เผย SME สูญเงินกว่า 38,000 เหรียญจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์แต่ละครั้ง

by smethailandclub 18 พย. 2015
Share:    จากรายงานของแคสเปอร์สกี้ แลป และบีทูบี อินเทอร์เนชั่นแนล พบว่า จำนวนเงินที่สูญเสียไปกระทบกับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางเนื่องจากการโจมตีทางไซเบอร์มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2015 มูลค่าความเสียหายของการโจมตีทางไซเบอร์แต่ละครั้ง เฉลี่ยประมาณ 38,000 เหรียญสหรัฐ ข้อสรุปนี้รวมค่าบริการที่ผู้เชี่ยวชาญมาจัดการหลังจากถูกโจมตี การสูญเสียโอกาสทางธุรกิจ และการสูญเสียจากการต้องหยุดทำงาน

    โดยปกติแล้วการแทรกซึมทางการตลาดและความมั่นคงทางการเงินเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งไม่ได้ให้ความสนใจกับความปลอดภัยของข้อมูลมากเท่าที่ควร ด้วยเหตุนี้จากความไม่สนใจในโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทำให้พวกเป็นเป้าหมายที่ดีที่สุดของกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์

    ผลการศึกษาพบว่า ปีที่แล้ว ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางจำนวนประมาณหนึ่งในสามประสบปัญหาการต้องหยุดทำงานและการสูญเสียโอกาสทางธุรกิจ และ 88% นั้นต้องหาผู้เชี่ยวชาญจากที่อื่นมาให้ความช่วยเหลือ ตามที่ผู้ให้สัมภาษณ์ให้ข้อมูล โดยทั่วไปแล้วบริษัทมีค่าใช้จ่ายประมาณ 11,000 เหรียญสหรัฐ เสียผลกำไรและเป็นหนี้ประมาณ 16,000 เหรียญสหรัฐในขณะเดียวกันก็เสียชื่อเสียงด้วยเช่นกัน การที่บริษัทเสียภาพลักษณ์ที่ดีประเมินค่าเสียหายได้ประมาณ 8,000 เหรียญสหรัฐ

    ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางต่างพบกับความเสี่ยงของการสูญเสียระดับนี้ ผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่าองค์กรเกือบทุกองค์กร (90%) โดนคุกคามจากภายนอกอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี และ 73% ของผู้ให้สัมภาษณ์ต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามภายใน เช่น ช่องโหว่ของซอฟต์แวร์ หรือความเสี่ยงที่พนักงานจะสูญเสียข้อมูลในโมบายดีไวซ์ หรือเกิดเหตุข้อมูลรั่วไหล

    หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้เหตุการณ์คุกคามทางไซเบอร์มีมูลค่าสูง คือ ถ้าไม่มีการป้องกัน อาชญากรไซเบอร์จะสามารถเข้าถึงข้อมูลลับของบริษัทได้ บริษัทจำนวนมากกว่าหนึ่งในสาม (39%) ยืนยันว่าพวกเขาสูญเสียข้อมูลของบริษัทจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์

    คอนแสตนติน โวรอนคอฟ หัวหน้าการบริหารผลิตภัณฑ์ แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวว่า “เมื่อจะลงทุนธุรกิจครั้งใหม่ นายทุนต้องพิจารณาการลงทุนและทุกแง่มุมที่จะส่งผลกระทบต่อกำไรและชื่อเสียงของบริษัท นั่นเป็นเหตุผลที่ต้องตระหนักว่า กระบวนการธุรกิจแบบออโตเมชั่นมีความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า มีความเป็นไปได้ว่าราคาค่าเสียหายมากกว่าราคาโซลูชั่นในการรักษาความปลอดภัย ดังนั้น เราจึงแนะนำให้คุณคิดทบทวนในการรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลของบริษัทขั้นสูง”

    เพื่อเป็นการสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก แคสเปอร์สกี้ แลปขอเสนอโซลูชั่น Kaspersky Small Office Security ซึ่งออกแบบมาเพื่อธุรกิจขนาดนี้โดยเฉพาะ สำหรับธุรกิจขนาดกลางเราแนะนำ Kaspersky Endpoint Security ทั้งสองโซลูชั่นถูกออกแบบมาเพื่อเตรียมการเพื่อป้องกันโครงสร้างพื้นฐานไอทีหลายระดับอย่างน่าเชื่อถือ ซึ่งง่ายต่อการปรับใช้และจัดการโซลูชั่นปกป้องและต่อต้านเหล่าอาชญากรทางไซเบอร์ในขณะที่บริษัทมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายหลักของธุรกิจ

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)

Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020