สมาคมค้าปลีกแนะรัฐเพิ่มช่องทางทำกินให้ประชาชน

by smethailandclub 11 พย. 2015
Share:    นายกสมาคมค้าปลีก มองมาตรการรัฐกระตุ้นกำลังซื้อได้เล็กน้อย แนะรัฐเพิ่มช่องทางทำกิน เตือนประชาชนใช้เงินมีสติ 

    นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมค้าส่ง-ปลีกไทย เปิดเผยว่า จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ช่วยกระตุ้นด้านกำลังซื้อได้เล็กน้อย ทั้งนี้ อยากฝากให้ภาครัฐหามาตรการเพิ่มช่องทางหารายได้ให้ประชาชน อาทิ สถานที่ขายของ โดยจะต้องมีราคาไม่สูงมาก รวมทั้งความเสมอภาคในสังคม ไม่มีการแบ่งชนชั้น ขณะที่มาตรการการปล่อยเงินกู้ของรัฐในรูปแบบต่าง ๆ ที่ออกมานั้น อยากให้ประชาชนมีสติในการใช้เงิน อย่าเพิ่มหนี้สิน เนื่องจากปัจจุบันดอกเบี้ยมีระดับสูง

    อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ราคาสินค้าในปัจจุบัน โดยเดือนหน้าจะเข้าสู่ช่วงเทศกาล คาดว่าสถานการณ์จะดีขึ้น แต่ไม่มาก อีกทั้ง การจัดโปรโมชั่นสินค้า มองว่าประชาชนมีความเคยชินแล้ว และจะไม่นิยมซื้อของ หากไม่ใช่ช่วงที่มีโปรโมชั่น

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021