ททท. เตรียมลงนามกับ 3 องค์กร ดึงญี่ปุ่นเที่ยวไทย 2 ล้านคน

by smethailandclub 24 พย. 2015
Share:


    ททท.เตรียมลงนามเอ็มโอยู กับหลายหน่วยงานของญี่ปุ่น ระหว่างโรดโชว์ร่วมกับคณะรัฐบาล เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

    นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า ททท.ได้ร่วมคณะโรดโชว์ชี้แจงนักลงทุนญี่ปุ่นนำโดยนายสมคิดหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ในส่วนของ ททท. เตรียมลงนามในบันทึกความเข้าใจ(เอ็มโอยู) จำนวน 3 ฉบับ ฉบับแรกเป็นการลงนามร่วมกับองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร) ฉบับที่สอง ลงนามร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการท่องเที่ยวญี่ปุ่น(จาต้า)และฉบับที่สาม ลงนามร่วมกับสถานีโทรทัศน์อาซาฮี โดยมีเป้าหมายร่วมกันส่งเสริมความร่วมมือดึงดูดให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางมาไทยให้ได้ประมาณ 2 ล้านคน ภายในปี 2563 หรือให้มีสัดส่วนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 10 ของนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางออกนอกประเทศ

    โดยที่ผ่านมานักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางมาประเทศไทยสูงสุดในปี 2556 จำนวน 1.6 ล้านคน และได้ลดลงมาเหลือ 1.2-1.4 ล้านคนในปีนี้ เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัวและปัญหาการเมืองในประเทศช่วงที่ผ่านมา เมื่อไทยยังมีจุดเด่น เพื่อดึงคนญี่ปุ่นเข้ามาท่องเที่ยว ทั้งด้านความมีเอกลักษณ์และความอร่อยของอาหารไทย วัฒนธรรมอันงดงามและการพัฒนาในด้านกีฬาพื้นเมืองและกีฬาสากล

    การลงนามในครั้งนี้ จึงต้องการให้เจโทร เข้ามาช่วยพัฒนาในเรื่องของการพัฒนาท่องเที่ยวท้องถิ่นและพัฒนาเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านภายใต้กรอบอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง(GSM)และกลุ่มประเทศ CLMV ได้แก่ กัมพูชา ลาว เมียนมาร์และเวียดนามเพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวและการลงทุน โดย ททท. ต้องหารือเพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการร่วมกับกระทรวงพาณิชย์และบีโอไอ

    สำหรับความร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์อาซาฮี ซึ่งได้เข้ามาตั้งสำนักงานในประเทศไทยเพียง 2 เดือน มีความสนใจแลกเปลี่ยนเนื้อหาด้านการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศและด้านต่างๆของทั้งสองประเทศ

ที่มา-สำนักข่าวไทย
 
Share:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021