ลาซาด้านับถอยหลังสู่เทศกาลออนไลน์ เฟสติวัล

by smethailandclub 05 พย. 2015
Share:


 
    มหกรรมการขายสินค้าออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งสินค้ามากกว่าสิบล้านชิ้น จากแบรนด์สินค้าจากผู้ขายรายย่อย และแบรนด์ชั้นนำ ทั้งในและต่างประเทศกว่า 30,000 แบรนด์ เพื่อคืนกำไรให้ผู้บริโภคกว่า 550 ล้านคนในหกประเทศทั่วทั้งภูมิภาค

     ลาซาด้า ผู้นำด้านการช้อปปิ้งและแพลตฟอร์มพื้นที่ขายของออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของแคมเปญประจำปีอย่าง เทศกาลออนไลน์ เฟสติวัล ซึ่งจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน (11.11) และปิดท้ายด้วยโปรโมชันพิเศษสุดแห่งปีตลอดสามวันสุดท้ายจนถึงวันที่ 12 ธันวาคม (12.12) โดยเทศกาล ออนไลน์ เฟสติวัล บนเว็บไซด์ลาซาด้า จะจัดขึ้นพร้อมกันในทั้งหกประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม นับเป็นมหกรรมการขายสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค เพื่อส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่และคืนกำไรให้แก่ผู้บริโภค

     มหกรรมการขายสินค้าออนไลน์ ถือเป็นเทศกาลทึ่ลาซาด้าจัดเป็นประจำทุกปี หลังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในรอบสองปีที่ผ่านมา ซึ่งเทศกาล ออนไลน์ เฟสติวัล จะจัดขึ้นพร้อมกันทั้งหกประเทศ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยวางขายสินค้ามากกว่าสิบล้านชิ้น ใน 13 หมวดหมู่ ตั้งแต่สินค้าที่ได้ความนิยมจากผู้บริโภคอย่างหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า หมวดเครื่องใช้และของตกแต่งภายในบ้าน หมวดสุขภาพและความงาม หมวดแฟชัน หมวดสินค้าสำหรับเด็ก หมวดการเดินทางและไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงหมวดหมู่สินค้าใหม่อย่างหมวดสินค้าอุปโภคบริโภคและสุรา หมวดยานยนต์ และบัตรของขวัญ

     สำหรับเทศกาล ออนไลน์ เฟสติวัล ประจำปี 2558 ครั้งนี้ ผู้บริโภคเตรียมพบกับแบรนด์สินค้ากว่า 30,000 แบรนด์จากผู้ค้ารายย่อยทั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และตลาดนานาชาติอย่างจีน ฮ่องกง สหรัฐอเมริกา และอังกฤษ รวมไปถึง แบรนด์สินค้าชั้นนำอีกมากมาย อาทิ เทสโก้ โลตัส ลอรีอัล และฟิลิปส์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคด้วยหลากหลายสินค้าให้ได้เลือกสรร โดยเทศกาล ออนไลน์ เฟสติวัล ถือเป็นแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี

    คุณอเล็กแซนดรอ บิสชินี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัทลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “เราได้มอบข้อเสนอสุดพิเศษตลอดเดือนและการขายสินค้าในประเทศไทย ผ่านเทศกาล ออนไลน์ เฟสติวัล ซึ่งเป็นกิจกรรมประจำปี ด้วยผลิตภัณฑ์อันหลากหลายที่ให้ลูกค้าสามารถเลือกสรรได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมอื่นๆ อีกด้วย อาทิ แฟลช เซลล์ (flash sales)  การมอบราคาสุดพิเศษ โปรโมชั่นพิเศษ และการสร้างแรงจูงใจด้วยข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ใช้แอปพลิเคชั่น ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งแม้ในขณะเดินทาง ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ลูกค้ายังคงใช้บริการของเรา ทั้งนี้เทศกาล ออนไลน์ เฟสติวัล นับเป็นโอกาสอันน่าสนใจสำหรับแบรนด์และร้านค้าต่างๆ ที่จะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าขนาดใหญ่และช่วยเร่งการเติบโตให้แก่ธุรกิจต่อไป  และเรายังมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งมากกว่า 1,000 ราย ทั้งด้านการขาย การบริการ ธนาคาร บริษัทด้านการโทรคมนาคม ยิ่งไปกว่านั้นเรายังมีความพร้อมที่จะมอบสิทธิประโยชน์ด้านการช้อปปิ้งออนไลน์ให้แก่ลูกค้าตลอดทั้งกิจกรรมลาซาด้า ออนไลน์ เฟสติวัล อย่างแน่นอน”

