯ ประกอบด้วย คลาสสิค 1 คลาสสิค 2 คลาสสิค 3 และคลาสสิค 4 ทุกแบบจำหน่ายในราคา 360 บาท

    ส่วน 4 แบบหลัง จะอยู่ในชุดวีไอพี ซึ่งจะมีการจัดเก็บในรูปแบบพิเศษ 2 ลักษณะ คือ 1. แบบจัดเก็บการ์ดฯ 1 ชิ้น จะจัดเก็บด้วยแฟ้มผ้าไหมสีม่วง จำหน่ายในราคา 560 บาท และแบบที่ 2 จัดเก็บการ์ดฯ ทั้งชุด 4  ชิ้น ในแบบนี้ จะจัดเก็บในกล่องผ้าไหมสีม่วง ด้านหน้าประดับด้วยตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน  2558 ด้านในประดับด้วยตราสัญลักษณ์ส่วนพระองค์ เหมาะสำหรับนักสะสม จำหน่ายในราคา 2,240 บาท
นอกจากนี้ ในชุดวีไอพีจะใช่ชิพการ์ดแบบสั้น เพื่อความกะทัดรัด เปิดง่าย รวมทั้งจะนำสารคดีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ ที่นำเสนอโดยกองทัพเรือ ความยาว 20.01 นาที มาบันทึกไว้ใน การ์ดฯ ด้วย


    สำหรับผู้สนใจสามารถสั่งซื้อและการสั่งจองเริ่มได้นับแต่วันนี้  ประกอบด้วย 

ช่องทางที่ 1. สั่งซื้อผ่านช่องทางคอลล์ เซ็นเตอร์ (Call Center) เบอร์โทร. 02 452 9494 ช่องทางที่

2 . สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ www.call4shop.com และ www.สมเด็จเจ้าฟ้าไอที60พรรษา.com 

ช่องทางที่ 3. สั่งซื้อผ่าน ไลน์ ไอดี (Line ID) vipcallcenter

ช่องทางที่ 4. สั่งซื้อผ่านโซเชียลมีเดีย (Social Media) ประกอบด้วย ทางเฟซบุ๊ก (Facebook) สมเด็จเจ้าฟ้าไอที 60 พรรษา ทางอินสตาแกรม (Instagram) itprincess60 ทางทวิสเตอร์ (Twitter) เจ้าฟ้าไอที60@itprincess60 

ส่วนช่องทางที่ 5. คือ ผ่านเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของห้างสรรพสินค้าโรบินสันทุกสาขาทั่วประเทศ ที่จะเริ่มจำหน่ายได้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 เป็นต้นไป
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)

Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021