เอกชนเชื่อปีหน้าจะเป็นปีที่น่าลงทุน

by smethailandclub 19 พย. 2015
Share:    เอกชนมองตรงกันว่า ปี 2559 จะเป็นปีที่น่าลงทุน แต่เอกชนจะต้องเร่งยกระดับความสามารถเพื่อพัฒนาศักยภาพทั้งประเทศ

    นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท กล่าวในการเสวนา “Thailand Economic Outlook 2016 โอกาส ความเสี่ยง อนาคตเศรษฐกิจไทย”ว่า ในปีหน้า โดยภาพรวมแล้ว ปีหน้ายังเป็นปีที่น่าลงทุน โดยที่การลงทุนภาครัฐจะช่วยให้ภาคอสังหาริมทรัพย์โตต่อเนื่อง แต่ผู้ประกอบการจะต้องปรับตัวตามภาวะ

    ร.อ.จิตร์ เอี่ยมรุ่งโรจน กรรมการรองเลขาธิการหอการค้าไทย กล่าวว่า ปีหน้า จะเป็นปีที่มีบรรยากาศ น่าสนใจลงทุน แต่บรรยากาศภาครัฐในการแก้ไขกฎรเบียบข้อบังคับต่าง ๆ จะต้องสอดคล้องด้วย เช่น เนชั่นแนลซิงเกิลวินโดวส์จะต้องทำได้จริงหรือไม่

    นายบุญทักษ์  หวังเจริญ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนาคารทหารไทย แนะให้ผู้ประกอบการ เร่งยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันให้สูงขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยมีศักยภาพในการแข่งขันที่สูงขึ้น เพราะการที่ประเทศไทยมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจน้อยกว่าร้อยละ 6 ต่อปี ก็ยากที่ประเทศจะหลุดพ้นจากการติดกับดักประเทศรายได้ปานกลางได้  และประเทศไทย จะก้าวสู่การเป็นประเทศที่แก่และยากจน ซึ่งสถานการณ์นี้ จะเกิดในช่วง 5 ปีหรือ 10 ปีข้างหน้า ประวัติศาสตร์จึงอยู่ในมือของคนไทยในวันนี้แล้ว  


ที่มา – สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020