     คุณวรรณา สวัสดิกุล ประธานกรรมการบริหารฝ่ายธุรกิจออนไลน์ เทสโก้ โลตัส กล่าวเสริมว่า “หลังจากประสบความสำเร็จจากแคมเปญเมื่อปีที่ผ่านมา เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเข้าร่วมแคมเปญ ออนไลน์ เฟสติวัล อีกครั้ง เนื่องจากแคมเปญนี้เป็นแคมเปญที่ทำให้ผู้บริโภคได้รับสิทธิประโยชน์และข้อเสนอมากมายในการเลือกซื้อสินค้าแบรนด์ต่างๆ และยังเป็นการดึงดูดผู้บริโภคอีกหลายคนให้มาเริ่มการช้อปปิ้งออนไลน์เป็นครั้งแรกได้อีกด้วย ซึ่งในครั้งนี้ ทางเทสโก้ โลตัส มีสินค้ามาวางขายออนไลน์ให้เลือกได้เลือกสรรมากกว่า 4,000 รายการ และนอกจากนี้ยังเห็นได้ว่า ผู้บริโภคในปัจจุบันนิยมช้อปปิ้งออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้เรามีความเชื่อมั่นว่า การขายสินค้าออนไลน์ในเทศกาล ออนไลน์ เฟสติวัล ในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี”

ข้อเสนอสุดพิเศษตลอดหนึ่งเดือนเต็ม

    เทศกาล ออนไลน์ เฟสติวัล ได้เริ่มขึ้นอย่างไม่เป็นทางการในวันที่ 4 พฤศจิกายน ซึ่งจะมาพร้อมกับโปรโมชันสำหรับผู้บริโภคทึ่รอคอยดีลสุดพิเศษแห่งปี และจะเริ่มอย่างเป็นทางการในช่วงกลางคืนของวันที่ 11.11 ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาค

     นักช้อปจะได้พบกับดีลสุดพิเศษตลอดทั้งเดือน พร้อมทั้งความสนุกสนานและเกมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย จึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้สัมผัสกับว่าข้อเสนออันยอดเยี่ยม รวมถึง “การแฟลชเซลล์” ซึ่งอีกหนึ่งแคมเปญที่น่าสนใจของลาซาด้าที่จะมีขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันเปิดตัวและวันสุดท้ายของเทศกาล โดยมีสินค้าไฮไลท์จากหลากหลายหมวดหมู่ ที่จะนำเสนอราคาพิเศษที่แต่งต่างกันไปในแต่ละสัปดาห์ รวมถึงสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ ที่จะมามอบโปรโมชั่นพิเศษร่วมกับธนาคารพันธมิตรตลอดทั้งเดือน

    ทั้งนี้ผู้บริโภคจะได้ก้าวสู่มิติใหม่ของลาซาด้ากับการพัฒนาสู่รูปแบบของแอปพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดบนระบบปฎิบัติการ แอนดรอยด์ และ ไอโอเอส ซึ่งมาพร้อมกับข้อเสนอพิเศษรายวันสำหรับผู้ใช้แอพพลิเคชั่นเท่านั้น และเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงข้อเสนอจากลาซาด้า ออนไลน์ เฟสติวัล ได้ทุกที่และทุกเวลาตามที่ต้องการ

     นอกจากนี้ยังสามารถพบกับความสนุกสนานจาก ‘Spin the Wheel’ ที่ผู้บริโภคสามารถร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับข้อเสนอพิเศษที่ซ่อนอยู่ในเกมส์ ยิ่งไปกว่านั้นหากว่าคุณโชคดีก็อาจได้รับคูปองทองคำอีกด้วย

     สำหรับลาซาด้า ประเทศไทย ได้เริ่มดำเนินกิจกรรมพิเศษในฐานะผู้นำในกลุ่มธุรกิจด้วยการเสวนาด้านการปฎิวัติการดำเนินธุรกิจสำหรับคนในยุคที่อินเตอร์เน็ตที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน และการใช้อีคอมมอร์ซ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่กลุ่มธุรกิจทุกขนาด โดยลาซาด้าได้เชิญผู้เชียวชาญด้านธุรกิจออนไลน์ในประเทศไทย ได้แก่ เฟซบุ๊ค ไลน์ และเว็บไซต์พันทิพ ซึ่งจะมาแบ่งปันประสบการณ์การก้าวสู่ความสำเร็จในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

     ลาซาด้า ประเทศไทย ยังได้ร่วมกับพันธมิตรชั้นนำด้านตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย อาทิ เทสโก้ โลตัส ลอรีอัล และฟิลิปส์ เพื่อนำเสนอราคาสุดพิเศษให้กับผู้บริโภคตลอดทั้งเทศกาล ออนไลน์ เฟสติวัล


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021