HKTDC จับมือ สสว.ประกวดหนังสั้น เพิ่มศักยภาพเอสเอ็มอี

by smethailandclub 12 พย. 2015
Share:    HKTDC ร่วมกับ สสว. สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค Livinism BETrend และ TCDC เดินหน้าประกวดวีดีโอสั้น     THAI AIM 2015 มุ่งหวังเพิ่มศักยภาพเอสเอ็มอีเข้าถึงตลาดโลกผ่านออนไลน์และโซเชียลมีเดีย พร้อมขยายกลุ่มเป้าหมายทั้งเอสเอ็มอี นักออกแบบ ฯลฯ เตรียมเปิดรับผลงานตั้งแต่ 12 พ.ย. นี้ เชื่อมั่นจะเป็นสื่อเปิดตัวสินค้าไทยสู่ผู้ซื้อกว่า 80,000 รายจากทั่วโลกในงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติของฮ่องกง และเป็นมิติใหม่ในการขยายตลาดสินค้าไทยสู่สากล

    นางแดนนี ชิว Regional Director, Southeast Asia and India องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) กล่าวว่า HKTDC ได้ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) สายการบิน Cathay Pacific บริษัท Livinism บริษัท BETrend ในเครือบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบ (TCDC) ดำเนินโครงการ Thai Access to International Markets Competition (THAI AIM)  ขึ้นเป็นครั้งที่ 2 เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กลุ่มผู้ประกอบการรายใหม่และเอสเอ็มอีที่มีจุดแข็งด้านการออกแบบสินค้า ให้สามารถเข้าถึงตลาดโลกผ่านช่องทางการค้าออนไลน์และงานแสดงสินค้าในระดับนานาชาติที่ประเทศฮ่องกง 

    นางแดนนี ชิว เผยว่า การจัดงานงานครั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนองตอบแนวทางของรัฐบาลไทย ที่จะมุ่งสร้างผู้ประกอบการใหม่และสนับสนุนกลุ่มเอสเอ็มอีให้มีศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ

    “โครงการนี้จะเปิดโอกาสให้กลุ่มเอสเอ็มอีได้เข้าถึงตลาดโลก รวมถึงกระตุ้นให้พันธมิตรของเรามีส่วนร่วมในการเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการเพื่อรับมือความท้าทายในอนาคต คือเปิดโอกาสให้กลุ่มเอสเอ็มอี ได้ทดลองทำการตลาดผ่านระบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อร่วมเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ได้ต่อไป”

    นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า รัฐบาลได้มอบหมายภารกิจให้ สสว. พัฒนาและช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทั้งกลุ่มที่มีอยู่แล้วและกลุ่มผู้ประกอบการใหม่ ไม่น้อยกว่า 30,000 ราย ภายในปี 2559 ด้วยการส่งเสริม สนับสนุนและต่อยอดการดำเนินธุรกิจให้มีศักยภาพ 

    โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการใหม่ ซึ่งจะสนับสนุนให้มีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ และต่อยอดให้เกิดเป็นธุรกิจเชื่อมโยงกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพัฒนาให้เติบโตและส่งเสริมให้เข้าถึงการตลาดทั้งในและต่างประเทศโดยเฉพาะช่องทางการตลาดออนไลน์ 

    ผอ.สสว. เผยว่า ความร่วมมือกับ HKTDC ในการดำเนินโครงการ THAI AIM นี้ จึงจะเป็นการสร้างโอกาสในการเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ ปลูกฝังแนวคิดการทำธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ รวมถึงส่งเสริมสินค้าไทยให้สามารถขยายตลาดสู่นานาชาติมากขึ้น ซึ่งการดำเนินงานครั้งที่ 2 นี้ จะเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ออกแบบหน้าใหม่ได้แสดงผลงานสู่ตลาดในระดับสากล ผ่านงานแสดงสินค้าและช่องทางการตลาดออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของ HKTDC ซึ่งแนวทางนี้สอดคล้องกับนโยบายการสร้างกลุ่มผู้ประกอบการใหม่ของ สสว. อีก 10,000 ราย”

    “ในส่วนของ สสว. จะให้การสนับสนุนผู้ประกอบการ 12 รายที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ในการแสดงและจำหน่ายสินค้าในโซน Small Order Zone ซึ่งเป็นโซลูชั่นการตลาดแบบ B2B Online-to-Offline ที่รวมการแสดงสินค้าในงานและช่องทางการทำการค้าแบบออนไลน์เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะจัดอยู่ในงานแสดงสินค้าเครื่องใช้ในครัวเรือนที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย และงานของขวัญและของที่ระลึก ณ ประเทศฮ่องกง”

    นางสาลินีเผยว่า โครงการดังกล่าว จะช่วยให้สินค้าไทย ออกสู่สายตาผู้ซื้อภายในงานมากกว่า 80,000 รายจากทั่วโลก และได้รับโอกาสในการประชาสัมพันธ์ผ่านหน้า Small Order Zone ในเว็บไซต์ hktdc.com ซึ่งจะช่วยให้เอสเอ็มอีไทย ได้พัฒนาศักยภาพตัวเองและขยายโอกาสทางการตลาดผ่านวิธีการทำตลาดในรูปแบบใหม่ ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และผู้ประกอบการสามารถรับคำสั่งซื้อได้ในปริมาณที่สอดคล้องกับความสามารถในการผลิต ซึ่งจะช่วยให้ส่งออกสินค้ามากยิ่งขึ้น ขยายตลาดได้ทั้งในกลุ่มอาเซียนและทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพ

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของ SME (เอสเอ็มอี)Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021