เอกชนเชื่อปีหน้าจะเป็นปีที่น่าลงทุน

by smethailandclub 19 พย. 2015
Share:    เอกชนมองตรงกันว่า ปี 2559 จะเป็นปีที่น่าลงทุน แต่เอกชนจะต้องเร่งยกระดับความสามารถเพื่อพัฒนาศักยภาพทั้งประเทศ

    นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท กล่าวในการเสวนา “Thailand Economic Outlook 2016 โอกาส ความเสี่ยง อนาคตเศรษฐกิจไทย”ว่า ในปีหน้า โดยภาพรวมแล้ว ปีหน้ายังเป็นปีที่น่าลงทุน โดยที่การลงทุนภาครัฐจะช่วยให้ภาคอสังหาริมทรัพย์โตต่อเนื่อง แต่ผู้ประกอบการจะต้องปรับตัวตามภาวะ

    ร.อ.จิตร์ เอี่ยมรุ่งโรจน กรรมการรองเลขาธิการหอการค้าไทย กล่าวว่า ปีหน้า จะเป็นปีที่มีบรรยากาศ น่าสนใจลงทุน แต่บรรยากาศภาครัฐในการแก้ไขกฎรเบียบข้อบังคับต่าง ๆ จะต้องสอดคล้องด้วย เช่น เนชั่นแนลซิงเกิลวินโดวส์จะต้องทำได้จริงหรือไม่

    นายบุญทักษ์  หวังเจริญ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนาคารทหารไทย แนะให้ผู้ประกอบการ เร่งยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันให้สูงขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยมีศักยภาพในการแข่งขันที่สูงขึ้น เพราะการที่ประเทศไทยมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจน้อยกว่าร้อยละ 6 ต่อปี ก็ยากที่ประเทศจะหลุดพ้นจากการติดกับดักประเทศรายได้ปานกลางได้  และประเทศไทย จะก้าวสู่การเป็นประเทศที่แก่และยากจน ซึ่งสถานการณ์นี้ จะเกิดในช่วง 5 ปีหรือ 10 ปีข้างหน้า ประวัติศาสตร์จึงอยู่ในมือของคนไทยในวันนี้แล้ว  


ที่มา – สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021