ปณท จัดแคมเปญ “ส่งด่วนเลือกได้หลายระดับ” รับการเติบโต SMEs

by smethailandclub 18 พย. 2015
Share:   ปณทตอบโจทย์การเติบโตของธุรกิจ SMEs และภาคธุรกิจด้วยการนำเสนอแคมเปญ "ส่งด่วนเลือกได้หลายระดับ" สร้างทางเลือกด้วยตัวเลือกบริการหลากหลายระดับ 


    นางปริษา ปานะนนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ปัจจุบันความต้องการบริการส่งพัสดุของธุรกิจเอสเอ็มอี (SMEs) และธุรกิจเกิดใหม่ (Start Up) ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันเพิ่มจำนวนสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละธุรกิจก็มีความต้องการการขนส่งที่รวดเร็วในระดับที่แตกต่างกัน


    ทางด้าน ปณท  จึงนำเสนอบริการหลากหลายระดับภายใต้แคมเปญ "ส่งด่วนเลือกได้หลายระดับ" เพื่อตอบสนองความต้องการของภาคธุรกิจ และยกระดับให้ธุรกิจมีศักยภาพสูงขึ้นในด้านการจัดส่งสินค้าและบริการภายใต้แนวคิด "เครือข่ายไปรษณีย์ไทย... เครือข่ายที่ขับเคลื่อนธุรกิจไทยสู่เวทีโลก" ผ่านบริการต่างๆ อันได้แก่ บริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษอีเอ็มเอส (EMS) บริการอีเอ็มเอสซุปเปอร์สปีด (EMS Super Speed) และบริการส่งด่วนทั่วโลก (EMS World) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้          • บริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษในประเทศ (EMS) คือ บริการจัดส่งพัสดุแบบด่วนพิเศษภายในประเทศ ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย ถึงไวภายใน 2 วัน สำหรับพื้นที่เดียวกัน และภายใน 3 วัน สำหรับต่างพื้นที่ โดยรองรับน้ำหนักสูงสุดไม่เกิน 20 กิโลกรัม ในอัตราค่าบริการเริ่มต้นที่ 37 บาทต่อน้ำหนักของไม่เกิน 1 กิโลกรัม          • บริการอีเอ็มเอสซุปเปอร์สปีด (EMS Super Speed) เป็นบริการจัดส่งพัสดุด่วนพิเศษยิ่งขึ้นภายในประเทศที่จะถึงผู้รับภายใน 24 ชั่วโมงหลังการจัดส่งในอัตราค่าบริการ 150 บาทต่อพัสดุที่มีน้ำหนักไม่เกิน 1 กิโลกรัม ซึ่งผู้ฝากต้องระบุหมายเลขโทรศัพท์ของผู้จัดส่งและผู้รับบนจ่าหน้าทุกครั้ง เพื่อเจ้าหน้าที่จะทำการโทรนัดหมายผู้รับ และโทรแจ้งผู้ส่งเมื่อได้ทำการส่งพัสดุเรียบร้อยแล้ว          • บริการส่งด่วนทั่วโลก (EMS World) คือ บริการจัดส่งพัสดุด่วนพิเศษระหว่างประเทศสำหรับพัสดุที่มีน้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม ซึ่งใช้ระยะเวลาในการจัดส่งแตกต่างกันขึ้นอยู่กับระยะทางของที่หมาย โดยใช้เวลา 1-3 วันสำหรับปลายทางในประเทศในแถบเอเชียและยุโรป 2-4 วันสำหรับประเทศในแถบแอฟริกาและโอเชียเนีย และ 2-5 วันสำหรับปลายทางในประเทศอเมริกา สามารถตรวจสอบอัตราค่าบริการล่วงหน้าก่อนจัดส่งได้ที่ เว็บไซต์ http://www.thailandpost.co.th/rate-result.php          อีกทั้งผู้ใช้บริการส่งพัสดุด่วนข้างต้นทั้ง 3 ประเภท สามารถติดตามตรวจสอบสถานะของพัสดุได้ตลอดเวลาผ่านทางเว็บไซต์ http://track.thailandpost.co.th ด้วยการกรอกเลขรหัสพัสดุ 13 หลักที่ปรากฏบนใบเสร็จรับเงิน และทางแอพพลิเคชั่น Track&Trace บนระบบปฏิบัติการไอโอเอส (iOS) ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) และระบบปฏิบัติการวินโดว์โฟน(Windows Phone)


         นอกจากนี้ หากผู้ที่ต้องการใช้บริการไปรษณีย์อย่างเร่งด่วน แต่ไม่ทราบว่าตนเองอยู่ใกล้ ณ ที่ทำการฯ ใด สามารถเลือกค้นหาได้ที่แอพฯ โพสต์เลนส์ (Post Lens) บริการช่วยค้นหา พร้อมแสดงเส้นทางการเดินทางแบบกูเกิ้ลแมพ (Google Map) เพียงแค่ส่องกล้องไปรอบๆ บริเวณ ณ ที่อยู่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการอีกด้วย นางปริษา กล่าวสรุป          ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาบริการเพื่อสนับสนุนภาคธุรกิจภายใต้แนวคิด "เครือข่ายไปรษณีย์ไทย... เครือข่ายที่ขับเคลื่อนธุรกิจไทยสู่เวทีโลก" ควบคู่ไปกับการยกระดับมาตรฐานบุคลากร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021