​คลังชงครม.ค่าเช่าพื้นที่เขตศก.พิเศษ 6 จังหวัด

by smethailandclub 03 พย. 2015
Share:


    รัฐมนตรีช่วยคลังสรุปค่าเช่า-ค่าธรรมเนียมพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ 6 จังหวัด ก่อนเสนอ ครม.พิจารณาพรุ่งนี้


    นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังการประชุมหารือการชำระผลประโยชน์ตอบแทนการเช่าในพื้นที่ราชพัสดุเขตพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ ว่า ขณะนี้ได้ข้อสรุปถึงอัตราค่าเช่า ค่าธรรมเนียมในการจัดเก็บค่าเช่ากับภาคเอกชนและการนิคมอุตสาหกรรมที่จะเข้ามาลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษ รวม 6 พื้นที่ใน จ.สงขลา จ.ตาก จ.สระแก้ว จ.ตราด จ.มุกดาหาร และ จ.หนองคาย


    อย่างไรก็ตาม วันนี้ได้ข้อสรุปดังกล่าวแล้วจะเสนอให้พิจารณา เพื่อนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ โดยอัตราค่าเช่าจะมีการปรับขึ้นร้อยละ 15 ทุก ๆ 5 ปี หรือเฉลี่ยปีละร้อยละ 3 แต่หากเป็นการนิคมอุตสาหกรรมที่จะเข้ามาลงทุนจะได้รับส่วนลดค่าเช่าเพิ่มอีกร้อยละ 30 ในส่วนของค่าธรรมเนียมได้กำหนดอัตราใหม่ซึ่งจะลดลงร้อยละ 50 ต่อปี จากอัตราปกติ


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020