ททท. เตรียมลงนามกับ 3 องค์กร ดึงญี่ปุ่นเที่ยวไทย 2 ล้านคน

by smethailandclub 24 พย. 2015
Share:


    ททท.เตรียมลงนามเอ็มโอยู กับหลายหน่วยงานของญี่ปุ่น ระหว่างโรดโชว์ร่วมกับคณะรัฐบาล เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

    นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า ททท.ได้ร่วมคณะโรดโชว์ชี้แจงนักลงทุนญี่ปุ่นนำโดยนายสมคิดหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ในส่วนของ ททท. เตรียมลงนามในบันทึกความเข้าใจ(เอ็มโอยู) จำนวน 3 ฉบับ ฉบับแรกเป็นการลงนามร่วมกับองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร) ฉบับที่สอง ลงนามร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการท่องเที่ยวญี่ปุ่น(จาต้า)และฉบับที่สาม ลงนามร่วมกับสถานีโทรทัศน์อาซาฮี โดยมีเป้าหมายร่วมกันส่งเสริมความร่วมมือดึงดูดให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางมาไทยให้ได้ประมาณ 2 ล้านคน ภายในปี 2563 หรือให้มีสัดส่วนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 10 ของนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางออกนอกประเทศ

    โดยที่ผ่านมานักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางมาประเทศไทยสูงสุดในปี 2556 จำนวน 1.6 ล้านคน และได้ลดลงมาเหลือ 1.2-1.4 ล้านคนในปีนี้ เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัวและปัญหาการเมืองในประเทศช่วงที่ผ่านมา เมื่อไทยยังมีจุดเด่น เพื่อดึงคนญี่ปุ่นเข้ามาท่องเที่ยว ทั้งด้านความมีเอกลักษณ์และความอร่อยของอาหารไทย วัฒนธรรมอันงดงามและการพัฒนาในด้านกีฬาพื้นเมืองและกีฬาสากล

    การลงนามในครั้งนี้ จึงต้องการให้เจโทร เข้ามาช่วยพัฒนาในเรื่องของการพัฒนาท่องเที่ยวท้องถิ่นและพัฒนาเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านภายใต้กรอบอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง(GSM)และกลุ่มประเทศ CLMV ได้แก่ กัมพูชา ลาว เมียนมาร์และเวียดนามเพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวและการลงทุน โดย ททท. ต้องหารือเพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการร่วมกับกระทรวงพาณิชย์และบีโอไอ

    สำหรับความร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์อาซาฮี ซึ่งได้เข้ามาตั้งสำนักงานในประเทศไทยเพียง 2 เดือน มีความสนใจแลกเปลี่ยนเนื้อหาด้านการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศและด้านต่างๆของทั้งสองประเทศ

ที่มา-สำนักข่าวไทย
 
Share:

Related Articles

​ออฟฟิศเมท ชวน SME ช้อปกระเช้าและของขวัญปีใหม่กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 21 เปอร์เซ็นต์

ออฟฟิศเมท ร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ชวน SME องค์กร/บริษัท และนักช้อป ส่งความสุข มอบรอยยิ้มให้ลูกค้าและคนพิเศษของคุณ ด้วยของขวัญและกระเช้าปีใหม่จา..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กระทรวงอุตสาหกรรมเผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6

กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวร้อยละ 0.45 เมื่อเทียบกับเดือนก่อน ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 สะ..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กรมการค้าภายในจัด “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” รณรงค์บริโภคข้าวไทย

กรมการค้าภายใน จัดงาน “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” หวังสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคได้รู้จักพันธุ์ข้าว และทราบถึงคุณประโยชน์ของข้าวไทย พร..

by SME Thailand.| 25 พย. 2020