เผย SME สูญเงินกว่า 38,000 เหรียญจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์แต่ละครั้ง

by smethailandclub 18 พย. 2015
Share:    จากรายงานของแคสเปอร์สกี้ แลป และบีทูบี อินเทอร์เนชั่นแนล พบว่า จำนวนเงินที่สูญเสียไปกระทบกับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางเนื่องจากการโจมตีทางไซเบอร์มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2015 มูลค่าความเสียหายของการโจมตีทางไซเบอร์แต่ละครั้ง เฉลี่ยประมาณ 38,000 เหรียญสหรัฐ ข้อสรุปนี้รวมค่าบริการที่ผู้เชี่ยวชาญมาจัดการหลังจากถูกโจมตี การสูญเสียโอกาสทางธุรกิจ และการสูญเสียจากการต้องหยุดทำงาน

    โดยปกติแล้วการแทรกซึมทางการตลาดและความมั่นคงทางการเงินเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งไม่ได้ให้ความสนใจกับความปลอดภัยของข้อมูลมากเท่าที่ควร ด้วยเหตุนี้จากความไม่สนใจในโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทำให้พวกเป็นเป้าหมายที่ดีที่สุดของกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์

    ผลการศึกษาพบว่า ปีที่แล้ว ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางจำนวนประมาณหนึ่งในสามประสบปัญหาการต้องหยุดทำงานและการสูญเสียโอกาสทางธุรกิจ และ 88% นั้นต้องหาผู้เชี่ยวชาญจากที่อื่นมาให้ความช่วยเหลือ ตามที่ผู้ให้สัมภาษณ์ให้ข้อมูล โดยทั่วไปแล้วบริษัทมีค่าใช้จ่ายประมาณ 11,000 เหรียญสหรัฐ เสียผลกำไรและเป็นหนี้ประมาณ 16,000 เหรียญสหรัฐในขณะเดียวกันก็เสียชื่อเสียงด้วยเช่นกัน การที่บริษัทเสียภาพลักษณ์ที่ดีประเมินค่าเสียหายได้ประมาณ 8,000 เหรียญสหรัฐ

    ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางต่างพบกับความเสี่ยงของการสูญเสียระดับนี้ ผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่าองค์กรเกือบทุกองค์กร (90%) โดนคุกคามจากภายนอกอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี และ 73% ของผู้ให้สัมภาษณ์ต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามภายใน เช่น ช่องโหว่ของซอฟต์แวร์ หรือความเสี่ยงที่พนักงานจะสูญเสียข้อมูลในโมบายดีไวซ์ หรือเกิดเหตุข้อมูลรั่วไหล

    หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้เหตุการณ์คุกคามทางไซเบอร์มีมูลค่าสูง คือ ถ้าไม่มีการป้องกัน อาชญากรไซเบอร์จะสามารถเข้าถึงข้อมูลลับของบริษัทได้ บริษัทจำนวนมากกว่าหนึ่งในสาม (39%) ยืนยันว่าพวกเขาสูญเสียข้อมูลของบริษัทจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์

    คอนแสตนติน โวรอนคอฟ หัวหน้าการบริหารผลิตภัณฑ์ แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวว่า “เมื่อจะลงทุนธุรกิจครั้งใหม่ นายทุนต้องพิจารณาการลงทุนและทุกแง่มุมที่จะส่งผลกระทบต่อกำไรและชื่อเสียงของบริษัท นั่นเป็นเหตุผลที่ต้องตระหนักว่า กระบวนการธุรกิจแบบออโตเมชั่นมีความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า มีความเป็นไปได้ว่าราคาค่าเสียหายมากกว่าราคาโซลูชั่นในการรักษาความปลอดภัย ดังนั้น เราจึงแนะนำให้คุณคิดทบทวนในการรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลของบริษัทขั้นสูง”

    เพื่อเป็นการสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก แคสเปอร์สกี้ แลปขอเสนอโซลูชั่น Kaspersky Small Office Security ซึ่งออกแบบมาเพื่อธุรกิจขนาดนี้โดยเฉพาะ สำหรับธุรกิจขนาดกลางเราแนะนำ Kaspersky Endpoint Security ทั้งสองโซลูชั่นถูกออกแบบมาเพื่อเตรียมการเพื่อป้องกันโครงสร้างพื้นฐานไอทีหลายระดับอย่างน่าเชื่อถือ ซึ่งง่ายต่อการปรับใช้และจัดการโซลูชั่นปกป้องและต่อต้านเหล่าอาชญากรทางไซเบอร์ในขณะที่บริษัทมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายหลักของธุรกิจ

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)

Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021