เอกชนเชื่อปีหน้าจะเป็นปีที่น่าลงทุน

by smethailandclub 19 พย. 2015
Share:    เอกชนมองตรงกันว่า ปี 2559 จะเป็นปีที่น่าลงทุน แต่เอกชนจะต้องเร่งยกระดับความสามารถเพื่อพัฒนาศักยภาพทั้งประเทศ

    นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท กล่าวในการเสวนา “Thailand Economic Outlook 2016 โอกาส ความเสี่ยง อนาคตเศรษฐกิจไทย”ว่า ในปีหน้า โดยภาพรวมแล้ว ปีหน้ายังเป็นปีที่น่าลงทุน โดยที่การลงทุนภาครัฐจะช่วยให้ภาคอสังหาริมทรัพย์โตต่อเนื่อง แต่ผู้ประกอบการจะต้องปรับตัวตามภาวะ

    ร.อ.จิตร์ เอี่ยมรุ่งโรจน กรรมการรองเลขาธิการหอการค้าไทย กล่าวว่า ปีหน้า จะเป็นปีที่มีบรรยากาศ น่าสนใจลงทุน แต่บรรยากาศภาครัฐในการแก้ไขกฎรเบียบข้อบังคับต่าง ๆ จะต้องสอดคล้องด้วย เช่น เนชั่นแนลซิงเกิลวินโดวส์จะต้องทำได้จริงหรือไม่

    นายบุญทักษ์  หวังเจริญ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนาคารทหารไทย แนะให้ผู้ประกอบการ เร่งยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันให้สูงขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยมีศักยภาพในการแข่งขันที่สูงขึ้น เพราะการที่ประเทศไทยมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจน้อยกว่าร้อยละ 6 ต่อปี ก็ยากที่ประเทศจะหลุดพ้นจากการติดกับดักประเทศรายได้ปานกลางได้  และประเทศไทย จะก้าวสู่การเป็นประเทศที่แก่และยากจน ซึ่งสถานการณ์นี้ จะเกิดในช่วง 5 ปีหรือ 10 ปีข้างหน้า ประวัติศาสตร์จึงอยู่ในมือของคนไทยในวันนี้แล้ว  


ที่มา – สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021