สมาคมค้าปลีกแนะรัฐเพิ่มช่องทางทำกินให้ประชาชน

by smethailandclub 11 พย. 2015
Share:    นายกสมาคมค้าปลีก มองมาตรการรัฐกระตุ้นกำลังซื้อได้เล็กน้อย แนะรัฐเพิ่มช่องทางทำกิน เตือนประชาชนใช้เงินมีสติ 

    นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมค้าส่ง-ปลีกไทย เปิดเผยว่า จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ช่วยกระตุ้นด้านกำลังซื้อได้เล็กน้อย ทั้งนี้ อยากฝากให้ภาครัฐหามาตรการเพิ่มช่องทางหารายได้ให้ประชาชน อาทิ สถานที่ขายของ โดยจะต้องมีราคาไม่สูงมาก รวมทั้งความเสมอภาคในสังคม ไม่มีการแบ่งชนชั้น ขณะที่มาตรการการปล่อยเงินกู้ของรัฐในรูปแบบต่าง ๆ ที่ออกมานั้น อยากให้ประชาชนมีสติในการใช้เงิน อย่าเพิ่มหนี้สิน เนื่องจากปัจจุบันดอกเบี้ยมีระดับสูง

    อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ราคาสินค้าในปัจจุบัน โดยเดือนหน้าจะเข้าสู่ช่วงเทศกาล คาดว่าสถานการณ์จะดีขึ้น แต่ไม่มาก อีกทั้ง การจัดโปรโมชั่นสินค้า มองว่าประชาชนมีความเคยชินแล้ว และจะไม่นิยมซื้อของ หากไม่ใช่ช่วงที่มีโปรโมชั่น

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020