SME ตบเท้าร่วม “GConnect 2015” มหกรรมกระตุ้นตลาดออนไลน์รับมือ AEC

by smethailandclub 25 พย. 2015
Share:
  

    งาน "GConnect 2015" เพื่อโชว์เทคโนโลยีพร้อมเครื่องมือการตลาดออนไลน์ครบครัน จัดโดย iTopPlus ผู้นำธุรกิจการตลาดออนไลน์เพื่อผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ได้รับความสนใจล้นหลาม ทั้งจากบรรดา SME และ Startup ในงานประกอบด้วยนวัตกรรมการตลาดออนไลน์และเสวนากลยุทธ์เพื่อผู้ประกอบการจากพันธมิตรชั้นนำ อาทิ AIS, ETDA, ธนาคารกสิกรไทย และ Google ประเทศไทย หวังกระตุ้นยอดขาย ขยายตลาดสู่ AEC

          นายกัมพล ธนาปัญญาวรคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอท้อปพลัส จำกัด กล่าวว่า "หลังจากที่ประเทศไทย ไม่ว่าผู้ประกอบการ ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคม และผู้บริโภค ก้าวสู่ยุคดิจิทัลเต็มตัวอย่างทุกวันนี้ ทำให้การตลาดออนไลน์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำธุรกิจ ในฐานะที่ iTopPlus เป็นผู้นำธุรกิจการตลาดออนไลน์เพื่อผู้ประกอบการ SME และยังเป็นหนึ่งใน ผู้ให้บริการ Google Adwords Premier Partner อย่างเป็นทางการ เรามุ่งมั่นสู่การช่วยให้ธุรกิจเอสเอ็มอีได้รับประโยชน์สูงสุดจากการทำตลาดออนไลน์ และถือโอกาสฉลองครบบรอบ 8 ปีอย่างเป็นทางการด้วยการจัดงาน "GConnect 2015" เพื่อโชว์เทคโนโลยีพร้อมเครื่องมือการตลาดออนไลน์ครบครัน"


          ด้านสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดย ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักส่งเสริมฯ กล่าวถึงความสำเร็จในงานที่เกิดขึ้นว่า


       "การสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ผู้ประกอบการ SME ตลอดจนการสนับสนุนให้มีความเข้มแข็งและเติบโตได้อย่างยั่งยืน ต้องอาศัยความร่วมมือกันจากทุกฝ่าย งาน GConnect 2015 ครั้งนี้ ถือเป็นงานประจำปีที่สร้างโอกาสและความเท่าเทียมกันให้แก่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ หรือแม้แต่ประชาชนทั่วไป ให้มีองค์ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องมือและกลยุทธ์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง เนื่องจากการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิคส์ได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญที่สุด เพื่อเป็นกลไกในการสร้างขีดความสามารถใหม่ๆ และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศในลำดับต่อไป และที่สำคัญ เมื่อมีการเปิดเสรีทางการค้า การตลาดออนไลน์ยิ่งมีความจำเป็นมากขึ้นในการแข่งขันระดับสากล"


         สำหรับนางสาวอภิชญา เตชะมหพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายพันธมิตรทางธุรกิจ, Google เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวเสริมว่า"การทำการตลาดออนไลน์สามารถช่วยส่งเสริมธุรกิจของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กอย่างเห็นได้ชัดว่า ผู้บริโภค 38% มีแนวโน้มที่จะเข้าเยี่ยมชม และ 29% มีแนวโน้มที่จะพิจารณาซื้อสินค้ามากขึ้น จากธุรกิจที่มีหน้าร้านออนไลน์เต็มรูปแบบ


       นอกจากนี้ 2 ใน 3 ของผู้บริโภคยังค้นหาข้อมูลของธุรกิจต่าง ๆ ในประเทศผ่านเว็บไซด์หรือแอพพลิเคชั่นแผนที่ต่างๆ โปรแกรม Google AdWords Premier SMB Partner เป็นช่องทางที่ยอดเยี่ยม สำหรับให้ผู้ประกอบการขนาดเล็กเชื่อมโยงกับเข้ากับบริษัทต่างๆ ที่มีความเชี่ยวชาญและสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการได้ผลลัพท์ที่ดีที่สุดจากการทำโฆษณาออนไลน์ การร่วมมือกับพันธมิตรอย่างไอท้อปพลัส เราเชื่อว่าผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการทำการตลาดผ่านการใช้ Google Adwords พร้อมๆ กับเพิ่มประสิทธิผลจากการทำการตลาดออนไลน์ของพวกเขาได้เต็มที่"

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)


Share:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021