SME แห่ขอโลโก้การันตีเว็บไซต์เชื่อถือได้

by System 03 สค. 2012
Share:กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยข้อมูลมีเอสเอ็มอีแห่ขอโลโก้ DBD Registered เพื่อการันตีเว็บไซต์เชื่อถือได้มีตัวตนจริงนับหมื่นราย เผยเครื่องหมายดังกล่าวจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้ธุรรกิจแก่เอสเอ็มอี 

นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เร่งดำเนินการส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ของไทย นำระบบ e-Commerce ไปใช้ในการสร้างมูลค่าเพิ่มและลดต้นทุนในการประกอบธุรกิจ พร้อมกับพัฒนาธุรกิจ e-Commerce ให้เข้มแข็งมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันธุรกิจออนไลน์มีการเติบโตในอัตราสูง และได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นทั้งผู้ประกอบธุรกิจ e-Commerce และผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ให้บริการออกเครื่องหมาย DBD Registered ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับรองว่า เว็บไซต์นั้นได้จดทะเบียนและผ่านเกณฑ์ประเมินของกรมฯ เพื่อยืนยันการมีตัวตนอยู่จริง โดยผู้ประกอบการที่ได้รับเครื่องหมายฯ สามารถนำไปติดบนหน้าเว็บไซต์ เมื่อผู้ซื้อหรือผู้บริโภค Click ที่เครื่องหมายฯ จะมีการเชื่อมโยงข้อมูลกับระบบฐานข้อมูลของกรมฯ และแสดงข้อมูลทางทะเบียนของผู้ประกอบการเจ้าของเว็บไซต์นั้นๆ โดยในปัจจุบัน (ณ วันที่ 25 ก.ค.55) มีเว็บไซต์ที่ได้รับเครื่องหมาย DBD Registered แล้วจำนวน 10,128 เว็บไซต์

สำหรับการได้รับเครื่องหมาย DBD Registered จะเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อและผู้บริโภคว่าได้ซื้อสินค้าหรือบริการจากเว็บไซต์ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพ ซึ่งมีตัวตนอยู่จริง และเชื่อถือได้ ส่วนตัวผู้ประกอบการที่ได้รับเครื่องหมายฯ ก็เป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่เว็บไซต์ สร้างความน่าเชื่อถือ และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ธุรกิจของตัวเอง

Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021