​คลังชงครม.ค่าเช่าพื้นที่เขตศก.พิเศษ 6 จังหวัด

by smethailandclub 03 พย. 2015
Share:


    รัฐมนตรีช่วยคลังสรุปค่าเช่า-ค่าธรรมเนียมพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ 6 จังหวัด ก่อนเสนอ ครม.พิจารณาพรุ่งนี้


    นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังการประชุมหารือการชำระผลประโยชน์ตอบแทนการเช่าในพื้นที่ราชพัสดุเขตพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ ว่า ขณะนี้ได้ข้อสรุปถึงอัตราค่าเช่า ค่าธรรมเนียมในการจัดเก็บค่าเช่ากับภาคเอกชนและการนิคมอุตสาหกรรมที่จะเข้ามาลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษ รวม 6 พื้นที่ใน จ.สงขลา จ.ตาก จ.สระแก้ว จ.ตราด จ.มุกดาหาร และ จ.หนองคาย


    อย่างไรก็ตาม วันนี้ได้ข้อสรุปดังกล่าวแล้วจะเสนอให้พิจารณา เพื่อนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ โดยอัตราค่าเช่าจะมีการปรับขึ้นร้อยละ 15 ทุก ๆ 5 ปี หรือเฉลี่ยปีละร้อยละ 3 แต่หากเป็นการนิคมอุตสาหกรรมที่จะเข้ามาลงทุนจะได้รับส่วนลดค่าเช่าเพิ่มอีกร้อยละ 30 ในส่วนของค่าธรรมเนียมได้กำหนดอัตราใหม่ซึ่งจะลดลงร้อยละ 50 ต่อปี จากอัตราปกติ


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021