สมาคมค้าปลีกแนะรัฐเพิ่มช่องทางทำกินให้ประชาชน

by smethailandclub 11 พย. 2015
Share:    นายกสมาคมค้าปลีก มองมาตรการรัฐกระตุ้นกำลังซื้อได้เล็กน้อย แนะรัฐเพิ่มช่องทางทำกิน เตือนประชาชนใช้เงินมีสติ 

    นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมค้าส่ง-ปลีกไทย เปิดเผยว่า จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ช่วยกระตุ้นด้านกำลังซื้อได้เล็กน้อย ทั้งนี้ อยากฝากให้ภาครัฐหามาตรการเพิ่มช่องทางหารายได้ให้ประชาชน อาทิ สถานที่ขายของ โดยจะต้องมีราคาไม่สูงมาก รวมทั้งความเสมอภาคในสังคม ไม่มีการแบ่งชนชั้น ขณะที่มาตรการการปล่อยเงินกู้ของรัฐในรูปแบบต่าง ๆ ที่ออกมานั้น อยากให้ประชาชนมีสติในการใช้เงิน อย่าเพิ่มหนี้สิน เนื่องจากปัจจุบันดอกเบี้ยมีระดับสูง

    อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ราคาสินค้าในปัจจุบัน โดยเดือนหน้าจะเข้าสู่ช่วงเทศกาล คาดว่าสถานการณ์จะดีขึ้น แต่ไม่มาก อีกทั้ง การจัดโปรโมชั่นสินค้า มองว่าประชาชนมีความเคยชินแล้ว และจะไม่นิยมซื้อของ หากไม่ใช่ช่วงที่มีโปรโมชั่น

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021