ผลวิจัยเผยอากาศในออฟฟิศทำสมองเฉื่อย

by smethailandclub 06 พย. 2015
Share:


 

    เป็นปกติที่พนักงานออฟฟิศจะใช้เวลากว่าร้อยละ 90 ทำงานอยู่ภายในอาคาร ซึ่งหารู้ไม่ว่าบางครั้งอากาศภายในอาคารนั้นมีมลพิษมากกว่านอกอาคารเสียด้วยซ้ำ


    วารสารEnvironmental Health Reportsได้เปิดเผยว่า คุณภาพอากาศที่แย่ในออฟฟิศนั้นสามารถทำให้กระบวนการคิดเฉื่อยชาลงและลดประสิทธิภาพการทำงานอย่างเห็นได้ชัด


    งานวิจัยได้ให้กลุ่มตัวอย่างเป็นพนักงานออฟฟิศ 24 รายทำงานในออฟฟิศปิดเป็นเวลา 6 วันโดยแต่ละวันจะมีการเปลี่ยนระดับค่าคาร์บอนไดออกไซด์และสารระเหย พบว่าในวันที่ระดับคาร์บอนไดออกไซ์ด์และสารระเหยต่ำ กลุ่มตัวอย่างจะสามารถทำข้อสอบกระบวนการคิดได้ดีกว่าร้อยละ 61 และในวันที่ห้องมีอากาศบริสุทธิ์นั้น กลุ่มตัวอย่างจะมีประสิทธิภาพการคิดที่ดีขึ้น


    งานวิจัยดังกล่าวเผยให้เห็นว่าลักษณะอากาศจะมีผลต่อกระบวนการคิดอย่างมากในระยะสั้น อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าจะส่งผลกระทบในระยะยาวหรือไม่


ที่มา www.posttoday.com


Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021